Trình duyệt Chrome trên iOS bổ sung thêm tính năng quét mã QR

Thay vì phải cài thêm phần mềm để quét mã QR thì mới đây, trình duyệt Chrome trên iOS đã tích hợp ngay tính năng này để tiện lợi hơn cho người dùng.

Nếu iPhone, iPad của bạn có 3D Touch thì rất tiện lợi, chỉ cần nhấn mạnh vào icon Chrome trên màn hình thì một menu sẽ sổ ra và dòng cuối cùng là quét mã QR.

Trình duyệt Chrome trên iOS bổ sung thêm tính năng quét mã QR

Nếu iPhone, iPad của bạn không hỗ trợ 3D Touch thì bạn có thể mở Spotlight và gõ chữ QR, trình quét mã QR của Chrome sẽ hiện lên để bạn chọn vào rồi thực hiện quét mã.

Trình duyệt Chrome trên iOS bổ sung thêm tính năng quét mã QR

Nhắc lại để bạn nhớ, QR Code, viết tắt của Quick Response Code (mã phản hồi nhanh) là dạng mã vạch hai chiều, dùng để mã hóa một dạng thông tin nào đó.

QR Code có thể chứa một địa chỉ web, thời gian diễn ra một sự kiện, thông tin liên hệ, địa chỉ email, tin nhắn SMS, nội dung ký tự văn bản hay thậm chí là thông tin định vị vị trí. Tùy thuộc thiết bị đọc mã QR mà bạn dùng khi quét, nó sẽ dẫn bạn tới một trang web, gọi đến một số điện thoại, xem một tin nhắn...

Hiện tại, người dùng iOS có thể cập nhật bản mới của Chrome bằng cách truy cập vào kho ứng dụng App Store và cập nhật bản mới nhất cho trình duyệt Chrome.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang