Sau cơn mưa, những cánh rừng bị thiêu rụi ở Úc bất ngờ “hồi sinh”

Hình ảnh những mầm non nhú lên tại khu rừng ở Úc sau cơn mưa đã chứng minh một điều sự sống vẫn có thể nảy mầm ở những nơi khắc nghiệt nhất.

Vụ cháy rừng kinh hoàng tại Australia hiện vẫn đang là vấn đề được dư luận cả thế giới quan tâm. Hơn 20 người thiệt mạng, nửa tỷ sinh vật bị thiêu cháy, cả đất nước như chìm trong biển lửa là những gì trận cháy rừng để lại.

 
Cháy rừng kinh hoàng ở Úc (Ảnh: BBC)
Cháy rừng kinh hoàng ở Úc (Ảnh: BBC)

Cánh rừng Úc hồi sinh sau cơn mưa "vàng"

Trong những ngày ngọn lửa dữ bao trùm khắp mọi nơi, điều tất cả mọi người cùng nhau cầu nguyện đó là một trận mưa. Sau những lời cầu nguyện, điều đó đã xảy ra.

Ngày 6/1 vừa qua, một cơn mưa quý như vàng đã đổ xuống, xoa dịu cái nóng như thiêu như đốt. Nhiệt độ tại 2 bang New South Wales và Victoria cũng nhờ đó mà giảm xuống rất nhiều.

 
Cơn mưa vàng giúp người dân Australia được tận hưởng những giây phút dễ chịu ngắn ngủi (Ảnh: Getty Images)
Cơn mưa vàng giúp người dân Australia được tận hưởng những giây phút dễ chịu ngắn ngủi (Ảnh: Getty Images)

Dù chỉ là một cơn mưa rào không đủ sức dập tắt hơn 200 đám cháy đang hoành hành nhưng nó cũng giúp người dân Australia cảm thấy dễ chịu một chút sau hơn 3 tháng chống chọi với "bà hỏa". Cơn mưa không chỉ là "vị cứu tinh" với con người mà nó thực sự đã xoa dịu cơn cuồng nộ của ngọn lửa khi điều kỳ diệu đã xảy ra sau cơn mưa.

Sau cơn mưa, những cánh rừng bị thiêu rụi ở Úc bất ngờ “hồi sinh” 3

 
Mầm non nhú lên tại thân cây tưởng như chẳng còn sự sống (Ảnh: Murray Lowe)
Mầm non nhú lên tại thân cây tưởng như chẳng còn sự sống (Ảnh: Murray Lowe)

Như một lẽ tự nhiên, sự sống vẫn luôn ẩn mình trong cái chết. Có lẽ đó là cách mà trái đất và "mẹ thiên nhiên" đã tồn tại, đã chiến đấu với sự khắc nghiệt qua hàng triệu năm.

Nhìn hình ảnh những mầm non nhú lên từ thân cây tưởng như đã héo khô, chẳng ai có thể tưởng tượng ra được nơi đây từng bị nhấn chìm trong biển lửa như thế nào.

Sau cơn mưa, những cánh rừng bị thiêu rụi ở Úc bất ngờ “hồi sinh” 5

 
Khung cảnh khiến nhiều người tin rằng sự sống đã thực sự hồi sinh tại những cánh rừng (Ảnh: Murray Lowe)
Khung cảnh khiến nhiều người tin rằng sự sống đã thực sự hồi sinh tại những cánh rừng (Ảnh: Murray Lowe)

CĐM gửi lời cầu nguyện: "Cả nước Úc sẽ sớm hồi sinh"

Hiện diễn biến vụ cháy rừng ở Úc đang được cả thế giới quan tâm theo dõi. Vì vậy những hình ảnh cho thấy sự hồi sinh kỳ diệu của thiên nhiên tại Úc đã khiến nhiều người như được tiếp thêm niềm tin về một tương lai tươi sáng cho người dân nước Úc.

"Thiên nhiên quả là điều kỳ diệu. Sự sống đã trở lại ngay tại nơi tưởng như chỉ còn cái chết. Chắc chắn người dân nước Úc sẽ vượt qua được cơn thiên tai này", bạn X. gửi lời chia sẻ.

 
Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

"Trái đất hàng triệu năm qua đã luôn biết cách tự mình tồn tại dù hoàn cảnh có khắc nghiệt thế nào đi chăng nữa", người dân nước Úc cố lên, cả thế giới luôn bên các bạn", "Nhìn mấy hình đâm chồi nảy lộc mà không nghĩ nơi đây từng có hỏa hoạn luôn đấy. Khen đẹp có lẽ hơi quá đáng với các bạn trong hoàn cảnh này, nhưng nó đẹp thiệt. Vẻ đẹp của thiên nhiên, của sự sống",... là những bình luận của cư dân mạng.

 
Ảnh chụp màn hình
Ảnh chụp màn hình

Cảnh báo các đám cháy bùng sẽ phát trở lại sau đợt mưa kết thúc ngày 9/1

Những cơn mưa xuất hiện tại Australia được dự báo sẽ tiếp diễn đến ngày 9/1. Trận mưa đã khiến người dân Úc thở phào nhẹ nhõm khi khói bụi trong không khí được giảm bớt. Các chiến dịch đối phó với đám cháy cũng nhờ thế được hỗ trợ, giảm bớt căng thẳng.

Tuy nhiên sự dễ chịu này sẽ chẳng được kéo dài lâu khi mới đây, giới chức Australia cảnh báo rằng có thể nhiệt độ sẽ tiếp tục tăng. Đặc biệt sau đợt mưa kết thúc ngày 9/1, các đám cháy sẽ bùng phát trở lại.

 
Khung cảnh hoang tàn sau đợt cháy kéo dài (Ảnh: AFP)
Khung cảnh hoang tàn sau đợt cháy kéo dài (Ảnh: AFP)

Lực lượng cứu hỏa phải gồng mình đối phó với giặc lửaLực lượng cứu hỏa phải gồng mình đối phó với giặc lửa

Trận cháy rừng ở Úc đã diễn ra từ tháng 9/2019 tại phía đông Nam nước này. Nhiệt độ cao cùng những cơn gió mạnh khiến tình hình thêm trầm trọng hơn.

Đến nay vụ cháy đã phá hủy gần 2.000 ngôi nhà, ít nhất 25 người thiệt mạng và nửa tỷ động vật bị thiêu cháy. Thậm chí, tro từ các đám cháy còn khiến nước biển chuyển thành màu đen. Cảnh tượng ảm đạm, mịt mù khói lửa bao trùm khắp mọi nơi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang