BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái

Vẫn còn là một chiến trường rộng lớn và khá mơ hồ, tuy nhiên hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu cách hoạt động cũng như cách làm các nhiệm vụ tại khu Đồng Linh Thạch trong BnS hiện tại nhé.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái

Tổng quan khu Đồng Linh Thạch

Đồng Linh Thạch là một khu chiến phe phái nằm ở trung tâm của Đồng Bằng Phong Chí tại Núi Sương Bạc. Tại đây, khu trại của 2 phe Thiên Thanh và Huyết Tộc sẽ nằm ở 2 phía đối nghịch, với khu ở giữa là 2 máy khoan khai thác linh thạch cho mỗi phe nếu chiến thắng.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 2

Bạn có thể đơn giản là chạy vào khu vực này hoặc dịch chuyển thẳng ngay vào trại – miễn là đang mặc đồng phục phe phái thôi. Khi đã mặc đồng phục, bạn sẽ tìm thấy hàng loạt các nhiệm vụ hằng ngày theo phe có thể làm.

Lưu ý quan trọng:

 • Nếu không mặc đồ phe phái thì vào trại sẽ bị tất cả NPC bu vào đánh nếu thấy bạn.
 • Khi mặc đồ phe sẽ bị phe đối phương tấn công: Cả NPC lẫn người chơi khác
 • Khi đang tích điểm Linh Khí, sử dụng Esc > Thoát hiểm sẽ mất hết điểm Linh Khí đang có
 • Chết cũng sẽ mất điểm Linh Khí vào tay người giết bạn. Ngược lại, nếu giết đối phương thì bạn sẽ nhận được điểm Linh Khí của hắn.
 • Điểm Linh Khí có thể dùng để đổi lấy kinh nghiệm nâng cấp hạng phe phái, hoặc dùng để mua một số vật phẩm trong cửa hàng tại đây.

Các nhiệm vụ phe phái tại Đồng Linh Thạch

Lưu ý: Nhiệm vụ chỉ để giới thiệu trước việc bạn cần làm tại đây là gì. Mọi thứ sẽ rõ ràng hơn sau phần cơ chế bên dưới.

Tại 3 cô gái đẹp nhận/trả nhiệm vụ, các bạn sẽ có tổng cộng các nhiệm vụ chung sau đây:

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 3

1. Chiến tranh khu vực:

 • Đánh bại 8 Chiến binh tinh nhuệ, Chiến binh canh gác và Phó đội canh gác của phe đối lập.
 • Các đơn vị lính nhỏ này sẽ nằm rải rác tại khu vực ngoài rìa của phe đối lập. Mỗi đơn vị sẽ có khoảng 88k – 130k máu, bạn chỉ cần len vào né boss lớn để đánh lần lượt từng con thôi.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 4

2. Vào quá sâu

 • Đánh bại Vua Mài Răng và nhận nước mắt địa cầu từ nó.
 • Vua Mài Răng (Heo rừng) sẽ xuất hiện vào gần cuối đợt khai thác đá. Ngoài ra, Heo chỉ xuất hiện khi robot máy khoan vẫn còn sống, và bạn cần đánh ít nhất 3% máu của nó để nhận được nước mắt và hoàn thành nhiệm vụ.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 5

3. Phục hưng Thiên Thanh/Huyết Tộc

 • Nhặt mảnh vệ hồn của kĩ sư và thủ lĩnh tiên phong
 • Trong đợt khai thác đá của phe đối lập, bạn cần tiêu diệt cả 2 mini boss đang phòng thủ ở cả 2 máy khoan để nhặt cả 2 vệ hồn của chúng. Sau đó, thủ lĩnh tiên phong sẽ xuất hiện và bạn cần tiêu diệt cả hắn luôn để hoàn thành nhiệm vụ này.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 6

4. Trận chiến vì Linh Thạch

 • Giết 6 mini boss heo và 3 mini boss khỉ trong thời gian phòng thủ khai thác đá tại máy khoan.
 • Trong thời gian khai thác của phe mình, phe đối lập sẽ bắt đầu gửi lính ra tấn công 2 khu vực máy khoan này, bao gồm mini boss heo và khỉ lớn. Bạn cần giết đủ số lượng yêu cầu (3% máu mỗi con) để có hộp và hoàn thành nhiệm vụ thôi.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 7

Cơ chế hoạt động của Đồng Linh Thạch

Cả 2 phe gửi lính ra chiến đấu để giành quyền kiểm soát 2 máy khoan và khai thác linh thạch cho phe mình. Cần có người chơi từ 2 phía tham gia chiến đấu nếu không sẽ không có gì xảy ra giữa 2 bên cả.

Giai đoạn 1: Chiếm Giữ

 • Sẽ có 11 phút chuẩn bị trước khi giai đoạn Chiếm Giữ bắt đầu. Trong thời gian này sẽ không có gì xảy ra hết – nhưng sau lúc đó, 2 bên sẽ chửi lộn drama với nhau tí rồi gửi lính ra trung tâm để chiếm giữ.
 • Giai đoạn Chiếm Giữ sẽ kéo dài 12 phút. Cả 2 phe sẽ có số lượng lính tương đồng với nhau – với boss chính là tên Pháp Sư 6tr4 máu, miễn nhiễm mọi kĩ năng khống chế. Bên cạnh đó là 2 lính nhỏ cùng con robot 2tr máu.
 • Nhiệm vụ chính của bạn sẽ chỉ là tiêu diệt boss chính (robot trâu bò chỉ cần tanker kéo nó ra chỗ khác thôi). Sau khi tiêu diệt xong, lính cả hai bên sẽ rút lui vào trong để chuẩn bị cho giai đoạn Khai Thác dành cho bên chiến thắng.
 • Nếu gây trên 1% máu, bạn sẽ được hộp thưởng rớt ra từ boss. Nếu last hit boss thì sẽ được thưởng thêm 1 hộp nữa. Nếu boss bị kéo quá xa (qua địa phận lính bên phía còn lại) thì sẽ tự reset máu quay về chỗ cũ.
 • Nếu không ai tác động vào trận chiến này, cả hai bên sẽ rút quân về và trở lại thời gian chuẩn bị 11 phút.

Giai đoạn 2: Khai Thác

 • Sẽ có 1 phút chuẩn bị giữa giai đoạn Chiếm Giữ và Khai Thác. Giai đoạn Khai Thác sẽ kéo dài đến 33 phút.
 • Nếu phe nào chiến thắng trong đợt Chiếm Giữ trước đó (giết boss thành công) sẽ làm chủ chiến trường trong giai đoạn này. 2 Kĩ sư của phe thắng sẽ canh giữ mũi khoan phía Bắc và Nam (mỗi boss 6tr máu hơn) cùng vài tên lính nhỏ + robot khai thác.
 • Nhiệm vụ của phe thắng sẽ là phòng thủ trước NPC lẫn các người chơi phe địch trong suốt giai đoạn này, và nhiệm vụ của phe thua sẽ là tiêu diệt cả 2 boss phòng thủ tại đây.

Sẽ có 3 đợt tấn công chính, mỗi đợt bao gồm 4 nhóm lính “nhỏ” tấn công cùng lúc cả 2 máy khoan. 4 nhóm lính này sẽ có thứ tự xuất hiện giống nhai trong cả 3 đợt tấn công như sau:

 • Đợt 1: Heo bom > Heo bom > Khỉ > Quái ngẫu nhiên
 • Đợt 2: Heo bom > Heo bom > Khỉ > Quái ngẫu nhiên
 • Đợt 3: Heo bom > Heo bom > Khỉ > Heo rừng

Nếu cả 2 kĩ sư đều bị tiêu diệt, phe tấn công đối lập sẽ chiến thắng. Phe thua sẽ cử ra 2 boss canh giữ máy khoan và không làm gì cả, game thủ có thể tập trung và diệt hắn để tìm thêm điểm Linh Khí.

Giai đoạn 3: Chiến đấu

 • Trong giai đoạn 2, nếu 1 trong 2 kĩ sư còn sống sót từ đầu tới cuối thì phe đó sẽ chiến thắng, nếu tiêu diệt được cả 2 kĩ sư thì phe tấn công sẽ chiến thắng.
 • Tại đây, cả 2 bên sẽ chửi nhau thêm lần nữa và kéo lính ra đánh nhau đợt cuối cùng. Giai đoạn 3 này sẽ kéo dài 17 phút.

Trong giai đoạn này, chúng ta sẽ có 2 trường hợp:

 • Thiên Thanh thắng giai đoạn 2: Thiên Thanh sẽ cử boss PHÒNG THỦ, Huyết Tộc sẽ cử boss TẤN CÔNG
 • Huyết Tộc thắng giai đoạn 2: Huyết Tộc sẽ cử boss PHÒNG THỦ, Thiên Thanh sẽ cử boss TẤN CÔNG

Boss cuối này sẽ rớt một mảnh ghép có thể ghép lại để tại ra một rương phần thưởng đặc biệt, nhưng chỉ khi bạn có mảnh ghép từ 1 boss PHÒNG THỦ và 1 boss TẤN CÔNG (đồng nghĩa với việc bạn cần 1 đợt chiến thắng và 1 đợt thua để có thể giết 2 boss khác nhau này).

Các nhiệm vụ phụ khác

(Mình không rõ nhiêm vụ tên gì, nhưng sẽ ráng miêu tả chi tiết về nó nhé)

Nhiệm vụ hái hoa

 • Nhiệm vụ này có thể bắt đầu khi bạn mua một quyển sách nhiệm vụ giá 25 Linh Khí tại cửa hàng (sách tên Mệnh Lệnh Phe xx). Sau đó, bạn chỉ cần nhặt hoa nằm ở rìa phía Bắc và Nam của chiến trường là xong.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 8

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 9

Tin mật từ Thiên Thanh/Huyết Tộc

 • Nhiệm vụ này có thể nhận được từ các quyển sách rớt từ quái lớn cao cấp của phe đối địch, chủ yếu là ở giai đoạn Khai Thác (boss heo và khỉ).
 • Tiếp theo đó, bạn cần chạy thẳng ra phía bên hông của doanh trại địch và nhảy vào trong. Bạn có thể lợi dụng các khoảng thấp của hàng rào và chạy nhanh – nhảy vào đó (vướng lại thì spam Space để nhân vật nhảy vào trong), hoặc tìm một cái cây gần đó chạy thẳng lên rồi lướt vào trong doanh trại. Chú ý các lính bắn tên rải rác gần đó, chỉ cần bay ở giữa 2 tên đó là không bị bắn.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 10

 • Ở cái lều chính nằm giữa doanh trại (có 3 tên lính đi ra vào canh cửa), bạn hãy đứng trên nóc lều chờ 3 tên lính đi xa rồi nhảy vào trong trại.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 11

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 12

 • Tại đây, bạn sẽ thấy 2 tên lính canh cùng “boss” ngồi ghế ở giữa. Nhiệm vụ của bạn là lure 2 tên lính ra xa để 1 người khác vào lấy nhiệm vụ tại chiếc bàn đó. Lưu ý: Người lure nên có kháng hiệu ứng + sát thương trong thời gian để tránh việc ăn 1 hit sát thương cao quá rồi chết ngay.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 13

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 14

Nhiệm vụ này nên kéo cả đội 6 người để 1 người làm mọi người cùng hưởng nhé…Khi hoàn thành, hãy Esc > Thoát hiểm để tránh thời gian chạy về (thoát hiểm sẽ mất hết điểm Linh Khí nhé)

Tiêu diệt Trưởng Lão Phe XX

 • Đối với nhiệm vụ này thì bạn chỉ cần tiêu diệt mục tiêu là hoàn thành nhiệm vụ ngay, không cần nhận ở đâu cả. Mục tiêu chính của bạn sẽ là boss canh cổng ngay trước lều chính của phe đối lập (như nói ở trên đó).
 • Bạn không nên đánh ngay trước cổng lều vì rất dễ kéo các quái xung quanh khác vào phá. Việc bạn cần làm là tìm 1 tank chính cho cả nhóm và kéo hắn lên phía trên nóc lều (đi từ chỗ cắm cọc lều lên trên nóc) và đánh hắn ở phía trước của nóc lều (đi xa quá thì boss reset).
 • Ngoài ra, việc săn boss này nên kêu gọi toàn bang trong server để cùng nhau chiến (20 người trở lên). Đơn giản để đánh nhanh hơn và còn phải đối phó với phe địch nếu họ muốn phá…

Nhiệm vụ Cứu Thương

 • Nhiệm vụ này khá đơn giản, trong thời gian chuẩn bị hoặc Chiếm Đóng, NPC phe của bạn sẽ nằm rải rác trong khu vực Đồng Linh Thạch này. Hãy tới gần tương tác với họ và khiên thẳng về doanh trại chỗ bà cô nhận nhiệm vụ là xong nhiệm vụ.
 • Dĩ nhiên đang đi mà bị đánh thì bó tay thôi…

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 15

Nhiệm vụ nhặt thiên thạch

 • Nhiệm vụ này cũng đơn giản và không cần nhận trước. Bên khu vực của mình vào giai đoạn chuẩn bị hoặc Chiếm Đóng thỉnh thoảng sẽ có những thiên thạch (đá nóng) rơi xuống đây (gần khu cát có hộp vũ khí). Nhiệm vụ của bạn là bưng cục thiên thạch này về chỗ bà trả nhiệm vụ để hoàn thành.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 16

 • Lưu ý rằng khi mang cục đá, bạn sẽ nhận khoảng 2000 sát thương mỗi giây, do đó hãy uống sẵn máu rồi hãy bưng chạy về nhé. Khi đặt đá xuống thì nó sẽ không biến mất, nhưng có thể bị người chơi khác giựt bưng về, hãy chú ý tính năng này.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 17

 • Ngoài ra, lần đầu làm nhiệm vụ này thì bạn còn được 10 điểm thành tựu nữa.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 18

Các chi tiết khác cần lưu ý

Trống buff

Ở gần khu thương nhân, bạn sẽ thấy 3 cái trống từ nhỏ đến to. Các buff chưa được ghi rõ trong server VN, nhưng chúng sẽ giúp bạn chống lại debuff của các boss lớn. Đại loại là các boss lớn (boss cuối giai đoạn 3 hoặc boss sâu bên trong khu doanh trại) sẽ có buff phản ngược sát thương kèm với hiệu ứng (X). Khi stack đủ 10 stack (X) thì bạn sẽ bị chết ngay lập tức mà không thể hồi sức, chỉ có thể hồi sinh từ người chơi khác thôi.

BnS: Hướng dẫn Đồng Linh Thạch và các nhiệm vụ phe phái 19

 • Buff 1: Cần 51 điểm Linh Khí
 • Buff 2: Cần 101 điểm Linh Khí
 • Buff 3: Cần 201 điểm Linh Khí (sẽ được cập nhật chỉ số buff sau)

Bùa tăng chỉ số Linh Khí nhận vào

Tại thương nhân phe phái, bạn sẽ có thể mua bùa giúp tăng chỉ số Linh Khí nhận được (200% hoặc 300%) - mua bằng vàng hoặc Linh Khí. Tuy nhiên, hiện tại máy chủ Việt Nam vẫn chưa mở bán vật phẩm đó trong shop phe phái, nên tạm thời chúng ta sẽ chưa được x2 x3 nhé...

<Sẽ cập nhật thêm về chỉ số và cách đánh của từng loại quái>

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang