Chú chó bí ẩn bơi xuyên biển tới 1 giàn khoan dầu cách bờ 200 km

Chú chó nhỏ có bộ lông màu nâu được các công nhân trên dàn khoan phát hiện chấp chới giữa làn nước tại khu vực Vịnh Thái Lan hôm 12/4.

 

lost bird chu cho boi 220km den gian khoan thai lan 1

Anh Vitisak Payalaw – một công nhân làm việc tại dàn khoan, đã chia sẻ câu chuyện trên Facebook. Anh Vitisak kể lại chú chó đã cố gắng ngoi lên khỏi dòng nước, trèo lên một bệ đỡ của dàn khoan và trú tại đây mà không hề sủa hay rên rỉ dù đang trong tình trạng kiệt sức và lạnh cóng.

Chú chó bí ẩn bơi xuyên biển tới 1 giàn khoan dầu cách bờ 200 km 2

Chú chó được các công nhân dàn khoan giải cứu.

Các công nhân đã thả một sợi dây thừng xuống chỗ chú chó, thòng vào cổ nó và kéo nó lên. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao chú chó xuất hiện ở vùng biển cách bờ tới 220km. Anh Vitisak đoán rằng chú chó có thể đã bị rơi khỏi một chiếc thuyền đánh cá và đặt tên cho nó là “Boonrod” (nghĩa là Kẻ sống sót). Anh cũng có dự định nhận nuôi Boonrod khi trở về đất liền vào cuối tháng.

lost bird chu cho boi 220km den gian khoan thai lan 8

Chú chó bí ẩn bơi xuyên biển tới 1 giàn khoan dầu cách bờ 200 km 4

lost bird chu cho boi 220km den gian khoan thai lan 7

Chú chó bí ẩn xuất hiện tại vùng biển cách xa đất liền.

lost bird chu cho boi 220km den gian khoan thai lan 2

Chú chó ở lại trên dàn khoan 2 ngày trước khi được một chiếc tàu đưa về đất liền. Hiện Boonrod đã được đưa về chăm sóc tại một trung tâm thú y tại tỉnh Songkhla. Một nhân viên tại tổ chức từ thiện Smile Dog House cho biết hiện sức khỏe của chú chó đã ổn định và chỉ còn gặp vấn đề về da.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang