Mèo mẹ xông vào đám hỏa hoạn 5 lần để cứu đàn con nhỏ, nhìn dáng vẻ ai cũng rơi nước mắt

Đừng ai nói chỉ con người mới có tình mẫu tử, câu chuyện về mèo mẹ dũng cảm liều mình 5 lần xông vào đám cháy để cứu đàn con sẽ khiến bạn vừa cảm phục, vừa xót xa.

Cô mèo vô gia cư Scarlett sống tại New York đã trú ngụ tại một căn nhà bỏ hoang tại Brooklyn. Tại đây, cô "hạ sinh" 5 chú mèo con dễ thương.

Thật không may tòa nhà này xảy ra một vụ hỏa hoạn lớn. Một đội lính cứu hỏa đã có mặt để dập lửa. David Giannelli, một trong những nhân viên cứu hỏa trong hiện trường đã vô tình chứng kiển hình ảnh cực kỳ cảm động khi mèo mẹ Scarlett lần lượt chạy vào đám cháy tha từng chú mèo con tội nghiệp ra ngoài.

Array 0

Mèo mẹ vĩ đại liều mình xông vào đám cháy tới 5 lần để cứu đàn con

Scarlett bị bỏng nặng nề trong quá trính chạy đi chạy lại để cứu con. Đôi mắt bị lửa xém đỏ rộp và không mở ra nổi. Tai và bàn chân bị thiêu đốt, lở lóe, bộ lông bị cháy xem gần hết và khuôn mặt bị thiêu trụi.

Sau khi đã cứu hết những chú mèo nhỏ ra ngoài, mèo mẹ chạm vào mỗi chú mèo con bằng mũi của mình để đảm bảo lũ mèo con còn sống và an toàn thì ngã xuống bất tỉnh.

Array 1

Cơ thể bị thương rất nặng... 

Gianelli rất xúc động trước những gì ông thấy, sau đó ông đã đưa toàn bộ gia đình mèo đến một phòng khám thú y tại The North Shore Animal League ở Port Washington, New York. Đáng buồn thay, một trong những chú mèo con, con mèo yếu nhất, không chịu nổi vết thương và đã qua đời.

Còn mèo mẹ và 4 chú mèo con đã được chữa trị tích cực và phục hồi trong vòng 3 tháng, sau đó may mắn được nhận nuôi.

Array 2

Một chú mèo con yếu nhất đã không qua khỏi, còn lại mèo mẹ và 4 chú mèo nhỏ may mắn đã hồi phục

Câu chuyện về mèo mẹ dũng cảm đã lan truyền tới khắp Hà Lan, Nhật Bản và Nam Phi. Còn phòng khám đã nhận được tới hơn 7.000 bức thư xin nhận nuôi mèo mẹ và những chú mèo con.

Array 3

Cuối cùng, người được nhận nuôi là Karen Wellen, một người đã mất đi chú mèo cưng của mình trong một vụ tai nạn giao thông.

Array 4

Sau khi mèo mẹ mất đi, mèo mẹ vĩ đại đã vinh dự nhận được giải thường có tên là "Giải thưởng Scarlett cho Animal Heroism" dành cho những con vật dũng cảm có hành vi anh hùng. Chú cũng là một nhân vật chính trong một cuốn sách: "Scarlett đã cứu gia đình."

Dù đã hơn một thập kỷ trôi qua, nhưng câu chuyện của Scarlett vẫn luôn tồn tại, nhắc nhở chúng ta rằng động vật cũng có tình mẫu tử rất thiêng liêng và con người hoàn toàn học từ cô mèo mẹ này một bài học lớn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang