Cortana cho Android: Có 1 tin vui, 1 tin buồn

Cortana chắc hẳn là cái tên quá quen thuộc đối với những người dùng smartphone chạy Windows Phone, 1 phần mềm trợ lý ảo tích hợp sẵn trên hệ điều hành này, được đánh giá không hề thua kém Siri của Apple. Và dĩ nhiên, người dùng Android cũng rất 'thèm khát' cô thư ký ảo Cortana.

Cortana bản Android 1

Lần này, nhắc đến Cortana thì sẽ có 1 tin vui và 1 tin không hề vui chút nào. Tin vui trước nhé! Đó là hãy bỏ qua bản rò rỉ cách đây 1 tháng của ứng dụng Cortana dành cho Android, bởi giờ đây Microsoft cũng chính thức giới thiệu ứng dụng này trên chợ Google Play Store.

Microsoft còn cho biết thêm, bản Cortana chính thức được tối ưu và cải tiến hơn rất nhiều so với bản rò rỉ trước đó. Và còn 'bá đạo' hơn nữa là Cortana sẵn sàng 'chiếm chỗ' Google Now trên các thiết bị Android khi người dùng nhấn nút Home của thiết bị đó.

Cortana bản Android 2

Trong khi phiên bản Cortana của Windows Phone có thể được cách hoạt bằng giọng nói thông qua câu lệnh 'Ê Cortana (Hey Cortana)' thì bản Android sẽ dựa trên các thiết lập khác nhau tùy theo thiết bị nhằm tránh trường hợp bị kích hoạt không mong muốn của chủ nhân.

Cũng tương tự bản WP, Cortana Android cho phép người dùng truy cập vào nơi lưu trữ các thông tin liên quan đến cá nhân mình cũng như nhắc nhở các sự kiện, cung cấp các thông tin về địa điểm ăn uống, dự báo thời tiết, kết quả thể thao và hơn thế nữa.

Tuy nhiên, bây giờ là thời điểm của 'tin buồn': phiên bản Cortana cho Android trên Google Play Store hiện mới chỉ dành cho người dùng ở thị trường Mỹ mà thôi. Cũng khá hụt hẫng chứ nhỉ?

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang