8 mainboard AMD sử dụng nền tảng AM4 tốt nhất năm 2019 (Phần 1)

Mainboard AMD tốt nhất sẽ tạo nên sự khác biệt vô cùng lớn cho dàn PC của bạn. Trong bài viết này Lag.vn sẽ chia sẻ 8 bo mạch chủ AMD sử dụng nền tảng AM4, từ dòng sản phẩm X570 mới nhất đế X470 và B450. 

8 mainboard AMD sử dụng nền tảng AM4 tốt nhất năm 2019 Phần 1

Lựa chọn mainboard trên nền tảng AM4 tốt nhất là vô cùng quan trọng trong việc tận dụng tối đa CPU Ryzen mới của bạn - có thể bạn sẽ sử dụng chip đầu tiên, thứ hai hoặc thứ 3. Bạn cũng không nhất thiết phải dùng X570 mới nhất, bởi các bo mach dòng 300 cũ hơn như Asus, Gigabyte, MSi và ASRock vẫn có khả năng tương thích và giá cả phải chăng hơn nhiều

 

ASUS ROG STRIX X470-F Gaming

8 mainboard AMD sử dụng nền tảng AM4 tốt nhất năm 2019 Phần 1  2

ASUS ROG STRIX X470-F Gaming là mẫu bo mạch chủ trên nền tảng AM4  ASUS , hỗ trợ thế các dòng CPU Ryzen 2 của AMD, kết hợp với nhiều tính năng cao cấp từ chipset X470 như SLI/CF, M.2 PCIe 3.0, USB 3.1 Gen 2....

Nó cũng mang lại hiệu năng ép xung cơ bản cao hơn so với các bo mạch chủ X470 khác. Mainboard này đem lại khả năng tối ưu băng thông bộ nhớ nhằm khai thác tối đa hiệu năng của các bộ xử lý Ryzen mới nhất của AMD. Ngoài ra, ASUS ROG STRIX X470-F còn hỗ trợ tính năng RAMCache, cho phép hệ thống tự động di chuyển những file có tần suất sử dụng cao vào bộ nhớ đệm của bộ của RAM, giúp tăng tốc độ truy xuất dữ liệu đáng kể.

TUF Gaming X570-Plus (Wi-Fi)

TUF Gaming X570 - Plus (Wi-Fi) sử dụng bộ điều chỉnh nguồn DrMOS cao cấp với 12+2 phase nguồn hoạt động song song kết hợp với cuộn cảm và tụ có độ bền cao, nhằm đem lại khả năng cấp nguồn ổn định nhất có thể cho các bộ CPU Ryzen 7 thế hệ 3, đặc biệt là khi ép xung. Ngoài ra, TUF Gaming X570 - Plus (Wi-Fi) còn được trang bị 2 lớp tản nhiệt lớn bên trên giúp bộ cấp nguồn luôn hoạt động trong khoảng nhiệt độ tối ưu.

 

8 mainboard AMD sử dụng nền tảng AM4 tốt nhất năm 2019 Phần 1  3

Được trang bị đầy đủ các chân cắm 4pin (PWM) và các cảm biến nhiệt độ ở khắp các khu vực quan trọng trên mainboard, giúp người sử dụng có thể điều khiển hệ thống tản nhiệt một cách dễ dàng và chính xác, giúp tối ưu hiệu năng hoạt động. Một điều đặc biệt trên các mainboard sử dụng chipset X570, cho phép chipset có thể hoạt động ở hiệu năng cao hơn, hỗ trợ tốt nhất cho khe cắm PCIe 4.0. X570-Plus (Wi-Fi) sử dụng bộ xử lý mạng Realtek L8200A và được tích hợp kết nối Wi-Fi 802.11ac với băng thông lên tới 1.73Gb/s, giúp tối ưu độ trễ tối đa, đem lại trải nghiệm chơi game tốt nhất cho game thủ.

 

MSI X470 Gaming Pro Carbon

8 mainboard AMD sử dụng nền tảng AM4 tốt nhất năm 2019 Phần 1  4

MSI X470 Gaming Pro Carbon là sản phẩm dành game thủ, giới đam mê công nghệ với những công nghệ mới được MSI đưa vào phiên bản bo mạch chủ này. Bo mạch chủ này khả năng đảm bảo nguồn điện ổn định qua các bộ xử lý, các MosFET nguồn có 2 phiến tản nhiệt cho khả năng hoạt động tốt nhất.

Sản phẩm được trang bị 4 khe cắm DDR4 kênh đôi mức xung 3460MHz. Các khe cắm đều được bọc khung kim loại tăng sự vững chắc và bảo vệ khe cắm, tránh nhiễu điện từ. Điều này giúp người dùng có thể nâng cấp PC của mình để phù hợp với nhu cầu của bạn như chơi game, sử dụng nhiều phần mềm đồ họa cùng lúc mà không bị giảm hiệu năng.

Vì là sản phẩm dành cho gamer nên sản phẩm được trang bị công nghệ đồ họa tối tân là NVIDIA SLI và AMD crossfire, khe cắm PCIe x16 cho băng thông lớn. Người dùng có thể thoải mái chơi Những game đòi hỏi cấu hình cao như PUBG, GTA V, Call of Duty,…

 

MSI X570 MEG ACE

 

Bo mạch chủ X570 MEG ACE là một mẫu bo mạch chủ hướng tới phân khúc game thủ cao cấp, người dùng chuyên nghiệp với nhiều tính năng đáng giá. MSI X570 MEG ACE được thiếu kết với yếu tố hình thức E-ATX tương tự như nhiều dòng bo mạch chủ cao cấp khác đến từ đối thủ.

8 mainboard AMD sử dụng nền tảng AM4 tốt nhất năm 2019 Phần 1  5

Hỗ trợ bộ vi xử lý AMD Ryzen thế hệ 2 và 3 / Ryzen với nhân đồ họa Radeon Vega cho Socket AM4, đi kèm là trợ bộ nhớ DDR4. Trải nghiệm trò chơi nhanh như chớp: PCIe 4.0, Lightning Gen4 x4 M.2 với M.2 Shield Frozr, StoreMI, AMD Turbo USB 3.2 GEN2.

 

(Còn tiếp)

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang