Tính năng bảo mật khuôn mặt của Galaxy Note8 bị qua mặt chỉ bằng một bức ảnh selfie

Đây là tình trạng từng xảy ra với chiếc Galaxy S8, và có vẻ như nó sẽ lại tiếp diễn trên Galaxy Note8.

Tính năng bảo mật khuôn mặt của Galaxy Note8 bị qua mặt chỉ bằng một bức ảnh selfie

Mới đây, người dùng Twitter @MelTajon đã đăng tải một video thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt của chiếc Galaxy Note8. Qua đó, chiếc Galaxy Note8 hoàn toàn có thể bị mở khóa chỉ bằng một bức hình selfie chụp bởi một chiếc máy khác. Quá trình "đánh lừa" có vẻ như hết sức đơn giản, khi anh chàng này chỉ cần giơ chiếc Note8 đang hiển thị ảnh selfie song song với chiếc Note8 đang bị khóa, là lập tức chiếc máy đó sẽ được mở khóa.


Tính năng nhận diện khuôn mặt của Galaxy Note8 bị qua mặt bởi một bức hình selfie

Trước đây, tính năng nhận dạng khuôn mặt của Galaxy S8 cũng bị nhiều chuyên gia và người dùng "tố" có thể bị dễ dàng bị khuất phục chỉ bằng một bức ảnh. Đây là một nhược điểm chung của công nghệ này mà nhiều sản phẩm sử dụng nó cũng gặp phải và không riêng gì Galaxy S8. Có vẻ như trên Galaxy Note8, Samsung vẫn chưa tìm được cách để nâng cấp nó để trở nên an toàn hơn.

Một chi tiết khác đáng nói là việc video này có vẻ như được thực hiện tại một cửa hàng điện thoại. Do những chiếc Galaxy Note8 tại đây được trưng bày nhằm mục đích trải nghiệm, vậy nên chúng sẽ chạy những phiên bản phần mềm demo. Không loại trừ khả năng Samsung đã hạ mức bảo mật của những chiếc máy này để khả năng nhận diện khuôn mặt trở nên nhanh hơn, tạo ấn tượng mạnh hơn trong mắt người dùng. Thực tế trên Galaxy S8, Samsung mới đây đã bổ sung tùy chọn tương tự, cho phép máy nhận dạng khuôn mặt nhanh hơn tuy nhiên lại giảm khả năng bảo mật.

Tính năng bảo mật khuôn mặt của Galaxy Note8 bị qua mặt chỉ bằng một bức ảnh selfie 2

Ngoài ra, bên cạnh nhận dạng khuôn mặt, Galaxy Note8 vẫn còn hai phương thức bảo mật sinh trắc học khác an toàn hơn rất nhiều mà người dùng có thể lựa chọn, đó là cảm biến vân tay và cảm biến mống mắt.

Dự đoán, đối thủ chính của Galaxy Note 8 là iPhone 8 cũng sẽ được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Tuy nhiên, tính đến nay đó vẫn chỉ là tin đồn và chưa một ai có thể đưa ra kết luận về tính hiệu quả của nó, đặc biệt là khi so sánh với Galaxy Note8.

Theo genk

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang