Chàng trai cho 20 gấu Koala đi nhờ xe, cứu sống khỏi đám cháy tại Úc

Trước thảm cảnh cháy rừng kinh hoàng ở Úc, nhiều người đã có những hành động đẹp để giải cứu động vật hoang dã

Nước Úc đang đối diện với thảm cảnh cháy rừng tồi tệ nhất lịch sử. Người dân và lính cứu hỏa đều dồn toàn lực để dập lửa và cứu sống hàng triệu động vật hoang dã. Mỗi người một tay, đoàn kết bảo vệ hệ sinh thái khổng lồ đã và đang bị lửa "nuốt chửng".

Micah (19 tuổi) và Caleb (18 tuổi) cũng vậy, họ đã cho những chú gấu túi koala chui vào ô tô của mình để thoát khỏi đám cháy thảm khốc ở Australia.

 
Cháy rừng ở Úc khiến nửa tỉ sinh vật bị thiêu rụi.
Cháy rừng ở Úc khiến nửa tỉ sinh vật bị thiêu rụi.

Tình người giữa vụ cháy: 2 chàng trai cho 20 chú gấu koala đi nhờ xe

Vào cuối tuần trước, 2 chàng trai này đã lái xe quanh đảo Kangaroo - một khu vực chịu thiệt hại nặng nề từ cháy rừng để đưa những con vật bị thương đến nơi an toàn.

 
Những chú gấu được 2 chàng trai giải cứu.
Những chú gấu được 2 chàng trai giải cứu.

Do số lượng động vật chạy khỏi đám cháy quá nhiều và Micah và Caleb không thể chứa hết chúng trên xe nên 2 chàng trai đành ưu tiên những chú gấu bị kiệt sức và đau đớn. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ để lại những con vật trưởng thành, không bị bỏng và vẫn phản ứng nhanh nhạy.

Micah và Caleb đã cứu được khoảng 20 con gấu túi koala và họ đã lên kế hoạch để chăm sóc những con vật đáng thương cho đến khi chúng có thể trở về tự nhiên.

 
Những chú gấu Koala được giải cứu.

Những chú gấu Koala được giải cứu.

2 chàng trai tốt bụng cũng cho hay trên đường đi, họ đã tận mắt chứng kiến và ước tính khoảng 60% số gấu koala đã bị thiêu chết. Trong đó, 1/5 số koala mà họ cứu cũng không qua khỏi những ngày đầu khi thoát khỏi đám cháy.

Hành động đẹp của họ đã được chia sẻ và thu hút hơn 20.000 lượt xem trên mạng xã hội. Một người bạn của Micah và Caleb đã bày tỏ cảm xúc: "Giữa những vụ cháy rừng khủng khiếp ở Australia, các người anh em của tôi đã ra ngoài và cứu được nhiều gấu koala nhất có thể".

 
Cháy rừng khiến nhiều động vật phải bỏ mạng.
Cháy rừng khiến nhiều động vật phải bỏ mạng.

Trước hành động đẹp đó, cư dân mạng đã gửi đến 2 chàng trai những lời cảm ơn và khen ngợi: "Những con vật trông rất kinh hoàng và kiệt sức. Thế giới cần nhiều người như họ", "Cảm ơn các chàng trai đã cứu những sinh linh nhỏ bé"... 

Theo Yan.vn

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang