Clip: Liều mạng vuốt ve sư tử cái, người đàn ông bị cắn suýt đứt lìa cánh tay

Pieter Nortje, 55 tuổi, đang trong kì nghỉ dưỡng tại Nam Phi cùng vợ thì sự việc đáng tiếc xảy ra.

Thông thường, khi nhìn thấy cả bầy sư tử trưởng thành đằng sau hàng rào điện, cùng cả tá những biển cảnh báo cấm lại gần, thì chắc hẳn điều duy nhất bạn không muốn làm là thò tay qua đống lưới điện ấy để vuốt đầu lũ thú săn mồi kia.

Thế nhưng, ông Pieter Nortje lại có suy nghĩ khác. Vốn đang trong kì nghỉ dưỡng tại khu Tikwe River, cùng người vợ Ilze để kỉ niệm 10 năm ngày cưới, Pieter bỗng nảy sinh ý định điên rồ khi đi ngang qua khu vực nuôi nhốt sư tử:

Người đàn ông trung niên suýt bị cắn đứt lìa tay vì cả gan vuốt đầu sư tử.

Theo đoạn clip ghi lại, Pieter đang vô tư vuốt ve bộ bờm của một con sư tử đực, thậm chí còn gãi tai cho nó, trước khi con cái lông trắng dần tiến đến. Người đàn ông 55 tuổi vẫn không mảy may sợ hãi, giơ cánh tay ra xa "đón" con thú săn mồi, mồm vẫn nói: "Lại đây nào bé yêu, để 'cha' vuốt ve con chút nào!"

Clip: Liều mạng vuốt ve sư tử cái, người đàn ông bị cắn suýt đứt lìa cánh tay - Ảnh 2.
Clip: Liều mạng vuốt ve sư tử cái, người đàn ông bị cắn suýt đứt lìa cánh tay - Ảnh 2.

Ông Pieter đang vuốt đầu con sư tử đực trước khi con cái tiến đến.

Con sư tử sau đó đã không mất nhiều thời gian để cắm bộ răng sắc lẻm vào tay vị khách du lịch dại dột kia. Cú cắn uy lực ấy đã xuyên qua xương của Pieter; chưa hết, con sư tử còn tiếp tục kéo ông lại về hướng bên kia của hàng rào điện.

"Nó đang cắn ông ấy kìa! Nó đang cắn kìa!" - người vợ Ilze liên tục hét lên trong sợ hãi khi ông Pieter cố thoát khỏi nanh vuốt của sư tử.

Sau 5 giây dài như thế kỷ, cuối cùng con sư tử cũng chịu buông tha cho cánh tay đầy máu của Pieter. Người đàn ông tuổi ngoài ngũ tuần nhanh chóng được đưa đến bệnh viện Pelonomi, toạ lạc tại thủ đô Bloemfontein của Nam Phi, trong tình trạng nguy kịch và bị sốc nhiễm trùng nghiêm trọng. 

Clip: Liều mạng vuốt ve sư tử cái, người đàn ông bị cắn suýt đứt lìa cánh tay - Ảnh 3.
Clip: Liều mạng vuốt ve sư tử cái, người đàn ông bị cắn suýt đứt lìa cánh tay - Ảnh 3.

Ông Pieter bị sư tử trắng cắn trong vòng 5 giây

Người phát ngôn của khu nghỉ dưỡng Tikwe River cho biết, khu nuôi nhốt sư tử đã được đưa vào hoạt động từ 6 năm nay mà chưa có bất kì sự cố nào xảy ra. 

"Chúng tôi xin không nhận trách nhiệm về sự việc lần này. Ông Pieter đã tự ý thò tay qua hàng rào để rồi bị sư tử tấn công." - người này cho biết.

"Ông ấy chính ra đã rất may mắn đấy. Sư tử là loài sống theo bầy đàn, chúng có thể dễ dàng lao vào tấn công ông Pieter hàng loạt và sát hại ông ấy dù có hàng rào ngăn giữa hay không." - nhân viên tại một khu bảo tồn động vật hoang dã khác nói, sau khi xem đoạn clip trên. "Một số người không bao giờ hiểu được rằng sư tử vẫn luôn là loài động vật hoang dã. Chúng cần được giữ khoảng cách bằng mọi giá."

Theo Daily Mail 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang