Đáng yêu vô đối: Thấy đôi cáo nhỏ hay mò vào vườn chơi, chủ nhà sắm hẳn đệm nhún cho chúng nô đùa mệt nghỉ

Sau khi thấy đôi cáo liên tục viếng thăm nhà mình, cô chủ nhà Dora đã mua hẳn một bộ đệm nhún cho chúng thỏa sức vui đùa.

Kể từ đầu năm nay, cô Dora Nightingale, 55 tuổi, đã liên tục bắt gặp hai vị khách không mời ghé thăm nhà mình ở thị trấn Worthing, phía Tây xứ Sussex, Anh Quốc: Một đôi cáo đang ở tuổi mới lớn.

Thay vì hoảng sợ và ngay lập tức liên lạc với đội kiểm soát động vật để xua đuổi lũ cáo, Dora lại trở thành "fan cứng" của cặp đôi này, thường xuyên để lại đồ ăn, nước uống cho chúng; thậm chí còn đặt tên cho lần lượt mỗi con là Woody và Willow.

Chưa hết, sau khi thấy đôi cáo nghịch mấy chậu cây cảnh của mình, cô chủ Dora đã mua cho chúng mấy món đồ chơi, để cặp đôi thỏa sức vui đùa mỗi khi tối trời. Đỉnh điểm của sự thích thú đến với Dora khi cô đặt máy quay ở chế độ ban đêm, chĩa thẳng vào bộ đệm nhún mình mới đặt mua cho lũ cáo:

Xem đôi cáo nhảy tưng bừng trên đệm nhún - thứ mà có lẽ bạn sẽ khó lòng bắt gặp ngoài hoang dã.

Đôi cáo có vẻ rất thích món đồ chơi mới của mình, cứ nhìn cách chúng nhảy loạn xạ lên là biết!

"Trong khoảng 6 tuần trời, tôi thường xuyên mua cho chúng những món đồ để tự khám phá, nào là một đôi tất, mấy trái bóng và cuối cùng là một bộ đệm nhún, bởi vì chúng đang dần trưởng thành và ngày càng tò mò hơn." - cô Dora chia sẻ. "Lũ cáo thật sự rất đáng yêu. Chúng cực thích bộ đệm nhún này. 

Tôi biết loài cáo vốn có tiếng tăm không tốt lắm, và đây là điều tôi đang muốn thay đổi. Tại sao ư, vì chúng là một sinh vật thông minh, xinh xắn và hài hước. Tiếp xúc với chúng đủ lâu, và khá chắc rằng bạn cũng sẽ bị mê hoặc như tôi thôi!".

Đáng yêu vô đối: Thấy đôi cáo nhỏ hay mò vào vườn chơi, chủ nhà sắm hẳn đệm nhún cho chúng nô đùa mệt nghỉ - Ảnh 3.

Đáng yêu vô đối: Thấy đôi cáo nhỏ hay mò vào vườn chơi, chủ nhà sắm hẳn đệm nhún cho chúng nô đùa mệt nghỉ - Ảnh 4.

Theo Dora, cáo là một loài vật rất đáng yêu.

 

Dora Nightingale hiện cũng đang làm chủ một quỹ từ thiện, có tên là Fox Guardians, dành riêng cho loài vật lông lá này. Cô cũng dành nhiều thời gian chăm sóc cho một con cáo khác mang tên Faith, đã ghé thăm nhà mình trong suốt 3 năm trở lại đây.

Theo Metro - Dịch kenh14

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang