5 sai lầm lớn nhất khi sắm sửa cho mình một chiếc smartphone mới

Cùng đến với 5 sai lầm hay mắc phải khi sắm mới một chiếc smartphone để phòng tránh sau này nhé.

5 sai lầm lớn nhất khi sắm sửa cho mình một chiếc smartphone mới

Sắm cho mình một chiếc smartphone mới thật thú vị nhưng cũng rất cực vì hiện tại trên thị trường có quá nhiều sự lựa chọn đa dạng khiến việc có được lựa chọn hoàn hảo sẽ cực kỳ hại não. Phải thật thông minh và sáng suốt khi quyết định đâu mới là dế yêu của mình sắp tới vì trong khoảng thời gian 1 2 năm tới nó mới cần được "lên đời". Tuy bài viết sau không quyết định giùm bạn mẫu smartphone nào nên mua vì mọi người đều có nhu cầu khác nhau nên sau đây sẽ là 5 thứ nên tránh để giới hạn các lựa chọn của bạn trước khi quyết định mua sắm:

1. Tiêu quá nhiều tiền

5 sai lầm lớn nhất khi sắm sửa cho mình một chiếc smartphone mới 2

Chi quá nhiều tiền hơn mức bạn có thể trả là một sai lầm cực lớn. Trước khi quyết định mua sắm bất cứ thứ gì chứ không riêng smartphone, bạn nên có một ngân sách cho món mình muốn mua. Tuy đặt trước mục tiêu ngân sách sẽ hạn chế phần nào "sự sung sướng" khi các mẫu flagship sẽ không còn trong tầm với nhưng nếu bạn chỉ có thể chi 10 triệu cho chiếc smartphone mới thì không nên mua tận iPhone X đúng không? Trả góp ư? Cũng không nên nốt. Hãy bám sát ngân sách để không phải hối hận sau này vì đời bạn còn nhiều thứ quan trọng hơn để lo chứ không chỉ có smartphone.

2. Trở thành tín đồ của chỉ 1 nhãn hàng.

5 sai lầm lớn nhất khi sắm sửa cho mình một chiếc smartphone mới 3

Một sai lầm lớn tiếp theo chính là trở thành một fan cuồng của chỉ 1 nhãn hiệu mà bỏ qua tất cả các nhãn hiệu khác dù chúng thật sự tốt hơn chính nhãn hàng mà bạn đang tôn thờ.

Các nhãn hàng ít được nhiều người biết đến thường ít chi tiền cho quảng cáo hơn thế nên giá thành nó sẽ rẻ đi rất nhiều. Điển hình là OnePlus 5T và Samsung Galaxy S8. Khó có thể cân nhắc lựa chọn giữa 2 chiếc flagship này khi về thiết kế hay tính năng chúng đều tương tự nhau vì 5T lại có giá thành rẻ hơn tận 4 5 triệu so với S8, khác biệt nhau chỉ ở cái tên nhà sản xuất mà thôi.

Nên suy nghĩ thoáng hơn khi quyết định mua smartphone, đừng vội kết luận các nhà sản xuất smartphone lớn hơn thì chất lượng của các điện thoại đó sẽ tốt hơn vì các nhà sản xuất nhỏ cũng có thể cho ra các sản phẩm chất lượng. Các nhãn hàng như Vivo, Oppo, OnePlus (thực chất cùng 1 chủ sở hữu) hay Xiaomi có chất lượng tốt khác xa với các smartphone gắn mác "hàng Tàu" khác trên thị trường. Nếu nó tốt thì không có lý do gì nên bỏ qua cả.

3. Không đặt những ưu tiên cho các nhu cầu thiết thực

5 sai lầm lớn nhất khi sắm sửa cho mình một chiếc smartphone mới 4

Nên giữ một ý kiến sáng suốt và so sánh kỹ càng các tính năng mà mình cần nhất trên một smartphone, ưu tiên các tính năng cần thiết nhất tới ít cần nhất rồi hãy đưa ra sự lựa chọn, như thế nó sẽ dễ dàng hơn khi mua sắm.

Lấy một tờ giấy, viết xuống các yêu cầu tính năng quan trọng với bản thân bạn nhất - camera tốt, pin trâu, sạc không dây, khả năng mở rộng bộ nhớ, màn hình không viền,....- sẽ giúp giới hạn lại các lựa chọn sau này hoặc hơn nữa có thể loại bỏ các thiết bị không phù hợp với nhu cầu của bạn.

Các thiết bị tương tự nhau cũng có thể nhờ cách này mà lựa chọn: Xiaomi Mi A1 và Mi 5X là 2 chiếc smartphone có cấu hình giống nhau chỉ khác biệt ở phần mềm và giá bán. Mi 5X sẽ có giá mềm hơn nhưng chạy giao diện tùy biến MIU9 của Xiaomi và giá bán thấp hơn 1 triệu so với Mi A1. Mi A1 thì chạy Android gốc và được hỗ trợ cập nhật sớm nhất từ Google chứ không phải từ Xiaomi. Nếu bạn ưu tiên về giá thì hãy chọn 5X còn nếu là người muốn trải nghiệm Android gốc mượt mà và được hỗ trợ liên tục thi nên lựa chọn Mi A1.

4. Quá chú tâm vào các smarphone thế hệ trước.

5 sai lầm lớn nhất khi sắm sửa cho mình một chiếc smartphone mới 5

Nếu giá bán không thực sự quá hấp dẫn thì cá smartphone tuổi đời 1 năm trở lên sẽ không thực sự tối ưu cho bạn. Các smartphone đời mới sẽ tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm. Một vài trường hợp, các thay đổi về thiết kế ở smartphone đời mới là những gì người dùng cần hơn ở thế hệ trước không có được. Tuy nhiên nếu không có nhu cầu ưu tiên cho các công nghệ mới thì các smartphone 1 2 năm tuôit cũng không phải là lựa chọn tồi nếu có mức giá chấp nhận được.

Điển hình là Samsung Galaxy S7 hay S7 Egde được ra mắt vào năm ngoái. Cấu hình của chúng vẫn rất tốt ở thời điểm hiện tại nhưng giá bán đã rẻ hơn rất nhiều so với khi mới ra mắt. Các tính năng cần thiết ở một smartphone như màn hình lớn, pin tốt, chip mạnh, bộ nhớ lớn đều có trên thế hệ trước và chưa bị lỗi thời lắm hiện nay. 

Tất cả là còn tùy thuộc vào nhu cầu của bạn nữa, thế nên đọc kỹ lại mục số 3 nhé.

5. Không săn deal

5 sai lầm lớn nhất khi sắm sửa cho mình một chiếc smartphone mới 6

Hôm nay là Black Friday thế nên nếu có ý định sắm cho mình một chiếc smartphone thì nên làm ngay đi. Đây là cơ hội sở hữu cho mình các thiết bị được giảm giá nhưng không hề giảm chất lượng. Tuy nhiên hãy chờ đúng lúc và đúng smartphone mình cần giảm giá hãy mua. Đừng mua chỉ vì nó đang giảm. Phải thật sự có nhu cầu thì mới được nhá. 

Và còn một điều nữa, giá bán lẻ của các của hàng thường rất đa dạng thế nên bạn cần phải kiểm tra thật kỹ trước khi mua để tìm được nơi bán có giá tốt nhất, tất nhiên là vẫn phải bảo đảm chất lượng rồi.

Trên đây là 5 điều nên tránh khi mua smartphone mới mà bạn nên biết. Hy vọng các lời khuyên trên sẽ được các bạn áp dụng khi mua cho mình chiếc smartphone mới. Và nên nhớ: hãy mua thiết bị mà bạn cần nhé.

Nguồn: infonet.vn

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang