Ngày hội đặc biệt để cảm ơn loài chó ở Nepal

Ý tưởng về lễ hội này đã thắp sáng những trái tim yêu chó trên khắp thế giới đồng thời lên án lễ hội thịt chó Yulin man rợ của Trung Quốc gần đây

Ở Nepal, người ta dành hẳn một ngày để tổ chức lễ hội cho các chú chó, với mục đích cảm ơn chúng về lòng trung thành và sự đáng yêu hết mực của loài vật này.

Khoảng thời gian này được gọi là Diwali và được biết đến như một “lễ hội ánh sáng” , tổ chức bởi hàng triệu tín đồ Hindu vào mùa thu hằng năm ở các quốc gia như Ấn Độ, Nepal và các nơi khác. Lễ hội ánh sáng sẽ bắt đầu vào ngày 09/11 tại Ấn Độ, ngày tri ân loài chó là vào 11/11. Trong khi đó tuần lễ này ở Nepal bắt đầu vào ngày 11/11.

Nói riêng về Nepal, ngày lễ tri ân này mang tên là Kukur Tihar nhằm gửi lời cám ơn sâu sắc nhất đối với người bạn đồng hành “4 chân” này vì đã hết mực trung thành với con người.

Tihar là lễ hội 5 ngày của người Hindu và ngày thứ hai của lễ hội là ngày đặc biệt dành cho người bạn ấy

Mô tả hình ảnh

Kukur Tihar hoặc Kukur Puja có nghĩa là “tôn thờ loài chó”.

Mô tả hình ảnh

Người ta trao tặng vòng hoa hoặc đánh những dấu đỏ lên trán các chú chó (Tika), mang thức ăn ngon đến và công nhận mối quan hệ tốt đẹp giữa người và chó.

Mô tả hình ảnh

Vòng hoa là biểu tượng cho sự kính trọng của người dân

Bởi vì thực ra loài chó được xem như là một người bạn tốt bụng và thân thiện nhất.

Mô tả hình ảnh

Mô tả hình ảnh

Những bức ảnh chụp những chú chó này thật ngoạn mục.

Mô tả hình ảnh

Ý tưởng về lễ hội này đã thắp sáng những trái tim yêu chó trên khắp thế giới đồng thời lên án lễ hội thịt chó Yulin man rợ của Trung Quốc gần đây.

Mô tả hình ảnh

[qcngang]

Mô tả hình ảnh

Việc đánh dấu bằng loại bột màu đỏ trên trán được xem như là một biểu tượng thần thánh ở nơi đây.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang