Chó 6 chân chào đời ở Oklahoma

Bệnh viện thú y Neel ở Oklahoma ghi nhận trường hợp chó dị dạng 6 chân đầu tiên trên thế giới được sinh ra còn sống.

Chó con tên Little Skipper được cho là mắc một loại rối loạn dính liền bẩm sinh có tên là monocephalus dipygus, khiến nó có tới hai vùng xương chậu, hai đường tiết niệu dưới, hai hệ thống sinh sản, hai đuôi và 6 chân, nhưng chỉ có một đầu và một khoang ngực.

Tất cả các chân của con vật đều cử động được và phản ứng với kích thích, nhưng các bác sĩ thú y cho biết nó vẫn cần trải qua vật lý trị liệu và hỗ trợ vận động khi lớn. Skipper đã 6 ngày tuổi và vẫn ăn uống, phát triển bình thường.

Skipper được sinh ra bởi cặp bố mẹ thuộc giống chó chăn cừu Australia hay Aussie Border Collie. Chó mẹ hiện không cho con bú nên Skipper phải bú bình.

Kết quả chụp X-quang cho thấy chó con có dấu hiệu bị nứt đốt sống dọc sống lưng và có thể cần đến phẫu thuật trong thời gian tới. Tin tốt là các cơ quan nội tạng của Skipper vẫn hoạt động tốt. "Con vật có thể tiểu tiện, đại tiện và rất khỏe mạnh!", Bệnh viện thú y Neel nhấn mạnh.

Skipper đã được đưa về nhà để chăm sóc nhưng các bác sĩ thú ý nói rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe và sự phát triển của nó. Chủ sở hữu của Skipper hôm 22/2 thông báo rằng con vật đang tập bò xung quanh bằng hai chân trước và hai chân sau ở phía ngoài.

Đoàn Dương (Theo Fox 25 News)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Thực hư thông tin manga "One Piece" sẽ kết thúc trong vòng 4 năm nữa: Lời khẳng định từ Eiichiro Oda hay chỉ là đòn "giật tít"?

Thực hư thông tin manga "One Piece" sẽ kết thúc trong vòng 4 năm nữa: Lời khẳng định từ Eiichiro Oda hay chỉ là đòn "giật tít"?

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một làn sóng hoang mang và tranh luận nảy lửa vừa bùng nổ khắp các diễn đàn người hâm mộ "One Piece" trên toàn cầu. Hàng loạt trang tin giải trí quốc tế bất ngờ lan truyền thông tin tác giả Eiichiro Oda đã đích thân xác nhận bộ manga huyền thoại sẽ chính thức khép lại hành trình sau 4 năm nữa, nhân sự kiện One Piece Day diễn ra vào ngày 23 tháng 8 năm 2026.

Giải trí
K-net chê nhóm nhạc nữ Nhật Bản diễn như "văn nghệ tiểu học": J-net đanh thép đáp trả về cội nguồn ngành công nghiệp thần tượng

K-net chê nhóm nhạc nữ Nhật Bản diễn như "văn nghệ tiểu học": J-net đanh thép đáp trả về cội nguồn ngành công nghiệp thần tượng

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một cuộc khẩu chiến nảy lửa vừa bùng nổ trên các diễn đàn mạng xã hội khu vực Đông Á, phơi bày sự đối lập sâu sắc về tư duy thẩm mỹ và văn hóa thần tượng giữa hai cường quốc âm nhạc Nhật Bản và Hàn Quốc. Tâm điểm của làn sóng tranh cãi bắt nguồn từ sân khấu quảng bá mới đây của nhóm nhạc nữ 10 thành viên =LOVE (Equal Love) trên một chương trình âm nhạc hàng tuần tại xứ sở kim chi.

Giải trí
Lên đầu trang