Google Maps ra mắt tính năng 'tìm về chốn cũ'

Google Maps nay vừa chính thức hỗ trợ thêm một tính năng mới có tên Your Timeline. Tính năng này cho phép bạn có thể hình dung lại được các tuyến đường, lối đi trong thế giới thực mà bạn từng đi qua. Hiện tính năng mới này chỉ áp dụng cho người dùng Google Maps trên web và Android.

Google Maps Your Timeline

Cụ thể trong thông báo đăng tải trên blog, Google giới thiệu một tính năng Your Timeline mới cho Google Maps, Your Timeline sẽ xuất hiện dưới dạng một thanh công cụ ở phần menu của Google Maps trên Android qua đó cho phép người dùng dễ dàng tra cứu lại tất cả các địa điểm, lịch sử tìm kiếm và chỉ đường mình từng đi qua.

Google Maps Your Timeline

Cũng có thể nói, điều này cho thấy Google ‘âm thầm’ theo dõi khá chi tiết những bước đi, mọi tìm kiếm của người và thiết lập nên một lịch sử cho từng người dùng. Nhưng Google cũng cho phép người dùng có thể xóa hoặc chỉnh sửa bất cứ dữ liệu nào có liên quan tới quá trình tìm kiếm đường đi, định vị của họ. Hoặc người dùng cũng có thể tắt mục Location History (lịch sử định vị) trong phần cài đặt của Google bất cứ lúc nào.

Google Maps Your Timeline

Tính năng Your Timeline hứa hẹn sẽ vô cùng hữu ích đối với nhiều người dùng khi nó cung cấp cho họ cách theo dõi và kiểm soát dữ liệu định vị cá nhân cũng như tư vấn nhiều tình huống có thể xảy ra bất ngờ, ví dụ như tình hình giao thông tắc nghẽn trên các con đường mà người dùng đi qua. Tuy nhiên, người dùng Google Maps trên iOS vẫn chưa nhận được tính năng này và chắc sẽ phải đợi thêm 1 thời gian nữa để được trải nghiệm Your Timeline.

 

  • Maps | Bản Đồ

    Maps | Bản Đồ

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang