5 ứng dụng tăng tốc độ internet 3G trên smartphone Android

Tốc độ truy cập internet 3G trên smartphone của bạn quá chậm? Hãy thử dùng một trong các ứng dụng mà dưới đây xem có cải thiện được vấn đề không nào.

Mặc dù chất lượng đường truyền internet 3G còn phụ thuộc vào nhà cung cấp mạng, song nếu biết cách tinh chỉnh các thiết lập trên hệ thống, bạn vẫn có thể cải thiện đáng kể tốc độ internet để lướt web nhanh hơn mà không cần nhiều kiến thức để tự cấu hình bằng tay.

1. Internet Booster & Optimizer

Internet Booster & Optimizer hỗ trợ tăng tốc đường truyền Wi-Fi và 3G/4G bằng cách tạm dừng các tiến trình chạy ngầm đang dùng kết nối internet nên làm ảnh hưởng đến tốc độ truy cập chung.

Ngoài ra, Internet Booster & Optimizer cũng sẽ giải phóng bộ nhớ RAM, dọn dẹp cache nhằm giúp cải thiện tốc độ đường truyền và hiệu suất trình duyệt web.

Có hai chế độ tối ưu: cho thiết bị Android đã root và chưa root (tinh chỉnh sâu hơn để nâng tốc độ truy cập lên tối đa). Tuỳ tình trạng máy của mình mà bạn chọn chế độ tối ưu phù hợp.

Internet Booster & Optimizer

Tải Internet Booster & Optimizer (<<< nhấp vào link màu xanh để tải).

2. Faster Internet 2X

Faster Internet 2X giúp tăng tốc đường truyền Wi-Fi và 3G/4G nhanh gấp hai lần, hỗ trợ cả thiết bị Android đã root và chưa root.

Tại giao diện ứng dụng, bạn bấm START để kích hoạt chế độ tối ưu đường truyền internet. Sau đó, bấm STOP để đưa hệ thống về thiết lập mặc định ban đầu.

Faster Internet 2X

Tải Faster Internet 2X (<<< nhấp vào link màu xanh để tải).

3. Internet Speed Master

Internet Speed Master hỗ trợ thay đổi thiết lập hệ thống để tăng tốc internet hiệu quả cho các thiết bị Android đã được root.

Nếu chưa root máy, bạn cũng có thể sử dụng Internet Speed Master song kết quả sẽ còn tuỳ thuộc vào một số máy.

Internet Speed Master

Tải Internet Speed Master (<<< nhấp vào link màu xanh để tải).

4. 3G Speed Booster

Nếu thường dùng kết nối 3G để truy cập internet, 3G Speed Booster sẽ giúp tăng tốc kết nối 3G lên gấp đôi.

Bạn bấm Start để kích hoạt chế độ tăng tốc 3G, khi dùng xong, bấm Stop để tắt chế độ ấy đi.

3G Speed Booster

Tải 3G Speed Booster (<<< nhấp vào link màu xanh để tải).

5. Internet Speed Booster

Khi được kích hoạt, Internet Speed Booster sẽ giúp tăng tốc độ internet nhanh hơn 30% – 40% để giảm thời gian load trang web trên trình duyệt hay xem video trực tuyến.

Trên giao diện ứng dụng, bạn chạm vào hình đồng hồ rồi bấm nút OFF để bật tính năng tăng tốc internet. Tốc độ đường truyền thực tế và tốc độ sau khi tối ưu được mô phỏng qua hai thanh Actual speed và Available speed.

Internet Speed Booster

Tải Internet Speed Booster (<< nhấp vào link màu xanh để tải).

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang