Trải nghiệm trước Youtube 10 trên Android, hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói

Trong bản cập nhật mới Youtube 10 trên Android, Google đã bổ sung thêm kha khá công cụ thông minh cho ứng dụng mạng xã hội video này, cũng như cải thiện hiệu suất hoạt động trên những máy đời cũ.

Trải nghiệm trước Youtube 10 trên Android, hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói

Trải nghiệm trước Youtube 10 trên Android, hỗ trợ tìm kiếm bằng giọng nói

Giống như động thái ‘nhảy vọt’ từ Windows 8 lên Windows 10 của Microsoft, Google đã cập nhật cho ứng dụng Youtube trên Android từ bản 6.0.13 lên thẳng 10.02.3. Tuy nhiên, bản cập nhật mới này không mang đến nhiều thay đổi lớn về mặt tính năng cũng như giao diện, mà chỉ bổ sung thêm một vài công cụ phổ biến mà thôi.

Hiện tại, ứng dụng Youtube trên các thiết bị Android chỉ mới ở phiên bản v6.0.13 mà thôi. Theo đó, để có thể trải nghiệm trước phiên bản v10.02.3 thì các bạn hãy tải file .apk được cung cấp bên dưới để cài đặt thủ công. Dĩ nhiên, các bạn có thể chọn phương án thứ 2 là chờ đợi... 1 tuần hay thậm chí 2 tuần nữa để Google tự động cập nhật cho thiết bị Android của bạn.

Tải ứng dụng Youtube 10 cho Android về tại đây

Tải ứng dụng Youtube 10 cho Android về tại đây

Trong lúc bắt đầu tải file về máy Android, nếu bạn dùng trình duyệt Google Chrome chẳng hạn thì sẽ thấy thông báo: 'Loại tệp này có thể gây hại cho thiết bị của bạn. Bạn vẫn muốn giữ lại?' - Bạn nhớ chọn Ok để xác nhận quá trình tải về. Vậy thì tại sao Chrome lại gửi thông báo này cho chúng ta biết? Nói 1 cách ngắn gọn và dễ hiểu thì những ứng dụng .apk bên ngoài, không phải cài đặt trực tiếp trên CH Play (đã được kiểm duyệt) thì Google cũng như hệ thống Android sẽ đánh đồng là không an toàn - đấy chỉ là những cảnh báo 'có lệ' mà thôi.

Theo đó, file .apk trên đã được ký bởi Google và sẽ giúp nâng cấp ứng dụng hiện tại của bạn. Chữ ký điện tử đảm bảo rằng các tập tin an toàn để cài đặt và không bị can thiệp bằng bất cứ hình thức nào.

Thông tin file .apk Youtube 10 cho Android:

- Tên file: com.google.android.youtube-10.02.3-100203130-minAPI15.apk

- Phiên bản: 10.02.3 (100203130) (Android 4.0.3+)

- Kiểm tra MD5: 640d04bdcd27f406a6ea2c105e29a6b7.

Cập nhật hoàn tất

Cập nhật hoàn tất

Nhìn lại Youtube 6

Nhìn lại Youtube 6

Youtube 10

Youtube 10

Như các bạn đã thấy, ở Youtube 10 được bổ sung thêm biểu tượng microphone để hỗ trợ việc tìm kiếm bằng giọng nói. Ngoài ra, khung chia sẻ video có thêm phần 'sao chép URL' và cuối cùng là biểu tượng 'tải lại' video được thiết kế khác hơn một chút. Mặt khác, theo báo cáo của người dùng mà trang androidpolice có được, phiên bản Youtube 10 còn giúp cải thiện hiệu suất hoạt động trên những máy Android đời cũ.

*Mọi thắc mắc về cách thức cài đặt cũng như trải nghiệm ứng dụng Youtube 10.02.3 cho Android, các bạn có thể bình luận ngay bên dưới bài viết này.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang