Linken, kết nối để chiến thắng

Hãng Level Ind cách đây ít ngày vừa chính thức bổ sung vào kho ứng dụng đang ngày càng phát triển không ngừng của hệ điều hành Android một trò chơi mới toanh mang tên Linken thuộc thể loại giải đố (puzzle), được phát triển dựa trên nền tảng Unity.

Linken for Android

Với 400 màn chơi từ đơn giản cho đến phức tạp, Linken có cách chơi không hề hóc búa nhưng cũng chứa đầy thử thách, cùng đồ họa theo phong cách đơn giản nhưng rất ấn tượng, chắc hẳn sẽ mang lại cho người chơi những phút giây thư giãn thú vị.

Gameplay

Linken for Android

Giao diện Start và các chế độ chơi trong Linken

Linken đặt ra cho người chơi một mục tiêu rất đơn giản đó chính là kết nối những hình khối lại với nhau, bắt đầu từ một hình khối đặc liên kết với các hình khối rỗng và kết thúc tại một hình khối đặc thứ 2, tất cả phải có cùng màu.

Lần đầu vào game, người chơi chỉ cần vượt qua một số thử thách vô cùng đơn giản bằng cách liên kết các hình khối màu xanh lại. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó thì những hình khối màu khác sẽ được thêm vào như màu vàng hay màu đỏ và độ khó sẽ ngày càng tăng lên, nhất là có thêm sự xuất hiện của các vòng tròn kết nối (connector).

Linken for Android

Các màn chơi tăng dần độ khó, có thêm sự xuất hiện của các connector (vòng tròn trắng) và bạn phải hoàn thành mỗi màn sao cho thời gian thấp hơn quy định để ghi được 3 sao

Thế nhưng, mọi thứ dường như không chỉ đơn giản như vậy vì trò chơi vẫn có những luật lệ nhất định và bạn không được vi phạm. Các đường kết nối không được cắt nhau và các connector phải được sử dụng tối đa. Đến lúc này, người chơi cần phải vận dụng rất nhiều sự quan sát, óc phán đoán và những ngón tay thật nhanh nhẹn của mình để vượt qua từng màn chơi sao cho khoảng thời gian hoàn thành phải thấp hơn quy định. Khi đó mới được đầy đủ 3 sao của mỗi màn và ghi thật nhiều điểm.

Trong game cũng có cung cấp những loại vật phẩm hỗ trợ (item) giúp người dùng hoàn thành các màn chơi dễ dàng hơn. Tất nhiên chúng có thể được mua bằng tiền tệ trong game hoặc tiền thật.

Linken for Android

Bạn có thể mua thêm vật phẩm hỗ trợ bằng tiền trong game hoặc nạp tiền thật

Đồ họa

Mặc dù thuộc dạng game đơn giản nhưng đồ họa của Linken được chăm chút rất kỹ trong từng chi tiết. Phông nền sử dụng kiểu màu chuyển đổi (gradient) với tông màu dịu nhẹ, không hề rực rỡ và vẫn có chiều sâu. Kết hợp cùng hiệu ứng phát sáng (glowing) của các đường liên kết, các viền hình khối làm tăng thêm vẻ sinh động.

Linken for Android

Phông nền dạng gradient, đổ bóng, phát sáng được sử dụng rất nhiều trong phần đồ họa của Linken

Các hiệu ứng chuyển đổi, di chuyển trong game rất mượt mà. Ngoài ra phông chữ được dùng trong game cũng khá bắt mắt. Thú vị hơn nữa khi nhìn ở một góc độ nào đó, đồ họa trong Linken có thể làm cho bạn liên tưởng đến các môn học mà có thể bạn đã trải qua trong chương trình học phổ thông ở ghế nhà trường như hình học hay hóa học, với sự liên kết giữa các nguyên tố.

Nhạc nền

Đây cũng là một trong những điểm thú vị của trò chơi này. Những bản nhạc nền được bật xuyên suốt các màn chơi có giai điệu du dương và dễ chịu, đến mức có thể khiến bạn đôi lúc muốn bật game nhưng chỉ là để nghe nhạc chứ không cần chơi. Ngoài ra nếu chơi trong đêm tối thì những bản nhạc này có thể khiến bạn rơi vào giấc ngủ lúc nào mà không hay.

Thông tin khác

Linken là một trò chơi miễn phí tải về và chơi, có quảng cáo cũng như mua hàng trong game. Tuy nhiên có thể bạn sẽ cảm thấy bị khó chịu đôi chút vì thỉnh thoảng trò chơi sẽ bật các video clip quảng cáo theo chiều ngang trong khi bạn đang chơi ở chế độ màn hình dọc. Nếu muốn, bạn vẫn có cách loại bỏ điều này đó là trả phí để gỡ quảng cáo.

Trong phiên bản mới nhất của trò chơi này, giờ đây bạn đã có thể chơi cùng bạn bè trên Facebook của mình hoặc tham gia thách đấu cùng người chơi trên khắp thế giới. Linken hiện chỉ mới có phiên bản dành cho hệ điều hành Android, còn phiên bản dành cho iOS vẫn đang nằm trong kế hoạch phát hành của nhà sản xuất.

Game hiện đang có mặt trên Play Store của Android, bạn có thể tìm kiếm trực tiếp trên smartphone của mình để tải sau hoặc truy cập ngay 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang