Tại sao bạn thích trình duyệt web Microsoft Edge trên Windows 10?.

Trình duyệt Microsoft Edge trên Windows 10 có rất nhiều tính năng mới hấp dẫn cũng như được cải thiện đáng kể về tốc độ, bạn có thể sẽ thích nó.

trình duyệt web Microsoft Edge trên Windows 10

Như đã biết, Microsoft vừa chính thức phát hành bản Windows 10 tới một nhóm người dùng nhất định, bắt đầu từ ngày 29/7 vừa qua. Bên cạnh rất nhiều tính năng và cải tiến mới, Windows 10 còn mang tới trình duyệt “Edge”, đây là trình duyệt được công ty đầu tư rất kỹ lưỡng và hết sức kỳ vọng, trong bối cảnh mà Google Chrome đang ngày càng bành trướng như hiện nay. Microsoft Edge trong phiên bản thử nghiệm được gọi với tên “Spartan” mà những người sử dụng bản Windows 10 Preview chắc hẳn đã trải nghiệm qua. Dưới đây là một số điều ấn tượng trên trình duyệt Microsoft Edge mới.

 

Về mặt tốc độ

 

Chắc chắn Microsoft Edge sẽ có tốc độ nhanh hơn rất nhiều so với Internet Explorer trước kia. Tuy nhiên, Edge thậm chí còn tỏ ra lấn lướt cả so với gã khổng lồ Chrome. Về mặt hiệu năng, trình Futuremark Peacekeeper đã cho kết quả của Edge vượt trội so với Chrome, 1248 điểm so với 447 điểm. Mặc dù về khả năng hỗ trợ HTTML thì Edge vẫn còn thua kém chút xíu, 5/7 điểm so với 7/7 điểm. SunSpider JavaScrip cũng cho điểm số của Edge gấp đôi so với Chrome.

tốc độ trình duyệt web Microsoft Edge trên Windows 10

tốc độ trình duyệt web Microsoft Edge trên Windows 10

tốc độ trình duyệt web Microsoft Edge trên Windows 10

Các kết quả đánh giá tốc độ và hiệu năng của trình duyệt Edge

 

Edge cung cấp chế độ đọc sách mới

 

Một trong những điều bạn cần biết về Microsoft Edge đó là trên thanh công cụ của Microsoft Edge có cung cấp một icon phục vụ cho chế độ đọc sách, lúc này trang web sẽ được loại bỏ hoàn toàn quảng cáo hoặc những popup không cần thiết. Trên Chrome và một số trình duyệt khác bạn cũng có thể thực hiện được điều này, tuy nhiên cần phải cài thêm add-ons cho nó.

Edge cung cấp chế độ đọc sách mới

Ngoài ra, Edge còn cung cấp thêm một danh sách đọc, trong đó bạn có thể thêm vào các trang yêu thích và đi thẳng tới danh sách này để mở các trang đó, chúng sẽ tự động được chuyển sang chế độ đọc.

 

Microsoft Edge là một trình duyệt an toàn?

 

Microsoft Edge là một trình duyệt an toàn

Internet Exploer không có được thế mạnh trong khả năng bảo mật, vì thế mà công ty thường xuyên phải tung ra các bản cập nhật cũng vá lỗi. Tuy nhiên trên Edge, những vấn đề dường như đã được khắc phục một cách triệt để nhờ thuật toán Sandbox, giúp cho trình duyệt hoạt động tách biệt với hệ thống trên Windows 10 và trong trường hợp xấu nhất khi nó bị tấn công, máy tính của bạn vẫn an toàn.

 

Giao diện đẹp và tinh tế

 

Giao diện của Microsoft Edge

Giao diện của Microsoft Edge rất đáng khen với phong cách đơn giản nhưng tinh tế, trái ngược hoàn toàn với vẻ rối rắm của Internet Exploer. Đây cũng là một điểm mạnh trên Chrome và là lý do mà nó được yêu thích.

 

Cortana hoạt động khá hiệu quả với Edge

 

Cortana hoạt động khá hiệu quả với Edge

Trợ lý cá nhân ảo Cortana được tích hợp trên trình duyệt Edge nhằm hỗ trợ cung cấp thông tin cho người dùng trong quá trình duyệt web. Ví dụ như bạn sẽ nhận được thêm thông tin về số điện thoại hay địa chỉ liên lạc khi vào trang web một cửa hàng nào đó. Ngoài ra, Ask Cortana cũng là một tính năng tìm kiếm hiệu quả, nó có thể tìm kiếm và giải thích cho bạn 1 cụm từ nào đó thông qua việc tra cứu trên Wikipedia.

 

LAG page (Theo GenK)

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang