Du khách tức giận khi chỉ thấy độc một con chó nhà trong chuồng sói tại sở thú Trung Quốc

Đại diện của sở thú Jiufeng cho biết, họ không hề có ý định lừa khách du lịch khi nhốt con chó nhà vào chuồng ghi biển chó sói.

Mới đây, tại vườn thú Jiufeng ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, nhiều du khách đã tỏ thái độ khó hiểu xen lẫn tức giận khi đến thăm chuồng chó sói thì thấy độc một con chó nhà đang chạy quanh. Ngoài ra, không có con sói nào khác ở trong chuồng.

Sở thú Jiufeng bị tố lừa đảo khi du khách chỉ thấy độc một con chó nhà trong chuồng sói.

Du khách tức giận khi chỉ thấy độc một con chó nhà trong chuồng sói tại sở thú Trung Quốc - Ảnh 2.

"Rõ ràng đó là một con chó, sói cái gì mà sói?" - một du khách tức giận. "Họ tính lừa chúng tôi chắc."

Tuy nhiên, theo lời các nhân viên tại sở thú, họ không hề có ý định lừa khách. Chuồng ghi biển chó sói quả thực vẫn có một con sói đang nằm nghỉ ở chỗ khuất mắt, khiến du khách hiểu lầm. Về phần con chó nhà, nó được đưa vào chuồng nhằm mục đích "bầu bạn với con sói".

Du khách tức giận khi chỉ thấy độc một con chó nhà trong chuồng sói tại sở thú Trung Quốc - Ảnh 3.

Con chó nhà xuất hiện trong chuồng để "bầu bạn với con sói"?

"Con sói trong chuồng rất cô độc vì nó không hòa hợp với các con sói khác." - vị nhân viên cho biết. "Nó luôn luôn gây gổ đánh nhau với các con sói khác để rồi bị thương."

Vì lí do kể trên, sở thú quyết định tách con sói khỏi bầy để bảo đảm sức khỏe cho chính nó, nhưng rồi con sói đã trở nên cô đơn đến mức "gần như trầm cảm". Và thế là 2 con chó nhà sau đó đã được thêm vào chuồng để bầu bạn với con sói, song chỉ 1 trong 2 con phù hợp làm bạn với nó, con còn lại được đưa ra khỏi chuồng.

"Thấm thoắt đã 2 năm trôi qua rồi. Nhưng chúng vẫn giữ tình bạn gắn bó với nhau."- nhân viên vườn thú cho biết.

Du khách tức giận khi chỉ thấy độc một con chó nhà trong chuồng sói tại sở thú Trung Quốc - Ảnh 4.

Con sói và chó nhà hòa hợp rất tốt với nhau.

Đây không phải lần đầu một sở thú Trung Quốc bị du khách tố lừa đảo. Năm 2018, vườn thú ở tỉnh Hà Bắc đã bị bóc mẽ vì nhốt chó nhà trong chuồng cọp Siberia. Còn vào năm 2013, vườn thú ở tỉnh Hà Nam đã đưa chó ngao Tây Tạng vào trong chuồng ghi biển sư tử châu Phi.

Theo SCMP

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Điều gì khiến Conan 2019 đánh bại Avengers: Endgame khi ra mắt tại xứ sở Mặt Trời Mọc

Hơn hai thập kỷ trôi qua, Conan vẫn là một trong những thương hiệu manga và anime được khán giả yêu thích nhất. Để đáp lại tình cảm của khán giả, mỗi năm thương hiệu Conan đều giới thiệu đến khán giả những bản điện ảnh được trình chiếu trên màn ảnh rộng với nội dung gay cấn và đầu tư về mặt hình ảnh – kỹ xảo. Phần phim mới nhất Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh ra mắt trong năm nay đã không phụ lòng khán giả Nhật Bản và đem về doanh thu kỷ lục, trở thành phần phim có doanh thu cao nhất trong 23 phiên bản điện ảnh của Conan, thậm chí còn đánh bại cả bom tấn Avengers: Endgame. Cùng điểm qua những lí do vì sao khiến Conan 2019 có nhiều sức hút và đạt được những kỷ lục như vậy!

Phim Ảnh
Lên đầu trang