Đến kiểm tra và đòi tiền thuê nhà - Chủ nhà bất ngờ khi người thuê bỏ trốn để lại hơn 30 con mèo

Đập vào mặt chủ nhà là các nhóm mèo từ 4 - 5 con ở khắp nơi trong căn nhà của mình kèm các sản phẩm rác thải vương vãi khắp căn hộ

Sự việc xảy ra mới đây tại quận Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc. Chủ của một officetel (căn hộ văn phòng) tìm đến căn hộ vì người thuê đã vài tháng không đóng tiền nhà. Khi đến, người này tá hỏa khi nhìn thấy 30 con mèo ở khắp nơi trong căn hộ, người thuê đã biến mất và chỉ để lại một lá thư bảo rằng mình từ bỏ chúng.

Thuộc giống mèo Anh lông dài lai, những con mèo tụ tập thành nhóm 5-6 con trong tủ quần áo, ngăn kéo, bệ cửa sổ... Phân và nước tiểu mèo ở khắp nơi không được dọn dẹp dấy lên lo lắng về sức khỏe của những con mèo này.

Những con mèo có các đặc điểm ngoại hình giống nhau nên được cho rằng thuộc cùng một lứa. Người chủ nhà vì lo lắng cho chúng nên đã cho 30 con mèo này thức ăn và nước uống, cũng như liên hệ với các tổ chức bảo vệ động vật để nhờ giải cứu.

Đến đòi tiền thuê nhà, chủ nhà tá hỏa phát hiện người thuê biến mất, bỏ lại... 30 con mèo - Ảnh 1.

30 chú mèo sống trong tình trạng thiếu thức ăn và nước uống. Ảnh: Sohu

Vào ngày 29/12/2021, tổ chức bảo vệ mèo Nabiya Saranghae đã thông báo trên mạng xã hội rằng họ quyết định giải cứu 30 con mèo. Sau đó, họ thường xuyên đến thăm và chăm sóc cho chúng. Trong vài ngày tới, các bác sĩ thú y sẽ đến căn hộ officetel này để kiểm tra sức khỏe và thực hiện phẫu thuật triệt sản cho những chú mèo.

Tuy nhiên, tổ chức Nabiya Saranghae cho biết họ cần được hỗ trợ chi phí y tế và chỗ ở tạm thời cho những con mèo trong thời gian tới vì phải đưa chúng ra khỏi căn hộ trong tháng 1 này.

Người đại diện của Nabiya Saranghae cho rằng ban đầu có lẽ chủ của chúng chỉ nuôi khoảng 2-3 con mèo, sau đó số lượng đã tăng lên. Những con mèo này có khả năng mắc bệnh bẩm sinh do giao phối cận huyết.

Cô chia sẻ thêm, "Việc nuôi nhiều động vật đến mức không thể chịu đựng được không phải là bảo vệ hay yêu thương chúng. Cần phải có hình phạt đối với những người bị rối loạn tích trữ động vật như thế này."

Đến đòi tiền thuê nhà, chủ nhà tá hỏa phát hiện người thuê biến mất, bỏ lại... 30 con mèo - Ảnh 3.

Những con mèo này có khả năng mắc bệnh bẩm sinh do giao phối cận huyết. Ảnh:Sohu

Hiện tại tổ chức này đang cố gắng để nắm bắt được tình trạng sức khỏe của từng con mèo. Họ mong rằng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ mọi người để có thể chăm sóc những con mèo thật tốt mà không cần phải lo đến vấn đề chi phí, cũng như mong nhanh chóng tìm được gia đình mới cho chúng.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Các Diễn Viên Đình Đám Của Harry Potter Trở Thành Nhân Vật Trong Chúa tể Của Những Chiếc Nhẫn Trông Hợp Đến Không Tưởng

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Liệu các diễn viên trong Harry Potter sẽ trông như thế nào khi vào vai các nhân vật ở Chúa Tể Của Những Chiếc Nhẫn? Đó là điều không được nhìn thấy ở hiện thực thì giờ đây nghệ thuật dành cho người hâm mộ sẽ giải quyết vấn đề này. Cùng xem nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang