CẢM ĐỘNG CHÚ CHÓ BƠI HƠN 11 TIẾNG ĐỒNG HỒ ĐỂ TÌM NGƯỜI CỨU CHỦ

Sự trung thành của loài chó là một trong những điều đã từng lấy đi nước mắt của biết bao nhiêu người. Qua những câu chuyện cảm động, qua những "bằng chứng" sống để thấy được đây là một người bạn tuyệt vời của con người.

Chó là một trong những loài động vật khá đặc biệt khi có sự thông minh, nhanh nhẹn vượt trội so với nhiều con thú khác. Một điều nữa khiến những chú chó trở thành vật nuôi hàng đầu chính là lòng trung thành.

"Con không chê cha mẹ khó, chó không chê chủ nghèo" là một câu nói đã có từ lâu đời để tri ân sự trung thành của loài vật bốn chân này. Câu chuyện dưới đây như một minh chứng rõ rệt về tình cảm giữa chú với chủ của mình.

Cảm động chú chó bơi hơn 11 tiếng đồng hồ để tìm người cứu chủ

Sự trung thành của loài chó là điều không thể bàn cãi. (Ảnh minh hoạ: House4dog)

Chú chó "lênh đênh" trên biển vào lúc 6h sáng

Câu chuyện được một ngư dân tại vịnh Moreton ở Úc chia sẻ và đang nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Nữ ngư dân này đã nhìn thấy một vật thể đang di chuyển trên biển trong lúc ra khơi. Khi đến gần thì cô giật mình khi nhận ra đó là một chú chó thuộc giống chăn cừu Đức. Vào lúc 6h sáng lại bắt gặp con vật bốn chân lênh đênh trên biển thế này, nữ ngư dân linh tính có chuyện chẳng lành. Chưa kể chú chó còn được trang bị đồ lặn, bình thở và một hộp dụng cụ, như là của chủ nhân nó mang theo nên cô càng lo lắng.

Cảm động chú chó bơi hơn 11 tiếng đồng hồ để tìm người cứu chủ

Chân dung chú chó dũng cảm bơi 11 tiếng để tìm người cứu chủ nhân. (Ảnh: QLD Police)

Cảm động chú chó bơi hơn 11 tiếng đồng hồ để tìm người cứu chủ

Đây là chú chó thuộc giống chăn cừu Đức. (Ảnh minh hoạ: The Daily Shep)

Sau khi cứu vật nuôi tội nghiệp kia, nữ ngư dân đã nhờ cảnh sát tổ chức cuộc tìm kiếm khẩn cấp trên biển. Ngay lập tức tổ cứu hộ với trực thăng, tàu cảnh sát cùng nhiều xe motor nước đã được cử đi để tìm chủ nhân của chú chó. Đội cứu hộ liên tục tìm thấy các đồ vật liên quan đến con tàu, gián tiếp chỉ ra rằng chủ nhân của nó đang gặp nạn. Và sau 3 tiếng tìm kiếm, cảnh sát và các cứu hộ viên đã tìm được một người đàn ông 63 tuổi đang gắng sức bám vào một phần của con tàu đang chìm.

Cuộc đoàn tụ của chú chó trung thành và người chủ may mắn

Sau khi được giải cứu, đội cứu hộ đã ngay lập tức đưa nạn nhân đến bệnh viện để kiểm tra. Rất may mắn là ông không có chấn thương nào nghiêm trọng. Chú chó dũng cảm cũng được đưa đến thú y để chăm sóc. Sau khi ổn thoả, cả hai được đoàn tụ với nhau trong niềm vui sướng, hạnh phúc. Chủ nhân con tàu cho biết vì sự cố nên phương tiện của ông bị mất điện và ngập nước, dẫn đến việc mọi thứ đều dần dần bị chìm. Ông nhanh chóng chuẩn bị cho thú cưng của mình những vận dụng cần thiết để sống sót.

Cảm động chú chó bơi hơn 11 tiếng đồng hồ để tìm người cứu chủ

Rất may là đội cứu hội đã kịp tìm ra người chủ của Heidi. (Ảnh: QLD Police)

Heidi (tên của chú chó) đã rất cố gắng bơi vào gần bờ liền một mạch 11 tiếng để tìm sự trợ giúp. Và sự trung thành, dũng cảm của Heidi đã được đền đáp xứng đáng. Qua đây, chủ nhân của Heidi cũng muốn nhắn nhủ đến tất cả mọi người rằng phải biết yêu thương thú cưng. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo an toàn cho mọi phương tiện bạn sở hữu, để phòng trường hợp xấu nhất, bạn vẫn có thể sống sót và vượt qua được nghịch cảnh.

Cảm động chú chó bơi hơn 11 tiếng đồng hồ để tìm người cứu chủ

Cặp đôi đã đoàn tụ trong sự xúc động của mọi người. (Ảnh: QLD Police)

Cư dân mạng: "Boss" nhà người ta không làm mình thất vọng

Câu chuyện cảm động về lòng dũng cảm của Heidi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Qua hành động của Heidi, một lần nữa chúng ta có thể thấy sự trung thành và tình yêu vô bờ bến mà các chú chó dành cho chủ nhân của mình. Nhiều netizen cảm thấy ấm lòng vì cái kết có hậu của câu chuyện. Tuy nhiên một số ý "sen" chỉ biết ngao ngán so sánh với "boss" nhà mình, chỉ biết ăn ngủ chơi chứ chẳng biết giúp ích được gì.

Cảm động chú chó bơi hơn 11 tiếng đồng hồ để tìm người cứu chủ

Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình FB)

Cũng như Heidi, ngoài kia còn rất nhiều chú chó trung thành và yêu thương chủ tuyệt đối, sẵn sàng hy sinh cho sự an toàn của người đã nuôi dưỡng mình. Qua đó chúng ta có thể thấy được, dù là con vật nhưng mọi giống loài đều biết yêu thương, có cảm xúc chứ không chỉ mình con người làm được. Hãy luôn yêu thương, nâng niu và trân trọng vật nuôi mà bạn đang sở hữu nhé.

Thông tin từ: Daily Mail.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang