Âm Dương Sư: Ubume Cò - Hướng dẫn cơ bản toàn tập và ngự hồn cần có

Ubume là một trong những Thức Thần khá thông dụng và được nhiều tân thủ ưa dùng trong phụ bản, hãy cùng xem qua ngự hồn nào phù hợp, ưu/khuyết điểm và cách sử dụng Cò cô cô ra sao nhé.

Ubume (Cô Hoạch Điểu - Cò) là thức thần phổ biến và thân thiện nhất đối với tân thủ Âm Dương Sư, vừa gây sát thương diện rộng (AoE) cực mạnh, vừa đơn thể mạnh nhờ nội tại đánh hôi đối phương, khi được kết hợp với châm nữ gây ra sát thương vô cùng lớn.

Truyền thuyết

Có rất nhiều lý do cho sự biến mất của một đứa trẻ nhưng theo một truyền thuyết của Nhật Bản, trẻ em mất tích hầu hết là do bị bắt để cướp linh hồn bởi một con quái vật gọi là Ubume.

Theo đúng truyền thuyết Nhật Bản, Ubume là một sinh vật giống chim nhưng có thể hóa thành một người phụ nữ bắt cóc trẻ em mỗi khi lông của nó bị ngắt. Ubume được cho là linh hồn của những người phụ nữ chết trong khi sinh con hoặc khi mang thai. Mối giao kết với đứa trẻ bị mất khiến Ubume luôn thèm khát cướp lại tất cả những gì đã từng là của mình. Bắt cóc trẻ con là một cách để trả thù cho những chiếc lông bị mất.

Một lời giải thích khác cho rằng, Ubume là một người phụ nữ để ngực trần bế em bé. Xuất hiện vào lúc hoàng hôn tại các giao lộ, cầu cống, các Ubume sẽ nhờ người qua đường giữ hộ đứa con của mình trong khi cô chạy đi công chuyện. Đứa bé sẽ trở nên ngày một nặng hơn cho đến khi người giữ nó đọc một lời cầu nguyện Phật giáo. Sau đó, Ubume trở lại và cám ơn họ vì đã đưa con mình trở về thế giới của người sống.

Nhiều câu chuyện khác kể về việc Ubume tìm kiếm người giám hộ để chăm sóc cho em bé sau cái chết của mình. Có người lại nói, Ubume đã nuôi đứa trẻ bằng cách thường xuyên vào thị trấn mua đồ nhưng số tiền mà người chủ nhận được sẽ biến thành lá khô sau khi Ubume rời đi.

Thông tin cơ bản Thức Thần Ubume

 • Độ hiếm: SR
 • Vai trò: Tấn công quần thể
 • Thức tỉnh: Tăng thêm 10% công kích.

Kỹ năng

Skill 1: Dùng ô kiếm tấn công đơn thể vào mục tiêu gây 80% sát thương và bỏ qua 20% phòng ngự của mục tiêu.

 • Lv2: Kỹ năng gia tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv3: Kỹ năng gia tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv4: Kỹ năng gia tăng thêm 5% sát thương nữa.
 • Lv5: Kỹ năng gia tăng thêm 5% sát thương nữa.

Skill 2 [ Nội tại ] Có tác dụng hỗ trợ đồng đội: Khi một đồng đội bất kỳ đánh tấn công cơ bản vào đối phương, Cô Hoạch Điểu có 30% cơ hội phối hợp công kích. (Chém này là chêm skill 1 của Cô Hoạch Điểu, và rất dễ để kích hoạt nội tại nếu đi cùng team Hiromasa hoặc team có nhiều Cô Hoạch Điểu hoặc team dùng tranh )
Kỹ năng không thể nâng cấp

Skill 3: Tấn công AOE tất cả mục tiêu. Cô Hoạch Điểu chọn một mục tiêu và gây sát thương lên toàn bộ đội hình, mỗi hit gây 33% sát thương, sau đó mục tiêu chỉ định ban đầu sẽ nhận hit cuối gây 88% sát thương.

 • Lv2: Sát thương kỹ năng tăng thêm 6% nữa.
 • Lv3: Sát thương kỹ năng tăng thêm 6% nữa.
 • Lv4: Sát thương kỹ năng tăng thêm 6% nữa.
 • Lv5: Sát thương kỹ năng tăng thêm 6% nữa.

Ngự hồn đề nghị: 2/4/6 [ Công/Công/Crit ]

 • Châm nữ
 • Tuyết u hồn
 • Nhật nữ tỵ thời
 • Mị yêu

Đánh giá sức mạnh

Như đã nói ở đầu bài, Ubume rất mạnh ở mọi giai đoạn của game từ việc "ăn hôi" theo đồng đội, sát thương đa mục tiêu và đơn đều tốt, dễ kích hoạt hiệu ứng khống chế. Gần như mọi game thủ đều chọn Cò cô cô làm sát thương chính ở giai đoạn farm đầu game. Dần về sau, Cò cô vẫn có chỗ đứng trong team khá lâu, do đó bạn nên nuôi cô cô từ đầu tiên.

Theo Group Onmyoji Đài Loan

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Giả thuyết kinh hoàng - Liệu rằng có phải nhóm Momonosuke đã chết từ 20 năm trước nay hiện hồn về dẫn lối cho băng hải tặc mũ rơm

Cuối chap 918, ta thấy được hình ảnh 8 cái mộ được đặt trên ngọn núi từng là nơi có thành Oden. Điều đáng nói ở đây là ngoài mộ của lãnh chúa Oden, người đã chết thì ta còn thấy được 4 cái mộ đề tên của những người vẫn còn sống là Momonosuke và 3 thuộc hạ Kinemon, Kanjuro và Raizou.

Giải trí
Lên đầu trang