Chú chó thẫn thờ ngóng chủ đi cứu trợ trở về

Như một thói quen, hàng ngày chú chó nhỏ đều nằm trước cửa với gương mặt buồn thiu, ngóng chờ chủ về sau những chuyện thiện nguyện.

Dịch bùng phát thời gian dài khiến cuộc sống của nhiều người bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, thú cưng cũng chịu thiệt thòi vì chủ bận chống dịch, từ thiện...không có thời gian chăm sóc cho chúng.

 
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ câu chuyện về anh V. - một người sẵn sàng đấu giá những thứ mình đang có như sim số đẹp, áo được tuyển thủ Quốc gia Việt Nam ký… để quy thành gạo cho bà con vùng dịch. Điều đặc biệt, trên hành trình thiện nguyện của anh có sự đồng hành của cún cưng Tofu. Anh V. có gia đình nhỏ ở Đức nhưng dịch nên lâu rồi anh không thể về thăm. 

Một lần lang thang trên nhóm chó mèo, anh thấy chú chó nhỏ có lông trắng, mũi đỏ mãi không ai nhận. Lúc đó, V. đã đưa chú chó về nuôi xem như có thêm bạn ở nhà. Các con của V. rất vui khi nhìn thấy chú chó và đặt tên là Tofu (Đậu Hũ). Hàng ngày, Tofu đều ở nhà chờ chủ về đến nỗi thuộc luôn cả giờ. Lúc đầu, V. quyên góp gạo nhưng thấy quá nhiều cuộc sống thiếu thốn, nghèo đói anh đã tặng thêm cơm, thùng mì, rau củ… và bây giờ là những chiếc máy thở. Cứ thế, một mình V. vượt dịch lái xe cứu trợ.  

 
Chú chó nhỏ hàng ngày đều hóng chủ đi từ thiện về. (Ảnh: FB H.N.V)
Chú chó nhỏ hàng ngày đều hóng chủ đi từ thiện về. (Ảnh: FB H.N.V)

Người đăng câu chuyện của V. lên mạng xã hội chia sẻ: “V. bảo rằng, đời V. ít khi phải khóc, chắc chỉ vài lần. Là lần sinh nhật con gái tròn 18 tuổi mà anh không về được. Và lần này, chứng kiến cái nghèo khổ của bà con cơ nhỡ, những người tứ cố vô thân trong mùa dịch bệnh kéo dài ở cái thành phố hoa lệ này... Đó cũng là lý do để anh phải tiếp tục làm, tiếp tục những chuyến cứu trợ thay vì lúc đầu chỉ là những chuyến chở gạo.

Mỗi sáng, V. thay nước và đồ ăn cho Tofu. Khi anh bước ra cửa, nó ngóng theo từ ô cửa kính nhìn chủ đi và khi tối mịt, nó ngồi mong ngóng. Đến mức nó hoàn toàn hiểu cái lịch trình mỗi ngày, nên cứ sáng, cu cậu nằm buồn thẫn thờ. Nhưng, cũng đành phải tạm biệt nhau hằng ngày như thế, rồi cũng thành quen. Hơn 1 tháng trôi qua, một ngày V. nhìn thấy Tofu đã lớn. Ông chủ lướt qua nó mỗi ngày nhanh đến mức không biết nó lớn từng ngày.”

 
Gương mặt buồn rầu của chú chó khiến nhiều người nghẹn lòng. (Ảnh: FB H.N.V)
Gương mặt buồn rầu của chú chó khiến nhiều người nghẹn lòng. (Ảnh: FB H.N.V)

Câu chuyện đã khiến nhiều người rưng rưng nước mắt, cảm phục tấm lòng của V. Họ gửi lời cảm ơn anh vì đã dốc hết sức và bỏ của cải giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn. Ai cũng mong rằng Sài Gòn “sớm khỏe” để cuộc sống trở lại bình thường, không còn ai phải nghèo đói vì nó nữa.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang