[CES 2018] Máy tính mini "Hades Canyon" NUC: Khi Intel và AMD "về chung một nhà"

Thật không thể tin nổi là có một ngày, chúng ta được thấy một thiết bị do Intel tung ra thị trường lại chứa trong đó linh kiện đến từ AMD - kẻ thù không đội trời chung của hãng. Đó chính là máy tính Hades Canyon NUC, sở hữu CPU Intel nền tảng KabyLake-G cùng với GPU Vega của AMD.

Tại sự kiện công nghệ CES 2018 đang diễn ra tại Mỹ, Intel đã chính thức giới thiệu tới công chúng phiên bản tiếp theo của dòng sản phẩm máy tính mini NUC (Next Unit of Computing). Với tên gọi Hades Canyon, chiếc máy tính này sẽ là sản phẩm kế nhiệm Skull Canyon, với sức mạnh cấu hình vượt trội hơn hẳn người tiền nhiệm.


 CES 2018 Máy tính mini Hades Canyon NUC: Khi Intel và AMD về chung một nhà

Tuy nhiên, điều khiến mọi người bất ngờ nhất với Hades Canyon, chính là việc đây là sản phẩm hợp tác giữa Intel và AMD, vốn được coi là những kẻ "không đội trời chung". Cụ thể, Hades Canyon được trang bị CPU Intel nền tảng KabyLake-G, cùng với chip đồ họa Radeon RX Vega M GH đến từ AMD. So sánh với người tiền nhiệm Skull Canyon - được trang bị bộ xử lý đồ họa Iris Pro Graphics 580, thì đây là cả một bước tiến lớn về sức mạnh đồ họa của máy.


 CES 2018 Máy tính mini Hades Canyon NUC: Khi Intel và AMD về chung một nhà  2

Sức mạnh đồ họa của Hades Canyon, theo lời Intel cho biết, là ngang với sức mạnh của phiên bản GTX 1060 Max-Q đến từ NVIDIA. Do đó, chiếc máy tính NUC này có thể "chiến tốt" hầu hết các tựa game ở thời điểm hiện tại, cũng như sẵn sàng phục vụ trải nghiệm VR của game thủ.


 CES 2018 Máy tính mini Hades Canyon NUC: Khi Intel và AMD về chung một nhà  3

Máy sở hữu rất nhiều cổng kết nối, bao gồm 6 cổng USB, 2 cổng Display Port, 2 cổng HDMI, 2 cổng USB Type-C, 2 cổng Ethernet...; đến mức mà nhiều người cảm thấy như Intel đang cố gắng phủ kín cạnh sau và cạnh trước của máy bằng các cổng kết nối vậy.


 CES 2018 Máy tính mini Hades Canyon NUC: Khi Intel và AMD về chung một nhà  4

Cấu hình của máy bao gồm: CPU Intel Core i7-8809G, GPU Radeon RX Vega M GH (hoặc GL), hỗ trợ tối đa 32GB RAM SODIMM. Máy có kích cỡ 221 x 142 x 39 mm, tương đương với thể tích khoảng 1,2 lít. Chiếc máy tính Mini này sẽ được Intel tung ra thị trường với giá khởi điểm là 800 USD trong thời gian tới.

Theo Tri Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

Naruto: Chiến Thắng Trong Gang Tấc Trước Thềm Kiểm Duyệt

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Một giám đốc điều hành từ Pierrot - studio sản xuất anime nổi tiếng đã tiết lộ rằng loạt phim Naruto từng suýt chút nữa là không qua được kiểm duyệt tại thị trường quốc tế. Thông tin này đã làm dấy lên những thảo luận sôi nổi về vấn đề kiểm duyệt và tính nguyên bản trong ngành công nghiệp anime.

Giải trí
Lên đầu trang