Youtube "thử nghiệm" tính năng cấm ứng dụng chặn quảng cáo khiến người dùng tức giận

Người xem Youtube đang cực kì nóng giận khi nền tảng này thông báo họ đang thử nghiệm việc cấm các ứng dụng chặn quảng cáo Youtube.

YouTube là một trong những nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất trên Internet, tự hào rằng mình có lượng người dùng đang hoạt động khổng lồ với hơn 2,5 tỷ người dùng hàng tháng kể từ tháng 2 năm 2023.

Youtube

Một lượng lớn người sáng tạo nội dung đã gây dựng sự nghiệp cho mình bằng cách tải video lên trang web này, đánh dấu một kỉ nguyên giải trí mới vượt xa các nền tảng khác như Facebook hay Instagram. Trong suốt quá trình tồn tại, quảng cáo đã đóng góp một phần quan trọng trong doanh thu cho cả nền tảng và danh sách các nhà sáng tạo nội dung khổng lồ của rnó. Tuy nhiên, nhiều người dùng đã phàn nàn về độ dài và tần suất quảng cáo quá nhiều so với một video bình thường - thậm chí có một số quảng cáo kéo dài tới 30 giây và không thể bỏ qua.

Youtube

Nhiều người xem đã tìm cách để tránh quảng cáo trên Youtube bằng cách sử dụng các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo. Thật không may, có vẻ như phương pháp này sẽ sớm bị loại bỏ, vì một số người dùng đã gặp một tính năng mới mà nền tảng này đang thử nghiệm. Vào đầu tháng 5, một số người dùng đã đăng tải một ảnh chụp thông báo mà mình được nhận khi cố gắng sử dụng Youtube bằng trình chặn quảng cáo. Thông báo có nội dung "Không được phép sử dụng trình chặn quảng cáo trên Youtube." Cụ thể hơn nó ghi rằng: "có vẻ như bạn có thể đang sử dụng trình chặn quảng cáo. Quảng cáo cho phép Youtube tiếp tục miễn phí cho hàng tỷ người dùng trên toàn thế giới."

Youtube

Sau đó, thông báo gợi ý cho người dùng chuyển sang tính năng Youtube Premium, một dịch vụ trả phí được ra mắt vào năm 2015  cho phép người dùng bỏ qua quảng cáo và thậm chí có tính năng Picture in Picture trên điện thoại với một khoản phí hàng tháng.

Xem thêm: Trailer The Marvels bất ngờ đón nhận phản hồi không mong muốn nhất trên Youtube
Xem thêm: CĐM xôn xao khi phát hiện Youtube đang càn quét các trang anime reaction!

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang