Chú mèo 20 năm tuổi nhìn chuột chạy mà bất lực vì "tuổi già sức yếu" khiến CĐM vừa cười vừa thương

Một cô nàng vừa chia sẻ chú mèo già 20 năm tuổi của mình khi nhìn thấy chuột ở đằng xa nhưng lại bất lực vì không còn đủ sức để rượt đuổi khiến CĐM bật cười.

Mỗi người đều có số phận của mình và ngay cả thú nuôi cũng vậy. Sống trên đời này rồi cũng sẽ đến lúc nào đó không tránh khỏi được việc sinh - lão - bệnh tử.

Quy luật bất biến này chẳng ngoại trừ một ai cả, thế nên chỉ có những ai đang nuôi động vật trong nhà mới hiểu được cảm giác có một người bạn kề cạnh bao lâu này đang ngày một yếu và già đi. Ranh giới giữa sự sống và cái chết đang ngày một kề cạnh.

Mới đây, trường hợp của cô nàng có nickname là Maiasa Ly trong một bài viết của mình đã nói lên nỗi lòng đầy đau buồn của mình về chú mèo đã nuôi gần 20 năm đã thu hút sự quan tâm từ CĐM.

 
Đôi dòng tâm sự đầy nỗi buồn của cô nàng Maiasa Ly
Đôi dòng tâm sự đầy nỗi buồn của cô nàng Maiasa Ly

Chú mèo này được Maiasa Ly nuôi khá lâu, cùng cô nàng đi qua bao buồn vui cuộc sống, nhưng nay chợt giật mình khi thấy mèo của mình đã già đi, ốm yếu rất nhiều.

"Không biết nhóm mình có ai nuôi mèo từ khi nó mới sinh ra đến khi nó già yếu và chuẩn bị hoá kiếp không.

Mèo nhà mình sống với gia đình đã gần 20 năm, phải nói là gần 1/3 đời người và hầu như đã trọn vẹn kiếp mèo. Từ nhỏ tới lớn nó chỉ quẩn quanh nhà vì mình đã cho làm thái giám sớm, đúng chất mèo nông thôn nó thích ngủ trên mái nhà, thích bắt chuột và ăn cỏ lúa.

Dạo gần đây nó không còn sức leo lên mái nhà nữa vì chân yếu, mắt cũng mờ, té sấp mặt mấy lần vì trượt chân, chuột chạy ngang mặt nhảy múa nó còn không nhìn rõ nữa, ăn cơm cá nấu chín vẫn khó tiêu và ói ra nhà, mẹ mình hay vừa lau nhà vừa lầm bầm la nó, vài ngày sau thì nó ăn ít hẳn và không ói nữa", cô nàng Maiasa Ly tâm sự.

Chú mèo 20 năm tuổi nhìn chuột chạy mà bất lực vì tuổi già sức yếu khiến CĐM vừa cười vừa thương 2

 
Chú mèo ốm yếu dần theo năm tháng 
Chú mèo ốm yếu dần theo năm tháng 

Ngoài ra, cô nàng này còn tiết lộ thêm khá nhiều triệu chứng mà chú mèo nhỏ của mình đang mắc phải không khác gì một người già thật sự. Đó chính là trí nhớ của chú mèo này đã thật sự kém đi rất nhiều.

"Mình mới phát hiện nó bị mắc chứng kém trí nhớ của người già, đôi khi nó leo lên kệ bếp nhưng nó lại chẳng nhớ nó định làm gì, đứng thừ người ra hơn 15 phút, mắt lơ đãng đến khi mình đến và phát ít nước vào miệng nó thì nó nhớ ra nó khát, nhiều lần quan sát thấy nó đi được vài bước thì khựng lại suy nghĩ (chắc lại không nhớ định đi đâu).

Trước đây nó chỉ meo meo đòi ăn khi đói nhưng giờ nó meo suốt ngày vì nó quên mất nó vừa ăn xong. Cứ vài hôm là nó không chịu ngủ ở nhà sau, mình có giăng mùng cho không bị muỗi chích vì lông nó rụng nhiều nhưng nó gào la và chui vào phòng mình nằm bên ngoài mùng như trước đây, mình đoán là nó không nhớ nó đã lớn và ngủ riêng lâu rồi.

Rồi hôm nay mình xới cơm cho ăn, chưa kịp xẻ cá thì nó ăn cả cơm trắng, trước đây nó không bao giờ ăn cơm trắng, mình đoán là vị giác và khứu giác của nó cũng sắp mất rồi, tối ngủ nó còn ho nhiều và ị vào mền nữa, phải chăng thời gian nó bên cạnh mình đã sắp hết, dù biết nó già thật rồi nhưng rất khó để chấp nhận nhìn người bạn 20 năm qua ra đi".

Chú mèo 20 năm tuổi nhìn chuột chạy mà bất lực vì tuổi già sức yếu khiến CĐM vừa cười vừa thương 4

 
Chú mèo với thân hình ốm yếu
Chú mèo với thân hình ốm yếu

Đọc xong những dòng tâm sự từ tận sâu thẳm đáy lòng của cô nàng này về chú mèo đã ở cạnh bên mình gần 20 năm, ai nấy cũng đều xúc động. Có khá nhiều người đã không hề che giấu cảm xúc mà bày tỏ những chia sẻ và cảm xúc của mình khi cũng từng rơi vào hoàn cảnh như cô nàng Maiasa Ly.

"Ngày mà Maika (tên thân mật của mèo nhà mình) đi, mình cũng đã khóc như mưa suốt mấy ngày liền. Đau buồn lắm các bạn ạ, đi đâu về nhà cũng chạy ra đón, mới đi xe tới cổng thôi là đã thấy bóng dáng nó rồi, thông minh, lanh lẹ lắm. Nhưng tiếc rằng, sống chết đều có số cả rồi", là đôi dòng tâm sự của bạn L.K.

Bạn B.P. đã để lại bình luận: "Mèo nhà mình cũng nuôi được 15 năm rồi, tính thì như vậy chứ tuổi đời chắc cũng hơn mình. Nó cứ như một thành viên trong gia đình mình. Có đợt đi lạc, cả nhà mình bỏ công, bỏ việc để đi tìm, may mắn là được nhiều người chỉ cho nhiều cách, cuối cùng cũng tìm ra. Rồi thời gian bào mòn đi tuổi tác, nó già hẳn và mất đi. Lâu lâu buồn, cả nhà tớ cũng đều lôi ảnh ra mà xem".

20 năm không phải là khoảng thời gian dài đối với nhiều người, nhưng để nói về một con vật sống bên cạnh mình những 20 năm thì đó quả là một đoạn thời gian dài. Nhưng nuôi con vật nào cũng như vậy cả dù có 1 hay 2 năm đi chăng nữa thì những kỷ niệm của chúng đối với gia đình là điều vô cùng đáng nhớ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang