Ứng dụng nhiếp ảnh Over: Typography với smartphone

Nếu ai đã và đang tìm hiểu về nghệ thuật nhiếp ảnh chắc hẳn đã biết đến định nghĩa “Typography". Đây là một loại hình nhiếp ảnh kể chuyện, nơi đây các nhiếp ảnh gia không chỉ tạo ra những tác phẩm bắt mắt mà còn dẫn dắt người xem đi theo con đường mà tác giả đã vạch ra trong tác phẩm của mình.

Typography

Thể hiện cá tính, triết lý hay miêu tả nội dung bức ảnh là những lợi ích nhất của Typography. Tất nhiên, với sự phát triển nhanh của smartphone, ngay bây giờ việc tạo ra một tác phẩm mang phong cách của Typography khá đơn giản bởi ứng dụng Over. Hiện Over đang có mặt trên Play Store và App Store và tính phí. Người dùng Android có thể mua tại đây và iOS tại đây.

Typography

Lần đầu sử dụng Over, người dùng sẽ cảm thấy nhàm chán bởi giao diện của ứng dụng này không mấy hấp dẫn. Chỉ một nền đen làm chủ đạo, Over cho phép người dùng có thể chụp trực tiếp sau đó mới chỉnh sửa hoặc chọn bức ảnh đã có sẵn. Biểu tượng tam giác màu vàng là nơi để người dùng chọn các tuỳ chỉnh như thêm ảnh mới, chèn chữ, phông hoặc chỉnh sửa, chia sẻ…

Typography

Sau khi chụp hoặc chọn được tấm ảnh ưng ý, chúng ta sẽ bắt đầu thoả mãn sự sáng tạo bằng việc ấn vào nút “add”. Sẽ có hai tuỳ chọn cho bạn, một là bạn sẽ tự mình sáng tạo những kiểu chữ, câu nói độc đáo sau đó chọn phông chữ ưng ý. Tất nhiên, đôi khi người dùng không thích phải tự mình tạo những câu nói hay phông chữ theo phong cách của mình mà muốn những phông chữ được thiết kế bởi các designer chuyên nghiệp thì “add art work" sẽ là lựa chọn của họ. Không chỉ là các phông chữ thông thường, tất cả đều được cách điệu đầy cá tính và phong cách từ các designer. Nhưng Artwork không hề miễn phí hoàn toàn, để có đầy đủ thì người dùng sẽ phải mua các gói artwork với giá tầm 0,99 USD.

Typography

Hãy xem Artwork từ các designer đem lại được những gì? Không chỉ là các phông chữ được thiết kế đẹp mắt, người dùng còn được cung cấp thêm các logo, biểu tượng mang đậm chất nghệ thuật. Có thể nói, ngoài việc chỉnh sửa màu sắc để ảnh đẹp lên thì việc chèn chữ và logo vào sẽ giúp bức ảnh mang tính cá nhân hơn cả.

Tóm lại, Typography là một dạng của nhiếp ảnh nhưng mang tính trừu tượng và cá nhân hơn so với các thể loại nhiếp ảnh khác. Và chính vì đó mà Typography trở nên vô cùng độc đáo cũng như khác lạ so với các loại hình còn lại. Dưới đây là ba ví dụ cho thấy sự thể hiện tính cách cá nhân mà Typography cũng như ứng dụng Over đem lại.

Typography

Typography

Typography

Typography

Typography

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang