Khám phá Myidol, ứng dụng đang gây sốt trong những ngày Tết Âm Lịch tại châu Á

Trong những ngày đầu năm mới Ất Mùi này thì một ứng dụng có tên Myidol đang rất được giới trẻ ở khu vực châu Á, đặc biệt là Trung Quốc ưa chuộng.

Myidol hiện chỉ mới có mặt trên kho ứng dụng App Store của iOS tuy nhiên phiên bản Android của ứng dụng mới này cũng đang được gấp rút hoàn thiện. Sau khi bước vào ứng dụng, bạn có thể tạo ra một ‘bản thu nhỏ’ chính bản thân của mình và tạo ra một đoạn video vui nhộn từ bản thu nhỏ này.

Ứng dụng Myidol

Ứng dụng Myidol

Đầu tiên bạn cần nhờ một người bạn chụp ảnh của mình, hay chụp bằng ống kính camera phía trước sao cho mắt và mũi chuẩn xác với các đường đánh dấu và chỉ cần chạm vào màn hình để chụp.

Xác định khuôn mặt

Xác định khuôn mặt

Tiếp theo, hệ thống sẽ tự động xác định phạm vi các đặc điểm trên khuôn mặt của bạn và nó sẽ tạo ra một mô hình 3D khuôn mặt bạn, nếu không đủ chính xác để xác định, bạn sẽ phải tự điều chỉnh lại.

Cân chỉnh lại các vị trí

Cân chỉnh lại các vị trí

Bạn cũng có thể điều chỉnh trang phục, các kiểu tóc sao cho vui nhộn nhất và nhấn vào nút 完成 ở góc trên bên phải để hoàn thành. (Khuyến cáo rằng bạn không nên mang kính khi chụp vì kính có thể khiến khuôn mặt bạn bị nhận diện sai).

Chỉnh lại kiểu tóc

Chỉnh lại kiểu tóc

Chỉnh lại trang phục

Chỉnh lại trang phục

Sau khi hoàn chỉnh nhân vật thu nhỏ của mình, bạn sẽ được phép tuỳ chọn các dạng video để nhân vật này xuất hiện (hình chiếc máy quay), trong đó được chú ý nhất là kiểu video có nội dung chúc mừng năm mới (mục có chữ 有拜年特). Trong dịp năm mới, có tới 16 loại kịch bản để bạn lựa chọn.

Chọn làm video vui nhộn bằng cách bấm vào máy quay

Chọn làm video vui nhộn bằng cách bấm vào máy quay

Video có nội dung chúc mừng năm mới

Video có nội dung chúc mừng năm mới

Còn khá nhiều tính năng để bạn khám phá trên Myidol nhưng tính năng tạo video vui nhộn trong ngày đầu năm này có lẽ đáng để bạn quan tâm nhất vào lúc này.

Chia sẽ video vui

Chia sẽ video vui

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang