Nhận nuôi chú chó “da bọc xương”, người phụ nữ được đền đáp bằng…sự sống

Nhận nuôi chú chó bị bỏ rơi trong tình trạng “thập tử nhất sinh”, người phụ nữ ở Anh đã được báo đáp bằng món quà là…cả mạng sống.

Khi được tìm thấy trên đường phố thị trấn Nafpaktos, Hy Lạp, chú chó Menios đang trong tình trạng thập tử nhất sinh: Cơ thể suy nhược vì bị bỏ đói lâu ngày, hơn thế nữa một phần xương sườn của Menios đã bị gãy và đâm thủng lớp da nhô ra ngoài. Các bác sĩ thú ý phát hiện và chữa trị cho Menios đoán rằng, chú chó tội nghiệp này đã bị chủ nhân của mình tra tấn trước khi đuổi ra ngoài.
Nhận nuôi chú chó “da bọc xương”, người phụ nữ được đền đáp bằng…sự sống

Menios được phát hiện trong tình trạng “thập tử nhất sinh”.

Câu chuyện bi thương của chú chó này đã nhanh chóng lay động con tim của Joanne Lowen và thôi thúc bà nhận nuôi nó. Tại ngôi nhà mới ở ngôi làng Lower Halstow (Vương quốc Anh), với tình yêu thương vô bờ của người chủ mới, Menios đã nhanh chóng hồi phục cả về thể chất, lẫn tinh thần. Chỉ vài tháng sống cùng bà Joanne Lowen, Menios đã lấy lại sự hiếu động, hoạt bát cùng dáng dấp của một chú chó săn Hy Lạp.

“Cứu vật vật trả ơn”, để đáp lại vị ân nhân của mình, Menios đã giúp bà Lowen phát hiện ra căn bệnh nguy hiểm, và đây cũng chính là lý do khiến người giáo viên tiểu học này vẫn còn sống vui khỏe đến ngày hôm nay.
Nhận nuôi chú chó “da bọc xương”, người phụ nữ được đền đáp bằng…sự sống 2

Với tình yêu thương vô bờ của người chủ mới, Menios đã nhanh chóng hồi phục cả về thể chất, lẫn tinh thần.

Lowen kể lại: “Tôi bắt đầu phát hiện điều gì đó bất thường, khi mà Menios liên tục đánh hơi một cách khó hiểu trên người tôi, mỗi khi 2 chúng tôi cùng nằm trên ghế sofa”. Tuy nhiên, vào thời điểm đó Lowen chỉ nghĩ rằng, đó là do chất khử mùi mà bà đã đã xịt lên người.


Vì hiện tượng đánh hơi của chú chó này ngày qua ngày càng có cường độ mạnh hơn và Meios cũng tỏ ra rất kích động, nên cuối cùng linh tính mách bảo Lowen cần phải đi khám.

“Qua thăm khám ban đầu bác sĩ bảo rằng, không phát hiện điều gì bất thường. Tuy nhiên, ông ấy vẫn khuyên tôi nên đi chụp phim” – Lowen kể.

Nhận nuôi chú chó “da bọc xương”, người phụ nữ được đền đáp bằng…sự sống 3

Giác quan thứ 6 của người phụ nữ này đã đúng, kết quả chụp phim cho thấy có một khối u ở vùng vú gần nách của bà. Thông qua sinh thiết, bác sĩ kết luận rằng, người mẹ 3 con này mắc ung thư tiểu thùy vú xâm lấn, một loại ung thư khởi phát từ tuyến sữa. Trong hầu hết các trường hợp, loại ung thư này không thể phát tán ra bên ngoài, nhưng một khi nó đã bị vỡ ra trên các mô vú, các tế bào ung thư có thể phát tán đi khắp cơ thể.


Lowen nói: “Sau khi biết được kết quả, tôi liền đem câu chuyện về hành động bất thường của thú cưng kể cho bác sĩ và ông ấy bảo rằng, mình không quá bất ngờ vì cũng đã nghe về nhiều trường hợp tương tự”.

Sau cuộc phẫu thuật đầu tiên loại bỏ khối u, kết quả sinh thiết cho thấy tế bào ung thư vẫn chưa lan sang các hạch bạch huyết. Tuy nhiên, các bác sĩ không dám chắc liệu căn bệnh này có quay trở lại hay không.
Nhận nuôi chú chó “da bọc xương”, người phụ nữ được đền đáp bằng…sự sống 4

Menios được phát hiện trong tình trạng “thập tử nhất sinh”.

Điều đáng ngạc nhiên là sau khi trở về nhà từ bệnh viện, chú chó Menios vẫn không ngừng hành động đánh hơi bất thường, và lần này Lowen tuyệt đối tin tưởng vào thú cưng của mình.

Tháng 6 năm 2019, bà bước vào cuộc phẫu thuật ung thư thứ 2 và sau lần này, Menios đã không còn đánh hơi lên người chủ nhân của mình nữa. Vài ngày sau, kết quả bệnh viện gửi cho Lowen khẳng định rằng, ung thư đã hoàn toàn biến mất khỏi cơ thể bà.

Nhận nuôi chú chó “da bọc xương”, người phụ nữ được đền đáp bằng…sự sống 5

Sau khi được cứu sống một cách ngoạn mục bởi chú chó cưng của mình, bà Lowen chia sẻ: “Menios thực sự đã cứu lấy mạng sống của tôi. Và tôi nghĩ rằng, các bạn cũng nên dành tình yêu thương với một chú chó, biết đâu một ngày nào đó nó cũng sẽ trở thành vị cứu tinh của bạn”.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

TOP Những nhân vật trong truyện tranh Marvel bị giảm sức mạnh khi lên phim (Phần 1)

Nguyễn Võ Bảo PhươngQuỳnh

Mặc dù được chuyển thể từ truyện tranh thành phim nhưng vẫn có nhiều sự khác nhau giữa 2 phiên bản. Đặc biệt trong phim về siêu anh hùng Marvel, sự khác biệt được chú ý nhiều nhất phải kể đến sức mạnh được tăng lên hay giảm bớt của các nhân vật. Cùng xem danh sách những người vốn có khả năng mạnh hơn khi ở trong truyện tranh qua bài viết sau nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang