Apple: Các bước tắt/ khởi động dòng máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Nếu bạn không biết cách tắt iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro mới của mình, bài viết này sẽ là câu trả lời dành cho bạn. 

 

Nếu bạn đang nâng cấp lên iPhone mới từ iPhone 8 trở xuống với Touch ID, bạn có thể muốn biết cách điều khiển các điều khiển cơ bản. Một trong những điều khiển cơ bản nhất thỉnh thoảng có ích là tắt điện thoại của bạn. Nếu bạn không biết cách tắt iPhone 12 hoặc iPhone 12 Pro mới của mình, bài viết này sẽ là câu trả lời dành cho bạn. 

Apple: Các bước tắt/ khởi động dòng máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro

Các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro có thiết kế mới với một số tính năng mới. Trong khi kích thước notch vẫn giữ nguyên, có một số kích thước màn hình mới và tất cả các mô hình đều cạnh tranh. Khi Apple tách Touch ID khỏi thiết bị cầm tay của mình, hãng đã giới thiệu một thế giới hoạt động hoàn toàn mới với iPhone X. Nếu nút Home không còn nữa, chắc chắn sẽ có một số khác biệt khi thực hiện một số thao tác nhất định. Ví dụ: buộc khởi động lại iPhone của bạn yêu cầu nút Home. Apple đã đưa ra những cách mới để Tắt và khởi động lại iPhone 12 trở lên của bạn với Face ID.
Apple: Các bước tắt/ khởi động dòng máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro 2

Quá trình tắt điện thoại mới của bạn khá đơn giản và không đòi hỏi nhiều nỗ lực. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng bất kể bạn có kiểu máy iPhone 12 nào, quy trình đều giống nhau. Ngoài ra, với việc phát hành iSO 14 cho công chúng chỉ làm cho mọi thứ tốt hơn cho bản phát hành mới. Bản cập nhật đóng gói một lượng lớn các bổ sung mới và các Widget màn hình chính mới là một trong những điểm nổi bật chính.

Hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây để tắt các mẫu iPhone 12 và các mẫu Pro của bạn.

Cách 1: 

  • Nhấn và giữ nút Side cùng với nút Tăng âm lượng hoặc nút Giảm âm lượng .

  • Nút Slide to Power Off sẽ xuất hiện trên màn hình. Chỉ cần trượt nó từ trái sang phải để tắt các mẫu iPhone 12 và Pro của bạn.

Apple: Các bước tắt/ khởi động dòng máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro 3

Nếu bạn muốn bật lại thiết bị, chỉ cần nhấn và giữ nút Side cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Hơn nữa, nếu bạn không muốn tắt iPhone 12 của mình thông qua phương pháp này, thì cũng có một cách khác. 

 

Cách 2: 

  • Khởi chạy ứng dụng Cài đặt gốc trên iPhone của bạn.

  • Đi tới Chung và sau đó cuộn xuống tùy chọn Tắt máy cuối cùng .

Apple: Các bước tắt/ khởi động dòng máy iPhone 12 và iPhone 12 Pro 4

  • Khi bạn làm điều đó, màn hình Trượt để Tắt nguồn sẽ xuất hiện và khi trượt từ trái sang phải, bạn sẽ có thể tắt các kiểu máy iPhone 12 của mình.

Đó là tất cả những gì cần làm. Thao tác này khá đơn giản và thiết bị di động mới của bạn sẽ được tắt. iPhone phiên bản mới đi kèm với một thiết kế hình hộp mới giống như của iPhone 5 và các mẫu iPad Pro mới. Quy trình tương tự nếu bạn muốn tắt iPhone X, iPhone XS, iPhone 11 và các kiểu máy 'Pro' đều tương tự. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang