Xót xa cặp vợ chồng chở 15 chú chó từ Bình Dương về Cà Mau nhưng rồi lại nhận cái kết buồn

Hành trình của cặp vợ chồng này cùng với 15 chú chó đã khiến cho nhiều người vô cùng xúc động và cảm thương. Dịch bệnh đã ảnh hưởng đến mọi người quá nhiều

Vừa qua, khi mà mạng xã hội đã cùng nhau chia sẻ về cặp vợ chồng từ Bình Dương về Cà Mau gây chú ý mạng xã hội vì đi cùng với họ là có thêm 15 chú cún nhỏ. Theo thông tin mới nhất thì thật vui mừng khi mà cả gia đình đã trở về Cà Mau an toàn .

 
Gia đình nhỏ đã về tới Cà Mau an toàn (Ảnh: Ở nhà vui thấy bà)

 
Gia đình nhỏ dừng lại nhận sự hỗ trợ từ bà con dọc tuyến quốc lộ (Ảnh chụp màn hình)

 
Một hành trình dài nhưng thật may mắn vì tất cả đều bình an (Ảnh: Ở nhà vui thấy bà)

 
"Được ăn ngon, ngủ yên rồi mấy đứa ơi" (Ảnh: Ở nhà vui thấy bà

 Người đàn ông cho biết: "Cầm cự 4 tháng nay không chịu nổi nên đành cùng nhau về quê. Cũng có người hỏi sao không bán đi, nhưng mà nuôi từ lâu rồi, thương rồi nên không thể bán. Nghèo cũng không bán. Mình nghèo thiệt nhưng nuôi nó quen rồi, mến rồi. Suốt cả hành trình cứ nằm im re, không quậy, khát nước thì kêu thôi".

Được biết, gia đình nhỏ này đã di chuyển hơn 18 tiếng và hiện đã về tới Cà Mau. Đoạn clip và những hình ảnh của cặp vợ chồng và 15 chú chó nhanh chóng nhận về nhiều lời bình luận từ cư dân mạng. Phần đa đều không khỏi xúc động trước nghĩa tình của gia đình nhỏ này. Hơn bao giờ hết, lúc khó khăn nhất không bỏ rơi nhau mới xứng đáng hai chữ "tri kỉ".

Chia sẻ với chúng tôi, bà Mây - em gái ông Hùng, là người đã cùng vợ chồng anh trai đưa đàn chó về quê cho biết, khi về đến Cà Mau, 15 chú chó bị đem đi tiêu hủy.

"Sáng nay (9/10), 15 chú chó bị đưa đi. Sau đó, mẹ mình có hỏi về 15 chú chó để đưa về nhà chăm thì nhận được tin là đều đã bị tiêu hủy cả vì sợ lây lan dịch bệnh.

Ông Hùng và hành trình đưa 15 chú chó về quê

Trước đó, mình có kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 nên bác sĩ lo ngại do chó lây bệnh. Mình nghe tin sốc lắm, mình nuôi chúng 7, 8 năm rồi, giờ đưa về quê không ngờ lại bị thế này luôn. Biết thế mình ở lại, không đưa chúng về quê nữa", bà Mây vừa khóc nức nở, vừa chia sẻ thông tin về 15 chú chó.

Ông Hùng, người cùng bà Mây đưa 15 chú chó về quê cũng xúc động chia sẻ. "Mình khóc từ chiều đến giờ. Giờ không biết làm gì nữa. Mình nuôi nó bao lâu nay, giờ bị vậy không biết phải làm sao", ông Hùng cho biết.

Trước đó, câu chuyện vợ chồng ông Hùng đưa 15 chú chó từ Long An về Cà Mau hơn 300km được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Hình ảnh những chú chó trên chuyến xe hồi hương cùng vợ chồng ông Hùng trước đó khiến nhiều người xót xa

Trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Phòng Y tế huyện Trần Văn Thời cho biết, đêm 8/10, mọi người về địa phương huyện rất nhiều, lên mấy trăm người. Riêng về địa bàn xã Khánh Hưng có 7 người về cách ly ở trường THPT Khánh Hưng thì có đến 5 người test nhanh dương tính, địa phương mới tách ra phòng riêng để phòng dịch Covid-19.

Trong đoàn người về thì có thêm 15 con chó của ông Hùng, bên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã xử lý. Không biết trong quá trình làm việc giữa Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã và gia đình của các chú chó như thế nào, hiện tại thì số chó trên đã bị tiêu hủy.

"15 con đã bị đi tiêu hủy rồi. Về phía lãnh đạo huyện đang yêu cầu xã gửi báo cáo về vụ việc lên, hiện vẫn chưa rõ ngọn nguồn như thế nào", lãnh đạo Phòng Y tế huyện cho biết.

Đại diện Phòng Y tế huyện Trần Văn Thời cũng cho biết, trong thời điểm phòng chống dịch khó khăn, rối bời, trong quá trình xử lý đôi khi chưa tìm ra được giải pháp thỏa đáng. Trước giờ vẫn chưa có văn bản cụ thể về việc xử lý động vật đi theo F0 nên đôi khi cách xử lý còn chưa thỏa đáng. Hiện Phòng Y tế đã có chỉ đạo xác minh làm rõ thêm về vụ việc, địa phương cũng mong mỏi mọi người thông cảm và đợi phía lãnh đạo làm rõ.

Cũng theo Phòng Y tế, hiện tại vợ chồng ông Hùng đều dương tính với SARS-CoV-2, đang điều trị tại BV. Riêng Trưởng Trạm Y tế xã Khánh Hưng (bà K.C) cũng gặp phải nhiều sự phản ứng của CĐM, nằm một chỗ và tăng huyết áp sau tất cả sự việc xảy ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang