Apple có 'thả cửa' cho ứng dụng 'người lớn' trên App Store?

Thống kê riêng trên Google Play, có tới hơn 100.000 lượt tải về các ứng dụng 'mát mẻ’ và chiếm 80% là người dùng dưới 30 tuổi. Trong khi đó tại App Store thì đây vẫn là một nơi 'khó tính' hay nói thẳng ra là 'không có cửa' cho các ứng dụng đồi trụy. Nhờ có hàng rào kiểm soát chặt chẽ nên App Store vẫn là một môi trường an toàn, lành mạnh với mọi lứa tuổi người dùng.

Ứng dụng 18+

Hình minh họa

Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời, người dùng vô tình phát hiện ra ứng dụng 18+ mang nội dung đồi trụy đang đứng Top trong Bảng xếp hạng của App Store. Đây phải chăng App Store là thể hiện cho sự lỏng lẻo hay một khe hở nào đó của Apple khi có sự xuất hiện của loại ứng dụng này trong bảng xếp hạng 'top'. Hoặc có chăng là do người tạo ra ứng dụng này quá cao tay, lách luật để vượt qua được rào chắn của App Store?

Game 18+ trên App Store

Phải chăng Apple đang 'mở cửa' cho ứng dụng đen?

Theo một nhà kiểm soát game cho biết, ban đầu thì những ứng dụng này được đăng trên App Review. Đây là nơi mà những ứng dụng mang nội dung ‘sạch’ để qua mắt hàng rào kiểm soát, sau đó được ‘hô biến’ thành ứng dụng 18+. Bằng những công cụ khác, người sáng tạo ứng dụng 18+ thực hiện phù phép, biến hóa lượt theo dõi, lượt download về để ứng dụng của mình nhanh chóng có mặt trên BXH 1 cách đường hoàng.

Đối với người dùng là những người có thông tin rõ ràng và tuyệt đối bài trừ ứng dụng có nội dung không mấy sạch sẽ, người ta sẽ thông báo cho nhà quản lý App Store và sẽ không đụng 'ngó ngàng' tới những ứng dụng này. Riêng với đối tượng người dùng nhỏ tuổi và người ‘có sở thích đặc biệt’ thì đây là đối tượng người dùng sẽ khiến các ứng dụng này nhanh chóng tăng lượt download. Dĩ nhiên thì hiểm họa từ những ứng dụng đen là không thể bàn cãi.

Drift Girls

Hình minh họa

Để tránh tình trạng bắt gặp các ứng dụng 18+ này trên các trang web và chợ ứng dụng thì cần phải có sự quản lý gắt gao cũng như kiểm soát chặt chẽ, tránh tình trạng gợi ý 1 ứng dụng đồi trụy nào đó khi người dùng đang duyệt web hoặc các kho ứng dụng. Ngoài ra, cần thông tin rộng rãi cho nhiều người dùng mạng để có cái nhìn kỹ càng hơn, vừa là bảo vệ bản thân vừa ngăn ngừa những hệ quả tệ cho cộng đồng.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang