Vượt mặt Apple, Huawei chính thức trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới

Có lẽ Samsung nên dè chừng đối thủ này trong tương lai thì hơn.

Vượt mặt Apple, Huawei chính thức trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới

Theo công ty nghiên cứu thị trường Counterpoint, Huawei đã vượt mặt Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới. Công ty đến từ Trung Quốc này đã giữ vững thành tích này từ tháng 6 và tháng 7 năm nay.

Vượt mặt Apple, Huawei chính thức trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới 2
Doanh số Samsung, Apple và Huawei từ tháng 6/2015 đến tháng 7/2017

Dĩ nhiên đứng đầu tiên vẫn là Samsung. BIểu đồ còn cho thấy doanh số của Huawei trong tháng 8 cũng rất khả quan nên sẽ không lạ gì khi họ sẽ đạt được hat-trick.

Báo cáo cũng cho biết vị trí điện thoại bán chạy nhất trong tháng 7 thuộc về 2 mẫu Flagship của Apple là iPhone 7 và iPhone 7 Plus, 4 mẫu khác của Samsung là Galaxy S8, S8 Plus, J7 Prime và A5 có mặt trong danh sách, các vị trí khác cũng không có sự xuất hiện của bất cứ mẫu điện thoại nào của Huawei.

Vượt mặt Apple, Huawei chính thức trở thành nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 trên thế giới 3

Thật ngạc nhiên khi Huawei vươn lên thứ 2 trong ngành di động mà lại không có mẫu nào góp mặt trong danh sách 10 điện thoại bán chạy cả. Điều này có thể giải thích vì không có mẫu nào có sức hút mạnh trong một phân khúc nhất định mà điện thoại của họ trải dài ở nhiều phân khúc khác nhau khiến nhận diện thương hiệu không được mạnh. ĐIều này cần được cải thiện trong tương lai.

Theo gsmarena

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang