Bị nuôi nhốt lâu ở nơi quá chật hẹp, hổ trắng thất thểu không ngừng đi theo vòng tròn khiến nhiều người lo lắng

Sự việc được ghi lại tại một sở thú ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều người yêu động vật đã bày tỏ sự lo lắng cho sức khỏe tâm lý của con hổ.

Trong môi trường nuôi nhốt chật hẹp ở sở thú Bắc Kinh (Trung Quốc), người ta đã quay lại được cảnh một chú hổ Bengal màu trắng đang bước đi thất thểu và trông cực kỳ buồn chán, điều đáng nói là con vật cứ không ngừng đi theo vòng tròn.

Vị trí lồng của con hổ trắng là ở một khu vực nhỏ ngoài trời, ngay dưới một lối đi của du khách, nơi người ta có thể ngắm nhìn động vật ở sở thú. 

Theo phía sở thú Bắc Kinh cho biết, nhân viên của họ đã để ý đến những biểu hiện kỳ lạ của con hổ từ cuối tháng 3 và họ đã thực hiện "chăm sóc tâm lý" cho con vật.

Con hổ buồn chán bước đi theo một vòng tròn cố định không ngừng.

Sau khi video này được đăng tải lên mạng và đạt hơn 10 triệu lượt xem, nhiều người yêu động vật đã bày tỏ sự lo lắng của mình.

"Không gian như thế này không hề đủ cho con hổ. Nó đang bị ốm, ốm về tinh thần."

"Con hổ trông rất buồn chán."

Bị nuôi nhốt lâu ở nơi quá chật hẹp, hổ trắng thất thểu không ngừng đi theo vòng tròn khiến nhiều người lo lắng - Ảnh 2.

Con vật ở trong một khu vực ngoài trời rất nhỏ, chật hẹp, ngay bên dưới lối đi của du khách thăm quan sở thú.

Vào Chủ Nhật tuần trước, sở thú Bắc Kinh đã phản hồi rằng video này không phải được quay gần đây khi hành vi bước đi theo vòng tròn không ngừng của con hổ đã xuất hiện từ cuối tháng 3 và sở thú đã đưa nó đi chỗ khác.

"Những biểu hiện như thế này có thể dự đoán được sau khi những con vật ở quá lâu trong sở thú." - Một nhân viên trả lời báo chí. Sở thú Bắc Kinh đã thực hiện khám tâm lý để giúp con hổ trở lại trạng thái bình thường.

"Chúng tôi đã mang nhiều thức ăn và đồ chơi hơn đến cho con hổ, đồng thời cũng đưa nó đi huấn luyện hành vi." - Sở thú cho biết.

Bị nuôi nhốt lâu ở nơi quá chật hẹp, hổ trắng thất thểu không ngừng đi theo vòng tròn khiến nhiều người lo lắng - Ảnh 3.

Sở thú Bắc Kinh cho biết họ đã thực hiện chăm sóc tâm lý cho con vật, đồng thời cũng đã mang nó ra khỏi khu vực đó.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang