CEO OpenAI ra mắt dự án tiền số Worldcoin

Worldcoin, một dự án tiền số của Sam Altman cung cấp hộ chiếu số World ID để phân biệt người thật với bot Ai đã được ra mắt.

Được đồng sáng lập bởi Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman với Alex Blania ba năm trước, WorldCoin cho biết họ đang tìm cách cách mạng hóa danh tính kỹ thuật số.

Dự án được thiết kế bởi các nhà phát triển tại Tools for Humanity (TFH). Người dùng có thể sử dụng WorldCoin để xác thực World ID để chứng minh rằng họ là người thật và sẽ nhận được tiền ảo trong tài khoản của họ, thứ mà họ có thể gửi ở bất kỳ đâu.

CEO OpenAI ra mắt dự án tiền số Worldcoin

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, cho biết họ sẽ niêm yết Worldcoin và hiện tại token vẫn chưa được hỗ trợ ở thị trường Mỹ.

Theo OpenAI, để sử dụng người dùng sẽ phải tải xuống ứng dụng World, một ví tiền ảo, nơi họ sẽ đặt trước phần của mình. Sau đó, người dùng sẽ phải truy cập một Orb. Đây là một thiết bị màu bạc, kích thước gần bằng quả bóng bowling, được dùng để lấy dữ liệu bằng cách quét võng mạc.

CEO OpenAI ra mắt dự án tiền số Worldcoin

Những quả cầu này hiện có sẵn ở hơn 35 thành phố trên 20 quốc gia. Sau khi hoàn thành một quy trình tại một Quả cầu, người dùng sẽ nhận được World ID của họ.

CEO OpenAI, Altman đã tuyên bố rằng hơn 2 triệu người đã đăng ký Worldcoin trong giai đoạn beta từ tháng 5 năm 2021 đến tháng 7 năm 2023.

CEO OpenAI ra mắt dự án tiền số Worldcoin

Tuy được thu hút bởi nhiều người dùng, World ID vẫn gặp không ít hoài nghi. Đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cũng đưa ra những quan điểm cá nhân về công nghệ này. 

Có những vấn đề về hệ thống xác thực người dùng PoP Worldcoin phải đối mặt bao gồm: quyền riêng tư, khả năng truy cập, tập trung hóa và bảo mật.

CEO OpenAI ra mắt dự án tiền số Worldcoin

Buterin cho biết việc quét võng mạc người dùng có khả năng tiết lộ nhiều thông tin hơn là World ID.

Hơn nữa nhà sáng lập Ethereum cho rằng smartphone của người dùng vẫn có thể bị hack và đánh cắp dữ liệu sinh trắc học. Ngoài ra, họ cũng có thể bị ép đưa dữ liệu của mình cho người khác.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang