Những chú cừu này được nhập học nhằm tăng số lượng học sinh tại đây, giúp cho lớp không bị hủy.

Những chú cừu này được nhập học nhằm tăng số lượng học sinh tại đây, giúp cho lớp không bị hủy.

Trường tiểu học Jules-Ferry thuộc Crets en Belledonne, một thị trấn nhỏ dưới 4.000 dân ở chân núi Alps, Pháp mới đây xảy ra câu chuyện "có một không hai" khi công nhận cừu trở thành học sinh chính thức.

Những con cừu được đưa đến trường tiểu học ở Pháp.

Những con cừu được đưa đến trường tiểu học ở Pháp.

Sự việc xuất phát từ việc một trong số 11 lớp học sẽ phải đóng cửa vì số học sinh giảm từ 266 xuống còn 261 người. Khi số lượng lớp xuống còn 10, đồng nghĩa với sĩ số một lớp sẽ là 26 em - vượt quá số lượng học sinh trong lớp thông thường. Tại Pháp, một lớp học chỉ được có tối đa 24 học sinh để đảm bảo việc học tập và giảng dạy. 

Với nỗ lực tăng lượng học sinh giúp lớp không bị hủy, hôm 7/5, một người nông dân địa phương tên Michel Girerd đã cùng chú chó của mình đưa 50 con cừu đến trường. Trong đó, 15 con đã được nhập học chính thức sau khi đăng kí giấy khai sinh. "Baa-bete", "Saute-Mouton", "Dolly"... chính thức trở thành học sinh của trường tiểu học Jules Ferry.

15 chú cừu ở Pháp được đến trường tiểu học làm... học sinh - 1

Chia sẻ với tờ Le Parisien (Pháp), Gaelle Laval, một trong những phụ huynh đứng sau sáng kiến kỳ quặc này, cho biết: "Giáo dục quốc gia không thể chỉ quan tâm đến số lượng mà quên đi lợi ích của học sinh. Chúng tôi đã đến gặp thị trưởng để trình bày quyền lợi của con em và cứu lấy lớp học. Giờ đây, không cần phải đóng cửa lớp học nào nữa rồi".  

"Con cái chúng tôi không phải là cừu, hãy ngừng đếm chúng", một biểu ngữ được phụ huynh và học sinh sử dụng phản đối chính sách đóng cửa. 

Theo báo cáo, thị trưởng thị trấn Jean-Louis Maret đã gật đầu đồng ý công nhận những học sinh đặc biệt này.

Học sinh và phụ huynh trường tiểu học đồng loạt phản đối việc đóng cửa lớp học. 

Học sinh và phụ huynh trường tiểu học đồng loạt phản đối việc đóng cửa lớp học. 

Các bạn học sinh tại trường tiểu học Jules Ferry tỏ ra phấn khởi trước sự xuất hiện của những bạn cùng lớp mới. "Có một con cừu là học sinh trong lớp, điều đó thật tuyệt vời", một cô bé 8 tuổi nói. 

Huyền Anh (Theo RT)

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang