Logitech đem trackball trở lại với chuột thiết kế lạ MX Ergo

Logitech MX Ergo có một quả bóng rất lớn phía trên, giúp điều khiển trỏ chuột thay vì cách di chuyển thông thường.

Logitech đem trackball trở lại với chuột thiết kế lạ MX Ergo

Có thể chúng ta đã quá quen với trackpad trên những chiếc máy tính xách tay, để điều khiển con trỏ chuột và thực hiện các thao tác nhanh. Tuy nhiên, ít ai biết đến trackball, một sáng tạo kỳ lạ của ngành công nghiệp máy tính.

Trackball là một quả bóng lớn, được đặt trên một số con chuột máy tính, và thay vì di chuyển chuột trên mặt bàn như cách thông thường thì chúng ta có thể để yên con chuột và lăn quả bóng trackball này. Phát minh này đã gây ra nhiều tranh cãi về tính hưu ích của nó, trên thực tế ngày nay chúng ta cũng không thấy nhiều con chuột máy tính có trackball.

Thế nhưng Logitech đã quyết định đưa trackball trở lại trong năm 2017, với một con chuột mới có tên MX Ergo. Đây có thể được coi là phiên bản tiếp theo của con chuột Logitech M570 ra mắt năm 2010.

Logitech đem trackball trở lại với chuột thiết kế lạ MX Ergo 2

MX Ergo được thừa hưởng nhiều đường nét thiết kế của người tiền nhiệm M570, tuy nhiên đã được cải tiến để có vẻ ngoài hiện đại hơn. MX Ergo vẫn được thiết kế để tạo cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng, với một góc nghiêng khoảng 20 độ giúp tư thế cầm chuột của người dùng không làm đau cổ tay.

MX Ergo vẫn được trang bị các nút bấm cơ bản nhất của một con chuột máy tính thông thường. Tuy nhiên hai nút back/forward được đẩy lên phía trên nút chuột trái, nhằm để lại khoảng trống bên cạnh trái cho trackball.

Trackball của MX Ergo là một quả bóng lớn màu xám, đồng nhất với màu thân chuột. Phía trên có một nút giúp điều chỉnh độ nhạy của trackball, giống như một dạng DPI của chuột. Độ nhạy này càng cao thì điều khiển trỏ chuột bằng trackball sẽ có tốc độ càng cao.

Người dùng có thể sử dụng ngón tay cái của mình để dễ dàng điều khiển trỏ chuột bằng trackball, thay vì di chuyển chuột trên mặt bàn như thông thường. Cách điều khiển mới này có thể giúp người dùng đỡ mỏi tay hơn, khi phải thao tác nhiều bằng chuột trên máy tính.

MX Ergo sử dụng kết nối không dây, có thể sử dụng khoảng 4 tháng mỗi lần sạc, với kết nối micro-USB. MX Ergo cũng có hỗ trợ công nghệ Flow của Logitech, cho phép kết nối và điều khiển hai máy tính cùng lúc, bạn có thể di chuyển chuột qua lại giữa hai màn hình của hai máy và thậm chí có thể thực hiện thao tác copy/paste từ máy này sang máy khác trong nháy mắt.

Logitech dự kiến sẽ bán ra MX Ergo vào cuối tháng này với mức giá 99,99 USD.

Theo genk

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang