Apple đang thử nghiệm chip M3 Pro trên Macbook Pro với CPU 12 nhân và GPU 18 nhân

Mac M3 đầu tiên sẽ ra mắt vào cuối năm nay, với chip có nhiều lõi CPU/GPU hơn so với M2.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang thử nghiệm một con chip chưa được phát hành với CPU 12 nhân, GPU 18 nhân và bộ nhớ 36GB. Ngoài ra, leaker cũng tiết lộ rằng con chip này đang được thử nghiệm trên dòng MacBook Pro cao cấp sẽ ra mắt trong tương lai, chạy bản cập nhật macOS 14, dự kiến ​​sẽ được công bố tại WWDC vào tháng tới.

Apple đang thử nghiệm chip M3 Pro trên Macbook Pro với CPU 12 nhân và GPU 18 nhân

Trong bản tin Power On hôm nay, Gurman cho biết con chip này có thể là M3 Pro cho các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt vào năm tới. Con chip này dự kiến ​​sẽ được sản xuất dựa trên quy trình 3nm của TSMC để cải thiện hiệu suất và hiệu suất năng lượng đáng kể.

Chip M2 Pro hiện tại trong MacBook Pro 14 inch có CPU 10 lõi và GPU 16 lõi, đồng thời bắt đầu với bộ nhớ 16 GB, do đó, chip M3 Pro sẽ có ít nhất 2 lõi phụ cho cả CPU và GPU. Apple cho ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch lần cuối vào tháng 1, vì vậy dòng Mac khó có thể được cập nhật lại ít nhất là năm 2024.

Apple đang thử nghiệm chip M3 Pro trên Macbook Pro với CPU 12 nhân và GPU 18 nhân

Apple vẫn phải phát hành chip M3 tiêu chuẩn trước khi chuyển sang chip M3 Pro và M3 Max. Gurman cho biết Apple đang làm việc trên các mẫu iMac, MacBook Air và MacBook Pro cấp thấp mới với chip M3 và ông tiếp tục tin rằng những chiếc máy Mac đầu tiên với chip M3 sẽ được phát hành vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Trong khi chờ đợi, Gurman cho biết MacBook Air 15 inch chip M2 đã bị rò rỉ từ lâu sẽ được phát hành vào mùa hè này tại sự kiện WWDC vào ngày 5 tháng 6.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang