Khoa học Lý giải vì sao lũ mèo lại ngửi mông nhau

Ai cũng từng nhìn thấy 2 con mèo loanh quanh ngửi mông nhau, nhưng chắc không phải ai cũng hiểu được lý do vì sao chúng lại biến thái như vậy? 

Trong từ điển của lũ mồn này, Ngửi mông đồng nghĩa với câu hỏi: “Xin chào, bạn có khỏe không?”. 

Cat Pulls Face After Sniffing Friend's Butt - YouTube

 Đây chính là cách mà chúng nó làm quen lẫn nhau. Và kể cả khi đã biết nhau, chúng vẫn lặp lại hành động này hàng ngày để xem đối phương có gì mới và gắn kết tình cảm lại.

 Mèo rất thính. Khứu giác của Mèo nhạy gấp 40 lần khứu giác của loài người. Chiếc mũi ướt ướt của chúng nó có thể dựa vào mùi mà nắm bắt được thông tin. Với khả năng đáng tự hào này, lũ mèo có thể chỉ cần ngửi qua là biết con mèo khác trong phòng đang vui hay buồn, căng thẳng hay giận dữ.

 Loài mèo có tuyến mùi hương đặc biệt tại cổ, chân, đầu, đuôi và tuyến hậu môn. Các tuyến Apocrine nằm ở 2 bên trực tràng, tạo ra mùi hương mạnh mẽ, nhằm gửi tín hiệu về danh tính của con mèo đó cho động vật khác. Các thông tin gồm tao là ai, tao là trai hay gái, hôm nay tao ăn gì, hôm nay tao buồn hay vui.

Cat loves to sniff bum - YouTube

 Mặc dù đã biết nhau nhưng mèo sẽ tự làm quen lại với nhau thường xuyên, vài lần trong một ngày thậm chí là trong một giờ, để xem đối phương có gì mới và gắn kết tình cảm lại.

 Việc ngửi mông nhau theo chúng mô tả còn khiến giảm căng thẳng, đánh bay stress.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang