Lộ diện smartphone Galaxy X có thể gập được của Samsung

Cách đây 2 tuần, đã từng xuất hiện tin đồn Samsung sẽ ra mắt smartphone có thể gập lại mang tên Galaxy X vào năm 2018, từ giám đốc điều hành di động của Samsung - ông Koh Dong-jin.

Lộ diện smartphone Galaxy X có thể gập được của Samsung

Giờ đây tin đó ngày càng có cơ sở khi thiết bị này đã được chứng nhận tại Hàn Quốc thông qua chứng chỉ cho các tính năng Wi-Fi và Bluetooth. Theo LetsGoDigital, thiết bị đang được Cơ quan Nghiên cứu Radio Quốc gia Hàn Quốc National Radio Research Agency - NRRA kiểm tra trước khi ra mắt, có thể sẽ vào đầu năm tới.

Thiết bị này có mã Project Valley, mang số hiệu mẫu SM-G888, giống với số hiệu thiết bị nhận chứng chỉ về Bluetooth vào tháng Bảy và NRRA mô tả là "thiết bị vô tuyến có kết nối di động LTE", đồng thời Liên minh Wi-Fi đã mô mô tả thiết bị là "Smartphone". Một điều cần lưu ý là chữ X trong tên Galaxy X không phải là số 10 như Apple gọi chiếc iPhone X của mình.

Lộ diện smartphone Galaxy X có thể gập được của Samsung 2
Chứng nhận cho Galaxy X.

Ý tưởng về một chiếc điện thoại có thể gập lại không có gì mới khi trước đây Samsung đã giới thiệu một thiết bị tại CES 2009 và mô tả dưới cái tên "Thiết bị AMOLED có thể gấp lại lần đầu tiên trên thế giới" nhưng công nghệ còn khá cồng kềnh đồng thời độ phân giải thấp, chỉ có 480x272 và đắt tiền.

Lộ diện smartphone Galaxy X có thể gập được của Samsung 3

Concept điện thoại gập được của Samsung năm 2009.

Samsung vốn từ trước đến nay tôn thờ thiết kế smartphone truyền thống nhưng bắt đầu có xu hướng đột phá trong công nghệ màn hình có thể uốn cong, khởi nguồn từ Galaxy Note Edge và sau đó là Galaxy S6 Edge và đang thu hút sự chú ý rất lớn từ người dùng. Nhưng có thể Galaxy X sẽ không được sản xuất phổ biến và sẽ có mức giá khá cao giống như Note Edge do nó chỉ là thiết bị thăm dò thị trường và tìm hiểu mức độ chấp nhận của người sử dụng.

Samsung có thể giới thiệu thiết bị này tại CES, nhưng thường triển lãm này không tập trung vào smartphone nhiều nên khả năng Galaxy X sẽ được tung ra tại MWC ở Barcelona.

Smartphone hiện nay ngày càng tẻ nhạt và trở nên bão hòa về thiết kế, vì vậy đột phá mà Galaxy X đem lại sẽ là một luồng gió mới cho công nghệ, thúc đẩy sáng tạo những chiếc smartphone mang công nghệ của tương lai.

Theo genk

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang