Câu chuyện về bản năng làm mẹ của cô chó hoang nhận mèo làm con nuôi chạm tới trái tim tất cả mọi người

Chó và mèo hiếm khi gần gũi nhưng trong cảnh khốn cùng, một đôi bạn 4 chân ở Nam Carolina đã hợp sức để bảo vệ nhau không rời nửa bước.

Cơ quan bảo vệ động vật ở Nam Carolina, Mỹ, đã phát hiện ra một cô chó đầy ngọt ngào đã "nhận nuôi" một chú mèo con bị bỏ rơi.

Mọi thứ bắt đầu vào năm 2014, khi sĩ quan Michelle Smith đến từ Trung tâm Kiểm soát Động vật Anderson, nhận được cuộc gọi về tiếng chó sủa trong khu phố. Điều này cũng không có gì lạ lắm vì cô nhận được hàng chục cuộc gọi với nội dung tương tự mỗi ngày. Tuy nhiên, đó là trách nhiệm nên Michelle vẫn phải đến tận nơi kiểm tra.

Khi Michelle có mặt, cô tìm thấy đôi chó và mèo đang trốn trong khe núi cạnh một con lạch. Bộ đôi này đều không đeo vòng cổ hay thẻ tên, dường như chúng đều bị bỏ rơi và tình cờ phát hiện ra nhau.

Michelle nói: "Con chó có thể dễ dàng ra khỏi đó và bỏ đi nơi khác, nhưng có vẻ như nó không thể và cũng không muốn bỏ rơi mèo con".

Câu chuyện về bản năng làm mẹ của cô chó hoang nhận mèo làm con nuôi chạm tới trái tim tất cả mọi người - Ảnh 1.

Trên thực tế, chó là một trong những loài có bản năng làm mẹ rất mạnh mẽ. Ngay cả khi phát hiện ra con non của loài khác, chúng vẫn bị bản năng hối thúc và trở thành một người mẹ bất cứ lúc nào.

 

 

Michelle đem bộ đôi chó mèo này về trung tâm. Cô thậm chí đã cố tách rời chúng để bác sĩ thú y tắm rửa và chăm sóc. Tuy nhiên, cô chó không hề muốn rời xa mèo con, nó tỏ ra giận giữ và chỉ im lặng khi được liếm láp chú mèo nhỏ. Hành động này khiến những người chứng kiến cực kỳ xúc động và quyết định không tách rời bộ đôi nữa.

Trong 17 năm công tác, Michelle hiếm khi được chứng kiến tình bạn như thế này. Thậm chí, đây là lần đầu tiên cô thấy chó nhận nuôi mèo.

Câu chuyện về bản năng làm mẹ của cô chó hoang nhận mèo làm con nuôi chạm tới trái tim tất cả mọi người - Ảnh 2.

Điều tuyệt vời và kỳ diệu nhất chính là: Cô chó đã cho mèo con bú dù nó chưa bao giờ mang thai! Bản năng làm mẹ trỗi dậy đã khiến nó tiết sữa.

Tuy nhiên, lượng sữa đó là không đủ để mèo con được khỏe mạnh, vì vậy lực lượng cứu hộ đã cho nó bú bình.

Cho rằng bộ đôi này thuộc về ai đó, họ đã giữ chúng trong 14 ngày để chờ chủ nhân đến tìm. Tuy nhiên, không ai xuất hiện nên cặp chó mèo này được cho phép nhận nuôi.

Nhân viên cứu hộ đặt tên cô chó là Goldie, bé mèo là Kate. Câu chuyện xúc động của cặp đôi đã nhanh chóng lan truyền trên mạng với hơn 430.000 likes và 88.000 lượt chia sẻ.

Câu chuyện về bản năng làm mẹ của cô chó hoang nhận mèo làm con nuôi chạm tới trái tim tất cả mọi người - Ảnh 3.

Đã có hàng nghìn email gửi về Trung tâm Kiểm soát Động vật Anderson để xin nhận nuôi Goldie và Kate. Đội ngũ nhân viên rất đau đầu mới dám chọn mặt gửi vàng cặp đôi cho gia đình Harris.

Sau một thời gian, Kate đã khỏe mạnh lớn lên nhưng tuyệt đối không rời chó Goldie nửa bước. Câu chuyện này không chỉ lay động trái tim của người yêu động vật, mà còn là lời cảnh tỉnh cho những kẻ dám nhẫn tâm bỏ rơi thú cưng của họ.

 

Theo T.H

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang