Mèo cắn chết rắn độc để cứu 2 em nhỏ

Một con mèo ở Queensland, Australia, được gọi là "anh hùng bốn chân" sau khi xả thân chiến đấu với rắn nâu cực độc để bảo vệ hai em nhỏ.

Con mèo lông ngắn có tên Arthur đang chơi cùng hai đứa trẻ ở sân sau thì con rắn nâu phương Đông cực độc lao thẳng vào bọn trẻ.

meo anh hung anh 1

Chú mèo Arthur đã qua đời 1 ngày sau khi bị con rắn kịch độc cắn khi bảo vệ lũ trẻ. Ảnh: Independent.

Theo thông báo trên Facebook của Dịch vụ Cấp cứu Thú y ở Queensland, mèo Arthur dũng cảm đã ngay lập tức lao lên và giết chết con rắn để bảo vệ lũ trẻ khỏi nguy hiểm.

Con rắn đã cắn Arthur thuộc loài được xếp vào hàng độc nhất nhì thế giới. Theo Australian Geographic, loài rắn này nổi tiếng nhanh nhẹn, hung dữ và nóng nảy. Vết cắn của nó có thể gây tê liệt từng phần và ngừng đông máu, khiến nạn nhân gục ngã ngay sau khi bị cắn.

“Thật không may, trong khi đánh nhau, Arthur đã bị con rắn cắn một vết chí mạng”, bài viết cho biết.

Arthur gục xuống nhưng nhanh chóng tỉnh lại. Gia đình không hề hay biết về vết cắn của con rắn khi mọi người nháo nhác đưa lũ trẻ ra khỏi sân.

Sáng hôm sau, khi Arthur lại ngã quỵ, gia đình mới biết về vết thương chí mạng.

meo anh hung anh 2

Con rắn độc bị mèo Arthur cắn chết để cứu 2 em nhỏ. Ảnh: Facebook của Dịch vụ Cấp cứu Thú y.

Gia đình vội đưa con mèo đến bác sĩ thú y, nhưng tình trạng của nó đã quá nghiêm trọng, không thể phục hồi được.

“Gia đình của mèo Arthur rất đau buồn, họ sẽ luôn nhớ về nó và mãi mãi biết ơn nó vì đã cứu mạng những đứa trẻ. Arthur luôn tinh nghịch. Trước đây, nó đã được đưa đến bác sĩ thú y vài lần vì bị tai nạn, chúng tôi rất yêu quý nó”, Dịch vụ Cấp cứu Thú y cho biết.

Hành động dũng cảm của chú mèo đã được cư dân mạng ca ngợi. Nhiều người bày tỏ sự tiếc thương trước sự xả thân của Arthur.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Genshin Impact: Bản cập nhật 3.0 đến 3.2 sẽ chính thức bị rút còn 5 tuần và các banner nhân vật đi kèm

Ngoài cả tiến độ mà các leaker đã chia sẻ, bản cập nhật 3.0 đến 3.2 của Genshin Impact sắp tới sẽ bị rút ngắn xuống chỉ còn 5 tuần mỗi bản - ngắn hơn mức 6 tuần dự kiến ở giai đoạn đầu khiến mọi người sẽ cần trữ nguyên thạch nhiều hơn trong thời gian tới.

Game Online
Lên đầu trang