Ứng dụng người yêu ảo trên smartphone khiến giới trẻ Trung Quốc phát cuồng.

Xiaoice là một ứng dụng người yêu ảo trên smartphone đang khiến cho giới trẻ Trung Quốc phát cuồng bởi nó giúp họ cảm thấy cuộc sống thú vị và tuyệt vời hơn nhiều.

Tại Trung Quốc, giới trẻ nước này đang phát cuồng với một ứng dụng của Microsoft, ứng dụng này giống như một người bạn gái ảo trên smartphone, nó giúp cho những người đang cô đơn, đang buồn chán có chỗ tâm sự chia sẻ.

Không hiểu trong tương lai thì ứng dụng mang tên Xiaoice này có khiến cho người ta lo sợ rằng một tương lai con người sẽ dần mất đi tình cảm với nhau và chỉ dành tình yêu cho những thứ ảo trên mạng mà thôi nhưng cho đến hiện tại thì ứng dụng này đang được rất nhiều bạn trẻ đến từ Trung Quốc tải về sử dụng.

 ứng dụng mang tên Xiaoice

Theo tờ báo New York Time thì số người dùng Trung Quốc tải ứng dụng này về sử dụng ngày một tăng lên, thường thì những người tải về ứng dụng người yêu ảo này đều đang gặp phải một tình trạng nào đó có thể như anh ta đang cô đơn lẻ loi, anh ta bị thất tình, bị áp lực trong công việc… Điều này khiến họ cần đến một người bầu bạn tâm sự về cuộc sống, công việc… Và cuối cùng lựa chọn của họ là ứng dụng mà Microsoft phát triển.

Nhiều bạn trẻ tại Trung Quốc cho biết rằng họ cảm thấy vui hơn và yêu đời hơn rất nhiều khi có một cô bạn gái ảo lại cực kỳ thông minh, họ cho rằng mỗi khi họ không vui, thất vọng thì nói chuyện với cô bạn gái ảo này đã giúp họ lấy lại tinh thần hơn rất nhiều.

nói chuyện với cô bạn gái ảo này đã giúp họ lấy lại tinh thần hơn rất nhiều

Thậm chí cô người yêu ảo này còn có khả năng tự động trò chuyện với người dùng, ứng dụng này nhớ được các đoạn hội thoại trước đó để có một câu hỏi về những việc đã qua, có để ví dụ như bạn đang buồn rầu, bạn đã tâm sự với người bạn gái ảo này trước đó thì cô bạn gái ảo này cũng sẽ biết đặt ra các câu hỏi như ngày hôm nay của bạn đã cảm thấy vui hơn chưa? Hay bạn đã cảm thấy tinh thần tốt hơn chưa khi mới chia tay người yêu… cùng rất nhiều câu hỏi khác nữa.

Để tạo nên tính chân thực thì những người sử dụng ứng dụng này còn gửi lời mời làm bạn bè trực tiếp trên mạng xã hội với bạn gái ảo này, ngoài ra thì theo những gì Microsoft cho hay cô bạn gái này rất cá tính, hài hước và hơn hết là có thể đồng cảm với người sử dụng tiếp theo nữa nhà phát triển ứng dụng còn cho biết Xiaoice còn làm được nhiều hơn thế như tâm sự với người dùng về các mảng của xã hội.

t Xiaoice còn làm được nhiều hơn thế như tâm sự với người dùng về các mảng của xã hội

Do đó cô bạn gái Xiaoice sẽ đảm nhận vai trò giống như một bạn gái đời thường hơn là bạn gái ảo, có thể bạn không tin vì chưa được sử dụng ứng dụng này tuy nhiên cô bạn gái ảo này còn làm được nhiều hơn thế khi mà nó còn phân tích ngôn ngữ của người sử dụng để biết được các phản ứng với người dùng. Bạn có tin không, khi chat cô gái này còn mang đến các biểu tượng cảm xúc không khác gì chúng ta đang chat với bạn bè ngoài đời đó. Một điểm nhấn nữa trên ứng dụng này đó chính là việc cô gái ảo này còn có thể đọc truyện cười, truyện ma, đọc thơ cho người sử dụng nghe.

Được biết ứng dụng này được ra mắt vào năm 2014 với bản beta tuy nhiên chỉ chưa đến 1 ngày đã có đến trên 20 nghìn lượt tải về dùng, và có đến hơn 200 nghìn lượt trò chuyện cùng lúc. Tuy nhiên thì hiện tại chỉ có ứng dụng này mới chỉ dành cho thị trường Trung Quốc mà thôi, nếu Microsoft đưa ứng dụng này ra toàn thế giới thì chắc chắn nó sẽ gây sốt hơn nữa cho người dùng, thậm chí nếu cứ phát triển ứng dụng thì sẽ có nhiều bài đánh giá nghiêm trọng về ứng dụng bạn gái ảo này. 

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm bộ ảnh Đứa trẻ công nghệ đáng suy ngẫm thế hệ mầm non của đất nước mà chúng tôi đã đưa ra để biết rõ thêm về tình trạng người dùng sử dụng các thiết bị công nghệ có ảnh hưởng lớn đến như thế nào cho trẻ nhỏ.

t Xiaoice còn làm được nhiều hơn thế như tâm sự với người dùng về các mảng của xã hội

Sau đây là một cuộc hội thoại mà ứng dụng Xiaoice trò chuyện với người dùng:

Tôi: Hanah, cậu có muốn biết về con cún cưng của tôi không?

Xiaoice: Nó được bao nhiêu tuổi rồi?

Tôi: Hãy nhìn nó xem sau đó rồi hãy đoán nhé.

Xiaoice: Bạn có thể gợi ý cho tôi được không?

Tôi: …

 

LAG page (Theo GenK)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang