Tại sao Úc phải tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang?

Tại sao mèo hoang ở Australia phải bị diệt trừ?

"Chúng tôi không diệt trừ mèo vì ghét chúng mà cần phải đưa ra quyết định để cứu những động vật mà chúng tôi yêu mến", ông Andrew - thành viên Ủy ban quốc gia về bảo vệ các loài nguy cấp - giải thích.

 
Nguồn ảnh: iStock
Nguồn ảnh: iStock

Con mèo đầu tiên xuất hiện quốc gia này từ những năm thuộc thế kỷ 17. Và số lượng mèo tính đến hiện nay đã “phủ sóng” 99,8% trên khắp đất nước này. Số lượng mèo tăng vọt, là mối đe dọa lớn nhất đối với các loài bản xứ Australia. Tại bang Queensland ở phía đông bắc, một hội đồng địa phương đã treo thưởng 10 USD cho mỗi tấm da đầu mèo.

Ý kiến từ cộng đồng mạng

Tính ra, chi phí thực hiện “cuộc chiến” này sẽ không nhỏ với chính quyền quốc gia này. Cũng giống như những tin tức khác, CĐM chia thành hai luồng ý kiến rõ rệt, có người hoàn toàn đồng ý việc quốc gia này diệt trừ mèo hoang để bảo vệ những loài vật quý hiếm khác, cũng có người cảm thấy hành động này là không cần thiết. 

Tại sao Úc phải tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang?

Tại sao Úc phải tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang?

Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng đưa ra những phương pháp khác để giải quyết vấn nạn mèo hoang của Australia. Đáng buồn là những phương pháp đó lại thể hiện một thói quen có lẽ nên thay đổi của người Việt - ăn thịt mèo. 

Tại sao Úc phải tiêu diệt 2 triệu con mèo hoang?

Chó mèo là những loài vật khá thân thiết với con người, tình trạng mèo hoang ở Việt Nam có lẽ vẫn chưa đến mức đáng báo động như Australia, nhưng việc diệt mèo hoang của Việt Nam lại xuất phát từ một lý do không đáng kể. Muốn hạn chế sự sinh sản của mèo hoang, phải chăng vẫn còn những cách khác?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang