Khám phá giao diện Smart Launcher 3

Bạn nhàm chán với giao diện gốc trên chiếc điện thoại của mình? Bạn muốn kiếm tìm một giao diện khác, độc đáo, mượt mà, nhẹ nhàng và nhiều tùy biến hơn nữa? Smart Launcher 3, sẽ giúp bạn giải quyết những phiền toái trên và mang lại luồng gió mới trong trải nghiệm người dùng.

Smart Launcher 3

Bộ giao diện này sinh ra nhằm mục đích đem lại những gì tốt nhất đến với người sử dụng. Nhà phát triển GinLemon cho biết Smart Launcher 3 khác hẳn những bộ giao diện thường thấy trong Google Play ở chỗ nó được xây dựng dựa trên giao diện AOSP (hiểu nôm na là mã nguồn mở Android) vì thế ứng dụng khá nhẹ nhàng và không tiêu tốn nhiều tài nguyên máy như pin, ram… Dễ dàng hiểu được tại sao ứng dụng này đạt hơn 20 triêu lượt tải về trên Google play. Smart Launcher 3 hoàn toàn tương thích với hầu hết các máy chạy Android.

Lần đầu truy cập, nếu bạn có 2 hoặc 3 ứng dụng có chức năng giống nhau thì Smart Launcher 3 yêu cầu chọn một ứng dụng mặc định sẽ xuất hiện trên giao diện chính.

Smart Launcher 3

Cài đặt lần đầu

Homescreen

Từ giao diện chính các ứng dụng cơ bản nghe, gọi, nhắn tin, trình duyệt web… thiết kế theo phong cách phẳng Material xếp thành vòng tròn bắt mắt. Phía trên, vùng chứa widget đồng hồ, để thay đổi các kiểu đồng hồ bạn chỉ việc giữ chạm vào widget sau đó lựa chọn biểu tượng đồng hồ tùy ý và xuất ra màn hình chủ. Người dùng cũng có thể thay thế widget này bằng các widger có sẵn trong máy. 

Thanh tìm kiếm ứng dụng, game, danh bạ đặt phía trên cùng. Thực tế sử dụng cho thấy vị trí đặt của thanh tìm kiếm khá bất tiện cho việc sử dụng 1 tay đối với những ai đang dùng smartphone có màn hình từ 5 inch trở lên, để thao tác tới được thanh tìm kiếm buộc lòng phải với ngón tay hoặc dùng hai tay.

Phong cách thiết kế phẳng cũng được áp dụng triệt để trên giao diện màn hình chủ của Smart Launcher 3, nhìn vào giao diện chính toát lên vẻ hiện đại trẻ trung. Với Smart Launcher 3, tính đổi mới được đề cao, theme, hình nên luôn được làm mới dễ dàng. Cung cấp lượng lớn theme miễn phí bên cạnh một số theme tính phí, số lượng theme phong phú, cách thiết kế độc đáo, đủ màu sắc theo các phong các thiết kế khác nhau, bạn tha hồ lựa chọn một kiểu thiết kế mà mình ứng ý nhất.

Smart Launcher 3 Smart Launcher 3 Smart Launcher 3

Nhiều theme cho người dùng lựa chọn

Menu ứng dụng

Smart Launcher 3

Ứng dụng được gom vào từng tab tùy theo tính năng

Tư giao diện màn hình chính tác vuốt từ mép trái màn hình truy cập nhanh vào menu ứng dụng có trong máy.

Từng ứng dụng được phân theo các tab khác nhau tùy theo công dụng. Có 6 tab chưa ứng dụng: Communication, Internet, Games, Media, Utility, Setting. Cách xếp ứng dụng như thế này khá tiện lợi, người dùng không còn phải lồng nhét ứng dụng chung chức năng vào cùng một thư mục nữa. Tuy nhiên, điểm bất tiện cũng bắt đầu từ đây, tab Communication và Internet đặt quá cao, đối với những smartphone kích thước lớn thao tác một tay lướt qua từng tab không đơn giản, dường như nhà phát triển chưa nghĩ tới việc làm sao cho người dùng sử dụng tiện nhất trên tất cả các kích thước màn hình.

Smart Launcher 3

Cài đặt, gỡ bỏ ứng dụng

Ngay từ giao diện menu ứng dụng, dễ dàng xóa bỏ ứng dụng lập tức, đối với các launcher khác đang hiện hành việc xóa bỏ ứng dụng buộc trải qua nhiều thao tác chứ không đơn giản như vậy.

Chạm 2 lần lên icon khỏi động ứng dụng thứ 2

Giải thích qua về chức năng độc đáo này, như bạn có thể thấy ở giao diện chính Smart Launcher xuất ra một số ứng dụng nhất định, không có nhiều thứ được thể hiện ra ngoài. Vì thế để tăng số lượng ứng dụng có thể khỏi động ngay từ màn hình chính bạn chỉ việc chạm hai lần vào icon của ứng dụng ở màn hình chủ lập tức một ứng dụng thứ 2, được bạn định sẵn, sẽ mở ra. Có nghĩa với 1 icon sẽ bao gồm 2 ứng dụng,

Cách làm rất đơn giảngiữ chạm vào biểu tượng ứng dụng bất kì ngoài màn hình chủ tiếp đó lựa chọn vào mục double tab, tìm và xác nhận ứng dụng thứ 2 bạn muốn gán vào icon đó thế là xong.

Smart Launcher 3

Đề cao tính cá nhân hóa, hàng tấn theme và các ứng dụng đi kèm

Hiện nay, các nhà phát triển launcher chỉ tập trung vào giao diện, cải thiện hiệu năng trải nghiệm người dùng mà lại quên đi tính cá nhân hóa, tính bảo mật vốn rất cần thiết. Nhưng với Smart Launcher 3 bạn yên tâm sử dụng, thiết lập hệ thống bảo mật tối ưu cho chiếc điện thoại của mình.

Các thực hiện là giữ chạm tại một điểm trống bất kì trên màn hình chủ xuất hiện hộp thoại chọn mục Preferencesmột loạt các lựa chọn tùy chỉnh hiện ra chọn mục App grid sau đó vào mục Password và thiết lập mật khẩu, để tránh bạn quên mật khẩu Smart Launcher 3 yêu cầu nhập email đề phòng, lựa chọn Ignore nếu không cần thiết.

Sau khi thiết đặt xong mật khẩu truy cập vào menu ứng dụng và thực hiện việc ẩn nó đi. Ứng dụng lựa chọn ẩn chỉ xuất hiện khi được kích hoạt đúng mật khẩu. Với chức năng này khi cho bạn bè mượn máy nhưng không muốn họ tò mò quá nhiều về dế yêu bạn có thể áp dụng nó.

Gỡ bỏ thiết đặt này ẩn rất đơn giản, chọn vào biểu tượng 3 dấu chấm năm ở góc trên bên phải của menu ứng dụng và lựa chọn Hidden apps.

Smart Launcher 3

Mang Knock off tiện ích cho bạn trải nghiệm

Knock off hay được biết đến chạm để tắt màn hình, chức năng từng tạo nên tên tuổi của LG trên G2, G3. Nay Smart Launcher 3 sẽ giúp người dùng giải quyết vấn đề và mang trải nghiệm knock off này đến với tất cả các dòng máy cho bạn trải nghiệm.

Cách cài đặt: Giữ chạm một vùng trống trên giao diện chính chọn Preferences tiếp chọn Extra features tiếp theo kích hoạt Knock off sau đó cài đặt SL Extra bước cuối chỉ cần chọn mở Knock off kích hoạt SL Extra. Và còn nhiều tùy chính khác: Có rất rất nhiều các tùy chỉnh nhỏ, trên đây chỉ nêu ra các tiện ích độc đáo mà Smart Launcher mang lại.

Smart Launcher 3 Smart Launcher 3

Xung quanh những ưu điểm của Smart Launcher 3 vẫn còn tồn tại những nhược điểm nhỏ như chưa thuận tiện cho người dùng thao tác một tay hay như chức năng Lock Screen tính phí sử dụng, một vài chức năng chỉ có thể sử dụng trên phiên bản Pro tính phí. Dù sao đây cũng mới chỉ là phiên bản miễn phí, còn nhiều hạn chế so với bản Pro, bỏ những khuyết điểm này Smart Launcher 3 đáng để dùng thay thế cho launcher gốc vốn dĩ nhàm chán trên điện thoại của bạn.Tạm kết

Download Smart Launcher 3

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang