Chăm sóc sức khỏe bằng gương thông minh.

Chiếc gương thông minh mang tên Wize Mirror đang được các nhà nghiên cứu phát triển với khả năng chăm sóc sức khỏe cho con người sẽ được ra đời trong tương lai.

Nếu bạn là một fan thích đọc truyện cổ tích thì chắc hẳn còn nhớ câu chuyện: Nàng Bạch Tuyết và 7 chú lùn, trong chuyện có mụ phù thủy độc ác với gương thần trong tay, mụ ta muốn mình là người đẹp nhất của cả đất nước đó, tuy nhiên thì gương thần đã cho biết Bạch Tuyết còn đẹp hơn. Tạm gạt qua câu chuyện cổ tích này thì hiện tại, chúng ta cũng đang phát triển một công nghệ mới được mang tên Wize Mirror, nó là một chiếcgương thông minh có thể kiểm tra sức khỏe của con người chỉ trong vòng 1 phút ngắn ngủi.

Chiếc gương thông minh đang được phát triển

Thật khó tin khi mà những gì chỉ dám tưởng tượng trong truyện cổ tích đã dần dần xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta, và trong tương lai không hề xa xôi nữa chúng ta sẽ có một thiết bị mang tên gương thông minh với nhiều tính năng hay cho người dùng thậm chí nó còn có thể giao tiếp với chúng ta nữa.

Chiếc gương thông minh đang được phát triển

Wize Mirror – Gương thông minh đang được chính thức nghiên cứu và tiếp tục hoàn thiện bởi 7 đất nước thuộc liên minh EU, với sự hợp tác của nhiều hãng công nghệ khác nhau nữa. Chiếc gương thần thông minh này được đánh giá khi ra mắt sẽ mang đến các tiện ích cho người sử dụng có thể kể đến như chuẩn đoán bệnh tim mạch cho người dùng có thể như bẹnh đột quỵ, bệnh tim giúp họ tránh khỏi những nguy hiểm và những hậu quả nghiêm trọng của bệnh cao nhất chính là tử vong.

Một chiếc gương có thể biết được người dùng đang có dấu hiệu bệnh tim mạch gì cực kỳ hữu ích, bởi hiện tại thì nhiều người mắc bệnh tim mạch thường chủ quan, và không hề biết bệnh của mình, chỉ đến khi bệnh nặng lên mới phát hiện ra thì quá muộn hoặc chi phí chữa trị là quá lớn kéo dài trong thời gian dài.

Chiếc gương thông minh đang được phát triển

Do đó thì chiếc gương thông minh Wize Mirror ra đời chắc chắn sẽ giúp giảm gánh nặng về bệnh tim mạch cho người dùng, cảnh báo họ sớm nhất để số tiền điều trị qua đó mà phần nào giảm bớt đi. Đây là một tin vui cho những người già có nguy cơ mắc bệnh tim mạch rất cao.

 

Wize Mirror kiểm tra sức khỏe như thế nào?

 

Chiếc gương thần Wize Mirror được cho là sẽ hoạt động bằng cách quét sức khỏe của những người soi gương bằng cách quét 3D. Trên thiết kế của gương đã có máy quét 3D tích hợp sẵn, cùng với đó nó còn có thêm cảm biến khí cũng như camera đa phổ để biết được chính xác sức khỏe của người dùng. Ngoài ra, màu da trên khuôn mặt bạn cũng được quét và đánh giá để tìm hiểu xem bạn đang trong tình trạng như thế nào. Bạn đang mệt mỏi, hay căng thẳng chẳng hạn…

Wize Mirror kiểm tra sức khỏe như thế nào

Về cảm biến hơi thở thì tại đây nó lấy hơi thở của người soi gương để phân tích, với hơi thở của người soi gương thì chiếc gương thông minh này có thể biết được người dùng đã uống rượu bia như thế nào, lượng còn lại trong cơ thể, rồi cả thuốc mà người dùng đang sử dụng cũng được phát hiện ra, ngoài ra thì với camera quang phổ người dùng cũng được kiểm tra về nhịp tim cũng như các sắc tố của hồng cầu.

Các nhà nghiên cứu này cho biết chiếc gương thông minh giống như truyện cổ tích này sẽ nhận các thông tin từ người dùng trong khoảng 60 giây để đánh giá sau đó gương này sẽ mang đến những thông tin khác về sức khỏe của người dùng, sau đó nó còn mang đến những lời khuyên được hiển thị trực tiếp trên mặt gương để có thể giúp sức khỏe người dùng tốt hơn theo thời gian.

 

Video giới thiệu chiếc gương thông minh Wize Mirror

 

 

Hiện tại thì chiếc gương thần kỳ Wize Mirror vẫn đang trong quá trình nghiên cứu phát triển, các nhà khoa học còn phải thử nghiệm nhiều tính năng khác trên chiếc gương thần này để chính thức mang nó đến với người dùng. Và nếu thành công thì trong tương lai gần một chiếc gương thần cho người người nhà nhà sẽ chẳng phải chuyện khó khăn gì, sức khỏe của chúng ta cũng vì thế mà tăng dần lên theo thời gian.

Bạn nghĩ sao về chiếc gương thông minh Wize Mirror này, bạn nghĩ các nhà khoa học có thể thành công trong việc nghiên cứu nó không? Hãy cho chúng tôi biết được các đánh giá, nhận xét của bạn về sản phẩm này ngay dưới phần bình luận phía cuối bài viết nhé.

Ngoài chiếc gương thông minh này bạn đọc đã biết bảo vệ sức khỏe với những ứng dụng thú vị chưa. Nếu chưa hãy tham khảo ngay tại link bài viết trên để biết thêm những thông tin hữu ích nhé.

 

LAG page (Theo GenK)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang