Apple Bắt Đầu Thay Đổi Vật Liệu Pin Trên Mẫu iPhone 16

Pin iPhone 16 có thể dùng được lâu hơn nhờ thiết kế và vật liệu mới.

Theo các nguồn tin từ chuỗi cung ứng và nhà phân tích hàng đầu Ming-Chi Kuo của TF Securities, dường như Apple đang chuẩn bị cho một bước đột phá lớn trong công nghệ pin cho iPhone 16. 

Apple Bắt Đầu Thay Đổi Vật Liệu Pin Trên Mẫu iPhone 16

Cụ thể, Apple sẽ chuyển từ việc sử dụng nhôm sang thép không gỉ cho vỏ pin, làm tăng độ bền và tuân thủ các yêu cầu của châu Âu về khả năng tháo lắp pin. Điều này có thể làm giảm hiệu suất tản nhiệt một chút, nhưng sẽ mang lại sự bền bỉ hơn cho viên pin. Đồng thời, công nghệ tản nhiệt graphene cũng sẽ được áp dụng, giúp cải thiện khả năng truyền nhiệt.

Ngoài ra, Apple đang phát triển loại pin hoàn toàn mới, sử dụng các nguyên liệu như niken, coban, mangan và nhôm cho cực âm. Hãng cũng tăng hàm lượng silicon để thay thế than chì, từ đó nâng cao công suất và giảm thời gian sạc. Đặc biệt, Apple cũng đang hướng tới việc làm viên pin thân thiện với môi trường hơn bằng cách sử dụng vật liệu tái chế như coban và vàng, từ năm 2025.

Apple Bắt Đầu Thay Đổi Vật Liệu Pin Trên Mẫu iPhone 16

Theo dự đoán của Ming-Chi Kuo, viên pin mới sẽ mang lại thời lượng sử dụng kéo dài hơn, nhờ mật độ năng lượng cao hơn trên cùng một kích cỡ. Dự kiến viên pin mới sẽ được áp dụng trên iPhone 16 Pro và 16 Pro Max trước khi được mở rộng sang toàn bộ dòng sản phẩm iPhone 17.

Ngoài ra, thông tin từ các đơn vị sản xuất linh kiện cho biết iPhone 16 sẽ có dung lượng pin tăng lên, với iPhone 16 Pro Max lên đến 4.676 mAh, tăng 5,7% so với mẫu trước đó.

Dự kiến iPhone 16 sẽ ra mắt vào tháng 9, với các cải tiến đáng chú ý trong thiết kế, hiệu suất pin và các tính năng mới

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang