Chó 6 chân chào đời ở Oklahoma

Bệnh viện thú y Neel ở Oklahoma ghi nhận trường hợp chó dị dạng 6 chân đầu tiên trên thế giới được sinh ra còn sống.

Chó con tên Little Skipper được cho là mắc một loại rối loạn dính liền bẩm sinh có tên là monocephalus dipygus, khiến nó có tới hai vùng xương chậu, hai đường tiết niệu dưới, hai hệ thống sinh sản, hai đuôi và 6 chân, nhưng chỉ có một đầu và một khoang ngực.

Tất cả các chân của con vật đều cử động được và phản ứng với kích thích, nhưng các bác sĩ thú y cho biết nó vẫn cần trải qua vật lý trị liệu và hỗ trợ vận động khi lớn. Skipper đã 6 ngày tuổi và vẫn ăn uống, phát triển bình thường.

Skipper được sinh ra bởi cặp bố mẹ thuộc giống chó chăn cừu Australia hay Aussie Border Collie. Chó mẹ hiện không cho con bú nên Skipper phải bú bình.

Kết quả chụp X-quang cho thấy chó con có dấu hiệu bị nứt đốt sống dọc sống lưng và có thể cần đến phẫu thuật trong thời gian tới. Tin tốt là các cơ quan nội tạng của Skipper vẫn hoạt động tốt. "Con vật có thể tiểu tiện, đại tiện và rất khỏe mạnh!", Bệnh viện thú y Neel nhấn mạnh.

Skipper đã được đưa về nhà để chăm sóc nhưng các bác sĩ thú ý nói rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng sức khỏe và sự phát triển của nó. Chủ sở hữu của Skipper hôm 22/2 thông báo rằng con vật đang tập bò xung quanh bằng hai chân trước và hai chân sau ở phía ngoài.

Đoàn Dương (Theo Fox 25 News)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

"Kaiju No.8": Phiên Bản Game Mới Cho PC và Smartphone Đang Được Phát Triển,

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Từ sự thành công của anime "Kaiju No.8", một trò chơi điện tử mới dành cho PC và smartphone đang được phát triển, mang đến cơ hội để người hâm mộ sâu hơn vào cuộc chiến giữa nhân vật chính Kafka và các kaiju khổng lồ, với nhiều tình tiết và hành động hấp dẫn được tái hiện qua màn hình chơi game.

Giải trí
Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Lý Do Cảm Xúc Của Cô Bé Riley Lại Có Giới Tính Khác Nhau Trong Bom Tấn Inside Out 2

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Bộ phim hoạt hình của Pixar - Inside Out 2 đang được phát hành tại rạp đã nhận về nhiều sự chú ý của khán giả. Và 1 trong những thắc mắc của người hâm mộ là vì sao cảm xúc của cô bé Riley lại không đồng nhất về giới tính. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang