Google Dịch ra mắt tính năng mới cho phép dịch 27 ngôn ngữ thông qua camera

Google Dịch là tính năng được đánh giá có trình biên dịch tốt nhất hiện nay. Sắp tới, Google sẽ chuyển ngữ 27 ngôn ngữ thông qua camera làm khuấy đảo người dùng thế giới.

Bạn đang đi du lịch nước ngoài và gặp đôi chút khó khăn về vấn đề ngôn ngữ? Bạn lấy điện thoại ra và hì hụi nhập từng chữ để dịch chúng có ý nghĩa gì. Giờ đây, bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức mà vẫn có được kết quả như ý muốn với tính năng dịch video mới của Google Dịch.

 

Google Dịch 27 ngôn ngữ thông qua camera

 

Bạn nghĩ sao khi chỉ cần bật camera đưa dòng chữ tiếng tây tàu nào đó vào khung hình và hiểu ngay ý nghĩa của chúng? Đó chính là phương thức làm việc của Google dịch video trong nháy mắt.

 

Video giới thiệu tính năng mới trên Google Dịch

 

Tính năng mới toanh của Google Dịch sẽ giúp bạn tiếp thu ngoại ngữ một cách nhanh nhất và không  gây buồn chán hoặc sẽ trở thành hướng dẫn viên du lịch tự nguyện của bạn trên mọi miền thế giới. Trước đây, Google Dịch luôn chiếm hữu một vị trí nhỏ trên máy điện thoại của bạn và giờ nó lại càng “lợi hại” hơn gấp trăm lần.

Google Dịch 27 ngôn ngữ thông qua camera

Từ tháng 1/2015, Google Dịch đã cho ra mắt tính năng mới vô cùng hấp dẫn. Bạn chỉ cần hướng thiết bị camera về phía biển hiệu có tiếng nước ngoài và sẽ nhận được ngay ngôn ngữ mình cần chuyển. Với phiên bản cũ hỗ trợ 7 tiếng nay đã được nâng cấp thêm 20 ngôn ngữ nữa, bạn có thể tha hồ đi du lịch khắp nơi mà không sợ bất cứ rào cản nào. 

Google Dịch 27 ngôn ngữ thông qua camera

Anh, Bulgaria, Catalan, Croatia, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Pháp, Nga, Tây Ban Nha, , Séc, Lithuanian, Thụy Điển, Đan Mạch, Hà Lan, Phillipines, Phần Lan, Na-uy, Ba Lan, Rumani, Slavak, Hungary, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine là 27 ngôn ngữ chính thức được hỗ trợ trong Google dịch.

 

Không cần Wi-Fi, 3G cũng có thể dùng Google Dịch tẹt ga

 

Bạn muốn tận hưởng kỳ nghỉ của mình một cách hoàn hảo nhất, Google Dịch sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường. Bạn sẽ không còn lo đến vấn đề rào cản ngôn ngữ mà được thỏa sức khám phá những điều mới lạ tại nước bạn. Chiếc smartphone không chỉ đơn giản giúp bạn gọi điện thoại, nhắn tin hay chơi game nữa mà nó sẽ có sức mệnh quan trọng trong chuyến đi này. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Google Dịch và nó sẽ nhanh chóng chuyển ngữ cho bạn mỗi khi camera điều hướng đến một biển hiệu có chữ nào đó. Không cần phải nhờ vả ai, bạn sẽ nhận được câu trả lời cho những thắc mắc của mình từ người bạn đồng hành smartphone.

Không cần Wi-Fi, 3G cũng có thể dùng Google Dịch tẹt ga

Đặc biệt hơn cả, smartphone của bạn không cần đến Wi-Fi hay kết nối mạng di động 3G, 4G cũng có thể sử dụng Google Dịch tự do, mọi lúc mọi nơi. Để làm được điều đó, bạn nên tải những gói ngôn ngữ về máy để có thể dùng offline. Những gói này chỉ có dung lượng 2MB nhẹ nhàng nhưng sẽ giúp bạn “chuyên nghiệp” hơn trong cả chuyến đi.

Nếu đang có mặt tại một nước khác, nơi bạn không biết đọc hay nói tiếng địa phương và đứng trước tấm biển chỉ đường, chỉ cần giơ điện thoại ra sao cho tấm biển hiển thị trọn vẹn trên màn hình, ứng dụng Google Dịch sẽ cho bạn biết nghĩa của từ đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chụp ảnh một đoạn văn bản khá dài để Google làm việc. Bạn có tới 27 bản dịch với 27 ngôn ngữ khác nhau nhưng để làm được việ này, nhất định điện thoại di động của bạn phải có kết nối internet.

Không cần Wi-Fi, 3G cũng có thể dùng Google Dịch tẹt ga

Ngoài ra, bản cập nhật tính năng mới của Google Dịch còn có chế độ dịch thoại siêu tốc. Vậy là những gì bạn thường xem trong những bộ phim hành động giờ đây đã trở thành hiện thực. Chỉ cần khởi động ứng dụng, bạn sẽ hiểu được tất cả mọi thứ tiếng với trình biên dịch hoàn hảo của Google Dịch. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Google Translate với tính năng dịch giọng nói trên thiết bị cầm tay để có thêm những hiểu biết thú vị về ứng dụng này.

 

LAG page (Theo GenK)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang