Facebook vẫn đang âm thầm phát triển tiền mã hóa của riêng mình

Dù vẫn đang gặp khá nhiều vấn đề liên quan đến bảo mật nhưng Facebook vẫn âm thầm phát triển một loại tiền mã hóa của riêng mình

Những báo cáo mới nhất của Bloomberg cho biết Facbook hiện đang âm thầm phát triển một đồng tiền mã hóa của riêng mình. Nhờ vào đồng tiền mã hóa này mà Facebook sẽ cho phép người dùng WhatsApp có thể chuyển tiền cho nhau, một cách đơn giản và nhanh chóng.

“Facebook đang phát triển một stablecoin - tiền mã hóa được đảm bảo bằng đồng USD và có giá trị ít biến động”, báo cáo của Bloomberg cho biết. Như vậy, đồng tiền mã hóa của Facebook sẽ giống với Tether (USDT) hay đồng Petro của Venezuela.

Facebook đang phát triển đồng tiền mã hóa của riêng mình - Ảnh 1.

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại vẫn chưa rõ thời điểm mà đồng tiền mã hóa với của Facebook sẽ ra mắt. Trong khi đó thì thị trường tiền mã hóa hiện nay lại đang trong tình trạng báo động bởi sự sụt giảm nghiêm trọng.

Facebook vẫn đang rất nỗ lực để phát triển lĩnh vực tài chính, dựa trên nền tảng các ứng dụng của mình. Nhưng vấn đề bảo mật cũng là một mối lo ngại, chỉ có WhatsApp là nền tảng tin nhắn mã hóa không liên quan đến các vấn đề quyền riêng tư mà Facebook gặp phải trong thời gian gần đây.

Tham khảo: 9to5mac

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang